เผยโฆษณา Toyota C-HR สุดแนวในญิปุ่น

เผยโฆษณา Toyota C-HR สุดแนวในญิปุ่น

ล่าสุดโตโยต้าญิปุ่นได้ปล่อยโฆษณาใหม่ภายใต้แคมเปญ ” C-HR Crossover the World ” เพื่อเป็นการโปรโมท Toyota C-HR และคาดว่าโฆษณาแนวนี้น่าจะออกมาเรื่อยๆเพราะหน้าเว็บไซต์ http://toyota.jp ยังคงมีหัวข้อ NEXT WORLD Coming Soon ให้ติดตามอีก

แคมเปญแรก Toyota C-HR feat. Tomica

ในแคมเปญแรกชื่อ Toyota C-HR feat. Tomica หลายคนคงจะรู้จักชื่อรถโมเดล Tomica ซึ่งเป็นโมเดลเหล็กขนาดไม่เกิน 3 นิ้วกำเนิดในปี 1970 โดย  Eijiro Tomiyama เจ้าของบริษัท Tomy Company Limited ในปี 2011 ได้มีผลสำรวจว่าเด็กญิปุ่น 4 ใน 5 คนมีโมเดล Tomica อย่างน้อย 1 คัน และยอดขายระหว่าง ตั้งแต่ปี 1970 – 2011 มียอดสะสมกว่า 554 ล้านคัน

สำหรับโฆษณาดังกล่าวจะเป็นแนวคิดออกเป็น 12 ส่วนได้แก่

1. Entrance to illusion
2. Tangling Serpent
3. Red and Green Cog run
4. Transparent intersection
5. Large Gyration without end
6. Freezing indignation
7. Poseidon’s invitation
8. Beautiful Kyosho
9. Fold back to the ideal villange
10. Three-story in longing
11. Courage to be tested
12. A Proof of a brave car

แคมเปญที่ 2 Toyota C-HR feat. Street Fighter II

โตโยต้านำเสนอโฆษณาในรูปแบบเกม Street Fighter II กราฟฟิกพอกเซลในอดีตสมัยปี 1991 ดำเนินเรื่องโดย  ริว (Ryu) ขึ้นรถ Toyota C-HR ไปตะลุยแดนต่างๆ และมีฉากวัดพระแก้วในไทยด้วยทำท่าปล่อยพลังของ Toyota C-HR สู้กับบอส VEGA โดยใช้ลำแสง Bi-Beam LED

สำหรับข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับ Toyota C-HR

Toyota C-HR ไม่รู้จักไม่ได้แล้วเพราะด้วยกระแสที่แรง และยอดขายแรงไม่แพ้กันล่าสุดโตโยต้าเผยยอดจองรถยนต์กว่า 48,000 คันภายในเดือนเดียวทำเอาโตโยต้าส่งมอบรถยนต์ช้ากว่า 3 เดือนเพราะนี้คือครอสโอเวอร์ใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ของผู้บริโภคได้อย่างเหมาะสมด้วยการออกแบบและเทคโนโลยีน่าสนใจมากมาย

Toyota C-HR ย่อมาจาก “Coupe High-Rider” หรือรถคูเป้ยกสู.โดยตัวรถจะเป็นสไตล์ครอสโอเวอร์ขนาด 4 ประตู พัฒนาบยแพลทฟอร์ม TNGA (Toyota New Global Architecture) เทคโนโลยีใหม่แบบเดียวกันกับรถไฮบริดพรีอุส โดยแพลทฟอร์มดังกล่าวได้รับการทดสอบปรับจูนในสนามเนอร์เบิร์กริง เยอรมัน และอีกหลายสนามแข่งรวมถึงบนถนนทั่วยุโรประยะทางกว่า 100,000 กม.

ในการพัฒนาแพลทฟอร์ม TNGA ภายใต้แนวคิด “สร้างสรรค์รถยนต์ที่ดียิ่งขึ้น” ที่มีคุณสมบัติสำคัญ 3 ประการได้แก่ response × linearity × consistency นั้นจะทำให้ตอบสนองความสะดวกสบายและความปลอดภัยมากขึ้น

ด้านการออกแบบ C-HR มีความโด่ดเด่นเฉพาะตัวด้วยไฟเลี้ยวมีลูกเล่นวิ่งตามทิศทางเลี้ยวด้วยหลอดไฟ LED 12 ดวง ด้านข้างมีเส้นสายพาดจากหน้าลาดลงเกือบถึงขอบประตูและวิ่งขึ้นไปจรดไฟท้ายรูปทรมบูมเมอแรง มือจับเปิดประตูบานหลังซ่อนอยู่บนเสาหลังคา ซุ้มล้อหน้าและหลังดูบึกบึนพร้อมลุยทุกสถานการณ์ กระบังลมหน้าสามารถตัดแสงอัตร้าไวโอเล็ตได้ 99% กระจกรอบคันยังเสริมด้วยวัสดุดูดซับเสียงรบกวนทั้งลมและพื้นถนน กระจกข้างมีไฟโลโก้ C-HR ส่องสว่างบนพื้นเมื่อปลดล็อคประตูตัวถังนอกมีให้เลือก 8 สี

ภายในห้องโดยสาร Toyota C-HR สัมผัสได้ถึงความหรูหราพรีเมี่ยมไม่แพ้ภายนอกเลยด้วยหน้าจอบนแผงแดชบอร์ดขนาด 9 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสามก้าน มาตราวัดทรงกลมมีหน้าจอแสดงผลกลางขนาด 4.2 นิ้ว ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมโหมด ECO

โดยคอนโซลมีสวิตซ์ถูกรวบรวมเอาไว้ วัสดุเน้นการสัมผัสที่นุ่มนวลโทนสีเข้ม ขณะเดียวกันยังมาพร้อมลูกเล่นบุผ้าที่มีแพทเทิร์นแบบสปอร์ต หัวเกียร์เป็นโลหะหุ้มหนังที่ตัดเย็บสวยงามลงตัวเบาะนั่งหลังสามารถพับแบบ 60 : 40 เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรจุได้ถึง 1,112 ลิตร และยังมีช่องเก็บของจุกจิกอีกมากมายตามแบบฉบับรถอเนกประสงค์

Toyota C-HR วางจำหน่ายในแดนปลาดิบซึ่งไม่มีเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรและมี 4 รุ่นได้แก่ G และ S ใช้เครื่องยนต์เบนซินลูกผสม ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ประสิทธิภาพความร้อนอยู่ที่ 40% ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT สามารถทำอัตราประหยัดน้ำมันได้ 30.2 กม./ลิตร สำหรับรุ่นไฮบริด มีเฉพาะขับล้อหน้าเท่านั้น

และรุ่น S-T และ G-T ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.2 ลิตร รหัส 8NR-FTS ให้กำลังสูงุสุด 115 แรงม้าที่ 5,200-5,600 รอบต่อนาที แรงบิด 185 นิวตันเมตรที่ 1,500-4,000 รอบต่อนาที รุ่นเทอร์โบมีเฉพาะระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น

ในด้านระบบความปลอดภัย Safety Sense P จะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานในทุกรุ่นย่อยเริ่มจากระบบป้องกันการชนพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน มีเรดาร์ครูสคอนโทรลปรับความเร็วอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนเมื่ออกจากช่องจราจร ไฟสูงอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตาและจราจรด้านหลัง

สำหรับราคาจำหน่าย C-HR จะเริ่มต้นในรุ่น S-T อยู่ที่ 2.516 ล้านเยน รุ่น S เคาะ 2.646 ล้านเยน รุ่น G-T ที่ 2.775 ล้านเยน รุ่นท๊อป G ราคา 2.905 ล้านเยน แปลงเป็นเงินไทยจะตกราวๆ 7.7 แสนบาท ถึง 8.9 แสนบาท

Toyota C-HR ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงไหนแต่คาดว่าน่าจะท้ายปี 2017 แต่ในงานมอเตอร์โชว์ 2017 บ้านเราโตโยต้าพร้อมนำ Toyota C-HR มาโชว์ตัวให้ดูด้วย

เรียบเรียงโดย Car250.com

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติม www.autospinn.com