News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Ford

Ford Ranger ใหม่ อาจมาพร้อมขุมพลัง ไฮบริด และ ปลั๊กอินไฮบริด เนื่องจาก Ford of Europe ต้องเปิดตัวรถยนต์ทั้งหมดของค่ายให้เป็นไฮบริด และ ปลั๊กอินไฮบริดทุกรุ่น ในปี 2569 สอดคล้องกับมาตรการปล่อยไอเสีย EURO6 ที่เข้มงวดมากขึ้น

และ สำหรับ FORD RANGER ใหม่จะได้รับการปรับโฉมภายในปี 2567

รถรุ่นแรกของฟอร์ต ออสเตรเลียที่จะติดตั้ง PHEV ได้แก่ Escape ซึ่งมีเครื่องยนต์เบนซินสี่สูบ 2.5 ลิตรจับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 223 แรงม้า ใน Escape ฟอร์ดอ้างว่าระบบนี้มีช่วงการขับขี่แบบไฟฟ้า 50 กม.

Ford อาจมีระบบส่งกำลัแบบใหม่ ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา เพื่อเหมาะสมกับ FORD RANGER ใหม่

FORD เชื่อว่า โตโยต้ากำลังพัฒนาระบบส่งกำลังแบบไฮบริดสำหรับ HiLux กระบะยอดนิยมเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีรายงานจากญี่ปุ่น ระบุว่ามิตซูบิชิ จะแนะนำระบบไฮบริด ในกระบะ Triton

Carsguide.com.au

ทดสอบวิ่ง All NEW FORD RANGER RAPTOR ใหม่

carexpert.com สื่อรถยนต์ออสเตรเลีย รายงานว่า Ford Ranger Raptor รุ่นต่อไป จะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาที่ทั้ง Ranger Raptor และ Bronco ที่กำลังจะมาถึงจะมีเครื่องยนต์เบนซิน V6 แบบเทอร์โบชาร์จ ตลาดของออสเตรเลียจะได้รับดีเซล

โลโก้ FORD ขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ที่สงวนไว้สำหรับ Ranger Raptor รถทดสอบสวมยาง All-Terrain BFGoodrich K02 มีดิสก์เบรกสี่ล้อและติดตั้งโช้คอัพ Fox Racing .

สิ่งที่ยืนยันและชัดเจนคือภาพที่รั่วไหล ออกมายืนยันว่าฟอร์ดจะใช้เครื่องยนต์ EcoBoost เทอร์โบชาร์จเจอร์ V6 ขนาด 2.7 ลิตรรุ่นที่สองสำหรับ Ranger Raptor ในสหรัฐอเมริกา

  • Bronco จะเปิดตัวด้วยเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost สี่สูบขนาด 2.3 ลิตร
  • Bronco จะมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีต
  • Ford Bronco เปิดตัวในสหรัฐฯ 13 กรกฏาคมนี้

Ranger Raptor รุ่นต่อไปในออสเตรเลีย จะติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตรและเทอร์โบ V6 3.0 ลิตร The Ranger Raptor โช้คอัพ Fox Racing รุ่นล่าสุดด้วยเทคโนโลยี live valve ยกระดับราคาที่เพิ่มขึ้น และ เทคโนโลยีใหม่ ดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอก และภายใน

  • Ranger Raptor นั้นใช้แพลตฟอร์ม T6 และใช้แชสซีที่ได้รับการดัดแปลง
  • คอยล์สปริงพร้อมระบบกันสะเทือนของ Fox Racing พร้อมกับดิสก์เบรกที่ด้านหลัง

รถกระบะ Ford Ranger Raptor เวอร์ชั่นปัจจุบันเปิดตัวตั้งแต่ปี 2018 และรุ่นต่อไปคาดว่าจะวางจำหน่ายหลังจากการเปิดตัวของ Ford Ranger เจนใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวภายในปีหน้า

ตามรายงานในเดือนมิถุนายน 2020 CarAdvice เข้าใจว่า Ranger Raptor รุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V6 เทอร์โบคู่ 3.0 ลิตรและเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดให้กำลังประมาณ 400 แรงม้า และแรงบิด 560 นิวตัน-เมตร

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม Ford Ranger Raptor รุ่นต่อไปจะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้นซึ่งจะเข้ากันได้ดีกับความสามารถในการขับขี่ออฟโรดจาก Fox shocks, แทร็กที่กว้างขึ้นและเบรกสี่ล้อ

แต่สิ่งที่เราคาดหวังคือ อยากให้ทางฟอร์ต ติดตั้งไปให้สุดด้วยขุมพลัง เบนซิน twin turbo 3.5- ลิตร V6 จาก Ford F-150 Raptor ที่รีดกำลังได้มากถึง 450 แรงม้า แรงบิต 690 นิวตัน-เมตร

Ford Ranger Raptor ปัจจุบันที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 สูบนั้นช้ากว่า Volkswagen Amarok TDV6 2 วินาที (7.8 วินาที 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

Carexpert.com.au / Caradvice.com.au


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.