News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Hyundai

New Hyundai Santa Cruz แม้ว่าจะไม่มีภาพด้านหน้าให้เห็นแบบชัดๆ แต่พอคาดเดาจากรถทดสอบวิ่ง ภาพแสดงด้านหน้ามีความใกล้เคียงพอสมควร ด้วยการออกแบบของ Kolesa.ru ศิลปินดิจิตอล

ด้านหน้า Hyundai Santa Cruz อิงจากการออกแบบ Kolesa.ru แสดงให้เห็นโครงสร้างกระจังหน้าสีดำทรงรังผึ้ง พร้อมไฟตัดหมอกกรอบลึก ไฟหน้า LED เรียวบางสั้น กันชนหน้าสีเดียวกับตัวรถ ติดตั้งขอบกันชนสีดำ โครงสร้างด้านข้างตัวถังมีความชัดเจนกว่า

สิ่งที่คาดเดายากสุดคือด้านท้าย เพราะรายละเอียดปกปิดมากเกินไป ทำให้พอเดาคาดรูปทรงได้เพียงเท่านั้น แต่รูปทรงของไฟท้าย ยังคงคาดเดาจากนักออกแบบดังกล่าว

สำหรับด้านข้าง Hyundai STC ซานตา ครูส ใหม่ ออกแบบโดยนักออกแบบดิจิตอล อีกท่าน อ้่างอิงจากภาพขนส่งที่โผล่ในโลกออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นการออกแบบตัวถังด้านข้างที่น่าสนใจไม่น้อย โป่งล้อมมีมิติอย่างมาก ขอบท้ายของห้องโดยสารมีการปั้นเงินที่ยื่นออกมาเหนือหน้าต่างด้านหน้าลงเสา A และกลับไปที่เสา C ใต้เรือนกระจกซึ่งเพิ่มความคมชัดที่ดี

สิ่งที่ไม่เห็นคือด้านหน้า และ ด้านหลังแบบชัดๆ นี้คือรายละเอียดเพียงเล็กน้อย เพื่อให้คุณผู้อ่านพอเห็นภาพ Hyundai วางแผนที่จะเริ่มการผลิตในปี 2021

ภาพดังกล่าวถูกถ่ายได้ ขณะกำลังขนส่งตัวถังกระบะตัวใหม่ Hyundai Santa Cruz ที่กำลังเปิดตัวในปี 2564 รูปภาพนี้แชร์ใน Instagram โดย cars_secrets และแสดงให้เห็นร่างของซานตาครูซที่ถูกขนส่ง มีความแตกต่างจากต้นแบบพอสมควรที่เปิดตัวในปี 2015

มันจะเป็น unibody และแข่งขันกับ Honda Ridgeline คาดว่าจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์สองแบบตัวแรกกำลัง 2.4 ลิตรให้แรงบิด 185 แรงม้าและแรงบิด 178 lb-ft (241 Nm) โดยที่สองคาดว่าจะเป็นเทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตรสำหรับ 235 แรงม้าและ 260 ปอนด์ (352 ฟุต) Nm) แรงบิด

ตัวถังดังกล่าวเป็นแ Cab 4 ประตู ของหน้าต่างด้านหลังและเสารูปตัว C แบบเรียว อีกแง่มุมของการออกแบบของรถกระบะที่โดดเด่นในภาพนี้คือเส้นขอบที่คมชัดวิ่งไปตามประตูและไปทางไฟท้าย อย่างน่าสนใจ

ฮุนได ค่ายรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ กำลังให้ความสนใจในตลาดกระบะ ซึ่งเคยอวดโฉมรถยนต์ต้นแบบ Hyundai Santa Cruz 2020 ในงาน North American International Auto Show ประจำปี 2015 คาดว่าเปิดตัวขายจริงช่วยปี 2021

และล่าสุด มีการทดสอบวิ่งกระบะฮุนไดใหม่ ตัวถัง 4 ประตู กระจังหน้าขนาดใหญ่แบบเรียงซ้อนพร้อมกับการออกแบบไฟหน้าแบบแยกส่วน คาดว่าการออกแบบจะมาตามคำแถลง “Sensuous Sportiness” หากดูจากภาพเรนเดอร์จะเห็นความใกล้เคียงมาก เมื่ออ้างอิงจากรถทดสอบวิ่ง ไม่นับลายล้อ

ขุมพลังคาดว่า มาจาก Genesis GV80 เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 3.0 ลิตร 6 สูบ ให้กำลัง 274 แรงม้า แรงบิต 589 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ 8 ระดับ

Hyundai กระบะตัวใหม่ จะแข่งขันกับ Honda Ridgeline, Ford Ranger, Toyota Tacoma และ Chevrolet Colorado ในตลาดต่างประเทศ ณ ตอนนี้ยังไม่ได้เผยชื่ออกมาชัดเจน แต่คงไม่ใช้ชื่อตามรถต้นแบบแน่นอน

Source: AtchaCars / YouTube Source: Kolesa.ru


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.