ภาพทีเซอร์ Attrage และ Mirage เปิดตัว 14 พฤศจิกายนนี้

ทีมงานเร่งแสงเพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้น

ล่าสุดเราได้รับภาพทีเซอร์แรกของ All-NEW Mitsubishi Mirage และ Attrage ใหม่ เตรียมเปิด 14 พฤศจิกายน พร้อมการออกแบบ Advance dynamic shield รุกกลุ่ม City Car โดย Almera เปิดตัวก่อน

CG Mirage

การออกแบบด้านหน้าของ All-NEW Mitsubishi Mirage ใหม่ตามรอยแนวทาง Dynamic Shield กันชนหน้า – หลังใหม่ พร้อมไฟหน้าแบบ LED ไฟตัดหมอกใหม่ ปรับปรุงล้อใหม่ ภายในแน่นอนปรับปรุงใหม่อย่างมาก แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูล

ภาพและข้อมูลเป็นเพียงการคาดเดา โปรดใช้วิจารณญาณ

Mitsubishi ประสบความสำเร็จอย่างมากกับการเปิดตัว Xpander แม้ว่ากระบะ Triton ได้ความนิยมแต่อย่างไร รถยนต์ขนาดเล็กลงมาในกลุ่ม Eco Car นั่นคือ มิราจ เริ่มขายไม่ดีเพราะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่โด่ดเด่นอะไรอีกเลย

รอบการเปิดตัว Mirage (อ้างอิงจาก Wiki)

  • เจนที่ 1 (1978–1983)
  • เจนที่ 2 (1983–1991)
  • เจนที่ 3 (1987–1995)
  • เจนที่ 4 (1991–1995)
  • เจนที่ 5 (1995–2003)
  • เจนที่ 6 (2012–present)

ระยะเวลาการปรับโฉมเฉลี่ยประมาณ 9 ปีครั้ง และเจนปัจจุบันคือเจนที่ 6 มีการเพิ่มรุ่น Sedan หรือบ้านเราเรียก Mitsubishi Attrage ในปี 2013 รอบการปรับโฉมเข้าปีที่ 9 และความเคลื่อนไหวมีแน่นอนในญี่ปุ่น สำหรับไทยช้ากว่าแน่นอน ต้องรอประมาณปีหน้า 2020 ได้สัมผัสแน่นอน

เริ่มจากภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ All-new Mitsubishi Mirage 2019 แสดงให้เห็นถึงการออกแบบจาก Mitsubishi Eclipse Cross 2018 โดยคาดว่าน่าจะใช้แพล็ตฟอร์มใหม่ CMF B ของ Renault–Nissan

การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ Mitsubishi ยุคใหม่สังเกตได้จากกระจังหน้า Dynamic Shield เน้นความปราดเปียวและดีไซน์สปอร์ตล้ำสมัยทั้งภายนอก และ ภายใน รวมถึงการปรับจูนขุมพลังใหม่ ซึ่งยังไม่มีข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการ

พร้อมติดตั้ง 3 ขุมพลังได้แก่ (ข้อมูลต่างประเทศ)

  • เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 900 ซี.ซี. เทอร์โบ กำลังสูงสุด 90 แรงม้า และแรงบิต 140 นิวตันเมตร
  • เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1,000 ซี.ซี. กำลังสูงสุด 73 แรงม้า และแรงบิต 95 นิวตันเมตร
  • เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 1,500 ซี.ซี. กำลังสูงสุด 90 แรงม้า และแรงบิต 220 นิวตันเมตร

สำหรับรายละเอียดอื่นๆโปรดติดตาม ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็น Mirage เจนใหม่ แต่มิราจใหม่ จะเปิดตัวในโครงการ Eco Car Phase 2 ประเทศไทยคงต้องรอปี 2020 แต่ตอนนี้คงรอ NEW Almera / NEW City เปิดตัวก่อน

iazysundaymag.com

ภาพ CG Attrage

เมื่อไม่นานมานี้มีภาพของ NEW Mirage ใหม่ซึ่งเราไม่สามารถเผยแพร่ในนี้ได้หลายคนได้เห็นดีไซน์ในแบบ dynamic shield อันเป็นเอกลักษณ์ของรถมิตซูบิชิ รุ่นใหม่ๆ และมีคำถามว่า All-NEW Attrage ? จะปรับโฉมตอนไหน

Mitsubishi ยุคใหม่หน้าจะคล้ายๆกัน

ยังไงคงต้องรอ All-NEW Mitsubishi Mirage เปิดตัวก่อน และ Mitsubishi Attrage ตามมาอย่างแน่นอน เพราะมันคือ Mirage Sedan นั้นเอง แต่สิ่งที่จะเหมือนกันนั้นคือ ขุมพลัง และระบบความปลอดภัย

  • การปรับล่าสุดคือเพิ่มรุ่นพิเศษ Mitsubishi Attrage Limited Edition

แต่หากเปิดตัวเหมือนๆกัน มันคงไม่สนุก งานนี้คาดว่า Mitsubishi Attrage ใหม่ อาจจะปรับดีไซน์ที่โด่ดเด่น แต่ใกล้เคียงมิราจ หากมองจากภาพเรนเดอร์จะเห็นความคมชัดบริเวณกระจังหน้ามากขึ้น

โปรดติดตาม