News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ ISUZU, ไม่มีหมวดหมู่

ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ค่ายรถยนต์ล้วนเลื่อนการเปิดตัวรถใหม่ ด้วยเหตุผลหลักๆคือ โรงงานปิด และความต้องการรถยนต์ น้อยลงตามลำดับ

การเปิดตัวของ All-NEW ISUZU D-MAX รุ่น พลานุภาพ พลิกโลก เมื่อ 11 ตุลาคม 2562 กระตุ้นตลาดกระบะเมืองไทยครั้งใหญ่อีกครั้ง พร้อมการออกแบบใหม่ทั้งภายนอก และภายในห้องโดยสาร ปรับจูนเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร ให้มีกำลังเพิ่มมาอีกนิด ทำให้หลายท่านมีความเห็นว่า แล้ว ISUZU MU-X ใหม่ โฉม พลานุภาพ พลิกโลก จะเปิดตัวตอนไหน ?

เป็นคำถามที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ยังไง Mu-X รุ่น พลานุภาพ พลิกโลก ต้องเปิดตัวตามหลังกระบะอย่างแน่นอน แต่…ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหน คงตอบได้ยาก PPV ที่พัฒนาบนพื้นฐานกระบะอย่าง Mu-X การออกแบบแตกต่างจากกระบะหรือเปล่า อันนี้ตอบไม่ได้ คาดว่า อาจจะมีการออกแบบที่แตกต่างพอควร แต่คงไม่แตกต่างจากกระบะมาก เมื่อเทียบกับเจนก่อน

หาก ISUZU MU-X ใหม่ต้องการต่อกรกับคู่กับอย่าง Fortuner และ Pajero Sport ดีไซน์เป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย เพราะเราคาดหวังว่าเครื่องยนต์ไม่เปลี่ยนแน่นอน สำหรับปาเจโร่ เจนปัจจุบันหน้าจะคล้ายๆกระบะ แต่ฟอร์จูนเนอร์มีดีไซน์แตกต่างออกไปจากกระบะ

ISUZU MU-X โฉมปัจจุบันหน้าคล้ายกระบะ โฉมใหม่คงคล้ายกระบะ แต่จะมีการปรับปรุงรายเอียดพอควร ถึงอย่างไรนั้นเป็นเรื่องของอนาคต เรามากล่าวถึงการเปิดตัวของ MU-X ใหม่ดีกว่า

วัฏจักรการเปิดตัวของ ISUZU D-max ไม่รู้ทำไม ต้องเป็นเดือนตุลาคม เราย้อนไปดู

  • ISUZU D-Max รุ่นที่ 2 เปิดตัว 14 ตุลาคม 2554
  • รุ่นที่ 3 (โฉมปัจจุบัน) เปิดตัว 11 ตุลาคม 2562

ISUZU MU-X

  • ISUZU MU-X โฉมปัจจุบัน 1 พฤศจิกายน 2556

MU-X ใหม่ รออีกไม่น้อยกว่า 1 ปี

ระยะเวลาการเปิดตัวของ ISUZU D-MAX และ MU-X ใหม่ห่างกัน 2 ปีหากเทียบรุ่นก่อนของ D-MAX แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไป ยอดขาย ISUZU MU-X เริ่มลดลง ปาเจโร่ สปอร์ต ที่มีความสดใหม่กว่า ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เจ้าตลาดอย่างฟอร์จูนเนอร์ยังขายได้ดีเหมือนเดิม ISUZU จะต้องอะไรสักอย่าง ? ไม่แน่ว่าปีหน้าเรามีโอกาศได้เห็น ISUZU MU-X ใหม่ช่วงปลายปี หรือช่วงตุลาคม – พฤศจิกายน เป็นอย่างเร็ว

ข่าวการเปิดตัว และ การอัพเดทของค่าย ISUZU ค่อนข้างจะเงียบ เราได้เพียงแต่ใช้งานมโน เพื่อคาดเดาเหตุการณ์ที่อาจะเกิดขึ้น สำหรับใครที่รอ MU-X ใหม่โปรดรออีกไม่น้อยกว่า 1 ปี แม้ว่ายอด MU-X จะลดลง แต่กระบะ D-max พลานุภาพ พลิกโลก ได้รับความนิยมไม่น้อยเลย เพราะความสดใหม่

ในปี 2020 Hilux Revo เปิดตัวรุ่นไมเนอร์เช้นจ์ เป็นที่เรียบร้อย และ จะตามมาด้วย Mazda BT-50

การเปิดตัวของ Toyota ทำให้ตลาดสั่นสะเทือนอย่างมาก เพราะเปิดตัวที ทั้งกระบะ และ PPV แค่กระบะก็รวม 40 รุ่น ไหนจะมี PPV ทั้งรุ่นปกติ และ รุ่นพิเศษให้เลือกอีกเพียบ

แต่เราคาดหวังว่าจะเป็นตัวช่วงท้ายปี 2020 อย่างแน่นอน หรือ อาจมีเซอร์ไพรส์ช่วงตุลาคมนี้ก็เป็นไปได้


แสดงความคิดเห็น

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.