ชมงานมโนไปอีก NEW Honda City เจนใหม่ มีความใกล้เคียง

ภาพจาก : Cartoq.com

Pratyush Rout ได้เผยการออกแบบ CG ของ All-New honda City ใหม่อย่างไม่เป็นทางการ แสดงให้เห็นถึงการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Honda X-NV ซึ่งเปิดตัวในประเทศจีนช่วงเมษายนในงาน Shanghai Auto Show แต่อย่างใด X-NV มันคือ Crossover ซึ่งมีความแตกต่างตัวถัง City แต่มีความสอดคล้องกับมิติที่ทางนักออกแบบอิงจากรถต้นแบบคาดว่าคงไม่ไกลจาก City ตัวใหม่

  • เครื่องยนต์ใหม่ เบนซิน 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว 998 ซีซี. กระบอกสูบ × ช่วงชัก 73.0 × 78.7 มิลลิเมตร กำลังอัด 10.0 : 1 พร้อมระบบแปรผันวาล์ว ทั้งแบบ VTEC และ Dual VTC พ่วง Turbocharger แบบ Single Scroll ของ Borg Warner กำลังสูงสุดประมาณ 120 แรงม้า (PS) ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิตสูงสุด 200 นิวตัน-เมตร (20.38 กก.-ม.) ที่ 2,000 – 4,500 รอบ/นาที เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ / เกียร์อัตโนมัติ CVT (Civic 1.0 Turbo เวอร์ชั่นจีน )
  • เบนซิน 1.5 ลิตร Hybrid i-MMD ใหม่ L15 เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 1,498 ซีซี หัวฉีด PGM-FI ปรับปรุงระบบ Hybrid ใหม่ เพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ลูก (ข้อมูลไม่สามารถเปิดเผยได้ในตอนนี้)
  • ปล่อยก๊าซ CO2 ไม่เกิน 100g./km.
  • มาตรฐานมลพิษ EURO 5
  • อัตราสิ้นเปลือง 23.25 กม./ลิตร
  • ระบบเบรก ABS, EBD, BA ระบบควบคุมการทรงตัว VDC ทุกรุ่น

Rushlane.com

จากหลายๆเหตุการณ์ และการทดสอบวิ่งของ All-NEW Honda City เจนใหม่ในหลายพื้นที่โดยเฉพาะในไทย และอินเดีย ต่างมีภาพเรนเดอร์ออกมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์มากมาย และส่วนมากมักจะเป็นด้านหน้า

ล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์ด้านหลังของ City ใหม่โดย เว็บไซต์ indianautosblog.com อ้างอิงการออกแบบภาพดังกล่าวจากรถยนต์ทดสอบวิ่งในประเทศอินเดีย

ทำให้พอคาดเดาว่าการออกแบบจะเป็นไปในทิศทางไหน แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนของด้านหลัง ปรับใหม่เกือบหมด ทั้งไฟหลัง กันชนหลัง กรอบทะเบียน สปอยเลอร์ในตัว เป็นต้น

แต่ทั้งหมดยังคงต้องรอบทสรุปอย่างเป็นทางการ คาดว่าเร็วๆนี้แน่นอน ยังไงโปรดติดตาม ช่วงนี้ข่าว City บ่อยจริงๆ

indianautosblog.com/

ภาพทดสอบวิ่งในอินเดีย

ต้องขอขอบคุณ Manu Gupta สมาชิกในเว็บ Team-BHP ที่ได้เผยแพร่ภาพการทดสอบวิ่งของ All-NEW Honda City 2020 ในประเทศอินเดีย แสดงให้เห็นโครงสร้างคร่าวๆคล้ายบ้านเรา แต่สิ่งที่น่าเสียดายคือถ่ายไม่ทันด้านข้าง เพราะรุ่นที่เอามาทดสอบติดฟิล์มใส สามารถมองเห็นข้างในได้

ภายนอกคงไม่มีอะไรแตกต่างจากบ้านเรามาก หากเทียบในรุ่นทดลองวิ่ง ด้านหลัง All-NEW Honda City ได้รับการปรับแต่ง มีความคล้าย Honda Accord บริเวณป้ายทะเบียน แต่ไฟท้ายคงไม่เหมือนแน่นอน ตัวถังปรับใหม่หมด รวมถึงด้านหน้า แต่เสียดายไม่เห็นข้างใน หากขยับรถแซงได้ รับรองเห็นแน่เพราะรุ่นที่ทดสอบฟิล์มใส

แต่น่าเสียดายที่มองไม่เห็นภายใน ยังไงต้องรอการทดสอบวิ่งอีกไม่นาน เพราะมีข่าวมี Honda City ใหม่จะเปิดตัวช่วงตุลาคม – พฤศจิกายนนี้ ยังไงโปรดติดตามอีกที

Team-bhp.com

เผยแพร่โดย Keyauto.my

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 66361395_872966689733721_3397394963078578176_n.jpg
ขอบคุณจากกลุ่ม New Honda City 2020
รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ City-5-1024x498.jpg
Cr.Nopphadon Khinchan
Cr.Nopphadon Khinchan

มาอีกแล้วสำหรับภาพเรนเดอร์ล่าสุดบนโลกออนไลน์ เผยแพร่โดย ทีมสื่อต่างประเทศ -BHP แสดงให้เห็นการออกแบบภายนอกของ All-NEW Honda City 2020 มีการผสมการออกแบบของรุ่นพี่อย่าง Civic และ Accord

และคาดว่าคงจะติดตั้งระบบความปลอดภัย Honda Sensing , ACC ระบบที่ช่วยควบคุมความเร็วในการขับขี่ให้สอดคล้องกับสภาพของการจราจรอัตโนมัติ , CMBS ระบบเตือนการชนด้านหน้าด้วยเรดาห์ , FCWS ระบบเตือนภัยการปะทะรถคันหน้า , LKAS ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ และอุปกรณ์อื่น ๆ

ข้อมูลทั้งหมดยังเป็นแค่การคาดเดา ยังไงโปรดติดตามรายละเอียดอย่างเป็นทางการ แหล่งข่าวดังกล่าวอ้างว่า Honda City จะเปิดตัวช่วงพฤศจิกายนนี้ในเมืองไทย

แหล่งข่าว Keyauto.my

ภายในห้องโดยสาร All-NEW Honda Jazz ใหม่ Cr : http://Autoo.com.br

ภายใน Honda City โฉมปัจจุบันในจีน