VW ID.2 ไฟฟ้าเล็ก เตรียมขายจริงปี 2025 - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Volkswagen

ภาพดังกล่าวคือเรนเดอร์จากศิลปินดิจิตอล Jean Francois Hubert/SB-Medien ใน CarScoops ไม่ได้รับการรับรองจาก Volkswagen แต่อย่างใด

เนื่องจากรถยนต์มีราคาแพงขึ้น เพราะกฏระเบียบด้านปล่อยมลพิษที่เข้มงวด แต่วงการรถยนต์ไฟฟ้ากำลังเติบโต เพราะแบตเตอรี่มีราคาถูกลง รวมทั้งได้เงินสนับสนุนจากรัฐบาล ทำให้รถยนต์ ICE แบบเดิมๆ มีอนาคตที่มืดมิด

VW ทุ่มทุนอย่างมาก ในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะตระกูล ID ปัจจุบันมีทั้ง ID 3 , ID 4 , ID 5 แต่น้องเล็กที่กำลังจะมานั้นคือ ID.2 ภายในปี 2025

VW มีความตั้งใจ ที่จะสร้าง ID.2 ด้วยราคาไม่เกิน €20,000 หรือประมาณ 893,000 บาท

ID.2 จะได้รับการออกแบบภายใต้รถยนต์ต้นแบบ ID.LIFE ที่เคยจัดแสดงในมิวนิกเมื่อเดือนกันยายน 2021

แต่เวอร์ชั่นผลิตจริง อาจปรับปรุงให้แตกต่าง แต่คาดว่าตัวคงยังคงเดิม เรายังระบุมากไม่ได้เพราะต้องใช้เวลาอีก 3 ปีในการพัฒนา โมเดลนี้จะเป็นครอสโอเวอร์ B-Segment

แต่ยังมีรุ่น ID.1 หรือน้องเล็กสุดๆระดับ A-Segment พร้อมจะตามมาในอนาคต เน้นการขับขี่สะดวกคล่องตัวในเมือง

คาดหวังขนาดตัวถัง ID.2

  • ยาว 4091 มม.
  • กว้าง 1845 มม.
  • สูง 1599 มม.
  • ฐานล้อ 2650 มม.

รถต้นแบบมักจะมีคุณสมบัติการออกแบบล้ำยุค เพราะต้องคำนึกถึงอนาคต ภายในติดตั้งหน้าจอหน้ากว้าง 34 นิ้ว แม้รถจะเล็ก แต่ภายในดูใหญ่เพราะมีบานกระจกขนาดใหญ่ พวงมาลัยหัวตัด วัสดุภายในแบบรีไซเคิลได้ เบาะนั่งแบบพับได้

ID.2 จะเป็นเวอร์ชันย่อของแพลตฟอร์ม MEB ที่ใช้อยู่แล้วใน ID.3 และ ID.4 ควบคู่ไปกับรุ่นไฟฟ้าอื่นๆ ของ VW Group จะเรียกว่าแพลตฟอร์มนี้ว่า MEB Eco

แทนที่จะปรับขนาดโดยรวม วิศวกรของ VW ได้ปรับเปลี่ยนคุณลักษณะหลายอย่างของแพลตฟอร์ม MEB เพื่อให้เหมาะสมยิ่งขึ้นสำหรับรถยนต์ขนาดเล็กของ VW Group

ชุดแบตเตอรี่ในแพลตฟอร์ม MEB Eco จะใช้เซลล์ลิเธียมไอออนฟอสเฟต ความจุของแบตเตอรี่ 57 kWh สามารถวิ่งได้ 400 กม. เราหวังว่า ID.2 จะเป็นเช่นนี้

การผลิต VW ID.2 อาจจะเกิดขึ้นในประเทศสเปน ควบคู่ไปกับ Seat ได้ยืนยันเป้าหมายการผลิตประจำปีของรถยนต์ไฟฟ้าในเมือง 500,000 คันในโรงงาน Martorell ภายในปี 2025

Carscoop


two × 3 =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.