car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Mitsubishi XFC B-SUV ภาพใกล้เคียงคันจำหน่ายจริง อิงจากรถทดสอบวิ่ง

Advertisement

Advertisement

เครดิตภาพ predict_cars

ล่าสุดมีการจับภาพ ทดสอบวิ่งสำหรับ Mitsubishi XFC Concept ก่อนเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย ที่งาน INDONESIA INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2023 ระหว่าง 16 – 26 กุมภาพันธ์ 2023  เครดิตภาพ @sigit_widodos

@rafimuamar40

 

 

 

 

Mitsubishi XFC Concept พึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และ ยืนยันว่าจะผลิตเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง ภายในปี 2023 ในภูมิภาคอาเซียน ไทยเราก็จะได้สัมผัสด้วย

ล่าสุดศิลปินดิจิตอล Theottle อันโด่งดัง พวกเขาได้รังสรรค์ผลงานของ Mitsubishi XFC Concept ในรูปแบบเวอร์ชั่นผลิตจริง โดยหยิบตัวถัง Nissan Magnite มายัดดีไซน์ XFC ซึ่งมีความเป็นไปได้ และลดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็นออกไป โดยจะสามารถแข่งขันกับ Daihatsu Rocky, Perodua Ativa และ Toyota Rush สำหรับการออกแบบดังกล่าว ไม่น่าจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นผลิตจริงที่เราคาดหวัง

19 ตุลาคม 2022 เปิดตัว Mitsubishi XFC Concept รถต้นแบบใหม่ของแบรนด์ ในตำแหน่ง ub Compact Crossover SUV (B-SUV) ก่อนวางจำหน่ายในอาเซียน รวมไทยประเทศไทยภายในปี 2023 (รถต้นแบบเปิดตัวในเวียดนาม เมืองโฮจิมินห์ โดยจะจัดแสดงภายในงาน Vietnam Motor Show วันที่ 26 – 30 ตุลาคม 2022) 

ทาคาโอะ คาโต้ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ระบุในแถลงการณ์ว่า“เราจะเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ตามลำดับในตลาดอาเซียน รวมถึงเวียดนามในปีงบประมาณ 2023”

ตลาดรถยนต์ในกลุ่ม B-SUV กำลังได้รับความนิยมในภูมิภาคนี้อย่างมาก โดยได้รับความสนใจจากผู้ผลิตยานยนต์ญี่ปุ่นอย่าง TOYOTA และ HONDA ที่เล็งเห็นการเติบโต พวกเขาเปิดตัวรถยนต์กลุ่มนี้มากมาย อย่าง HONDA HR-V , TOYOTA COROLLA CROSS , MAZDA CX-3 , NISSAN KICKS ,

Mitsubishi Motors พวกเขามียอดขายลดลงอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีเรือธงอย่างไทรทัน และ ปาเจโร่สปอร์ต รวมทั้ง Xpander ที่คอยดันยอด แต่ถึงอย่างนั้นในกลุ่ม B-SUV ยังคงขาดดังนั้นเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง Mitsubishi Motors ต้องเปิดตัว B-SUV ในอาเซียนรวมถึงไทย

เบื้องต้นรายละเอียดยังน้อย รถใหม่พัฒนาบนพื้นฐานของ Xpander และ Xpander CROSS รถใหม่มาพร้อมการออกแบบตามแนวคิด “best-suited buddy for an exciting life,” เพื่อนคู่คิดสอดรับกับชีวิตอันน่าตื่นใจมากที่สุด ไฟหน้า-ไฟท้ายรูปตัว T

ภายในห้องโดยสารมาพร้อม , เบาะนั่งแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง ชุดหน้าจอมาตรวัด และ จอ Infotainment เป็นแนวยาว คล้ายๆ Mercedes-Benz และ BMW รุ่นใหม่ๆ วัสดุบุนุ่มหุ้มหนังสังเคราะห์ มาใช้ตกแต่งบริเวณแผงหน้าปัด และแผงประตูทั้ง 4 บาน

สำหรับเครื่องยนต์มีให้เลือก มีเครื่องยนต์ให้เลือกได้แก่ เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ DOHC 16 วาล์ล พร้อมขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดใหม่  ที่จะติดตั้งใน Xpander และ Xpander CROSS ในอนาคต

  • โหมดการขับขี่สี่โหมด ได้แก่ Normal, Wet, Gravel และ Mud

ก่อนหน้านี้ MITSUBISHI ประกาศแผนธุรกิจ ด้วยแนวคิด เล็กแต่สวยงาม มีจุดประสงค์เพื่อลดต้นทุนในการผลิต และเตรียมเปิดตัวรถยนต์ใหม่ภายในปี 2023 หรือภายใน 3 ปี อีก 9 รุ่น มีทั้ง All-NEW ใหม่ NEW ใหม่ ด้วยการเน้นเปิดตัวรถยนต์ PHEV , HEV และ EV เน้นกลุ่ม PPV , SUV , Crossover , Kei Car และ กระบะ NEW Triton

Mitsubishi XFC Concept

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด