Room Car ห้องความรู้เรื่องรถ

Room Car ห้องความรู้เรื่องรถ

Room Car ห้องความรู้เรื่องรถ

Carro เว็บไซต์ขายรถออนไลน์ที่คนยุค 4.0 ควรใช้

Carro เว็บไซต์ขายรถออนไลน์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ยุคที่อินเตอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทในการเชื่อมโยงโลกทั้งใบเข้าไว้ด้วยกัน คงเป็นเรื่องแปลกประหลาดหากคุณยังเลือกใช้วิธีการตระเวนไปตามเต็นท์รถมือสองเพื่อขายรถคันเก่าที่ไม่ต้องการ หรือซื้อรถยนตร์สักคันไว้ใช้งาน เพราะสมัยนี้คุณสามารถ ซื้อ-ขาย รถมือสองด้วยวิธีสะดวกสบายเพียงแค่ปลายนิ้ว ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาตลาดรถมือสองในบ้านเรานับว่าเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ด้วยเทคโนโลยีที่เข้ามาเปลี่ยนความยุ่งยากในการขายรถให้กลายเป็นเรื่องง่ายที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ ทำให้เว็บไซต์ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการของตลาดนี้ขึ้นมาอย่างมากมาย เว็บไซต์ คาร์โร คือหนึ่งในเว็บไซต์รถมือสองคุณภาพที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยรูปแบบของเว็บไซต์ที่ถูกคิดขึ้นเพื่อการ ซื้อ-ขายรถมือสองในโลกยุค 4.0 อย่างแท้จริง และด้วยการบริการที่เน้นความ สะดวก รวดเร็ว ฉับไว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของรุ่นใหม่ ทำให้เว็บไซต์คาร์โรได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนกว่า 1 หมื่นคนในระยะเวลาอันสั้นเพียงไม่กี่ปี ซึ่งนอกจากนี้ยังมีเหตุผลดังต่อไปนี้ ที่ทำให้เว็บไซต์คาร์โร...

ความเชื่อ! เติมน้ำมันตอนเช้ามืด ดีที่สุดจริง ?

ความเชื่อที่ว่าการเติมน้ำมันในตอนเช้าๆ จะทำให้เราได้ปริมาณน้ำมันเยอะกว่า ซึ่งหลายคนเชื่อว่ามันเป็นความจริง วันนี้เราพอจะมีคำตอบว่าความเชื่อของท่านที่เชื่อนั้น มันเป็นจริงตามหลักวิทยาศาสตร์หรือไม่ ขอยืนยันว่า ไม่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ออกมายืนยันว่า การเติมน้ำมันตอนเช้าจะได้ปริมาณน้ำมันที่มากกว่าตอนสาย หรือบ่ายที่มีอุณหภูมิที่ร้อนกว่า เนื่องจากตอนเช้าเป็นเวลาที่อากาศเย็นมาตลอดทั้งคืน น้ำมันจึงไม่ขยับตัว เมื่อเติมจึงได้หน่วยมากกว่า แต่ในหลักความเป็นจริงน้ำมันที่ท่านเติม ถังน้ำมันเก็บใต้ดินประมาณ 1-1.5 เมตร ตามกฏหมายกำหนด และมีการควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมอยู่ตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย ดังนั้นอุณภูมิภายในตัวถังอากาศจึงไม่มีผลทำให้น้ำมันแตกตัวได้เลย แต่สภาพอากาศของเมืองไทยระหว่างกลางวัน และกลางคืน มันไม่ได้แตกต่างกันมากขนาดนั้น ซึ่งมักจะร้อนทั้งวัน ทั้งปีอยู่แล้ว หรือบางจังหวะอาจจะเย็นๆสบาย แต่ไม่ถึงขั้นทำให้น้ำมันจับตัวแน่นอน ปริมาณน้ำมันที่เพิ่มเข้ามาคงต้องใช้หน่วยวัดเล็กกว่า...

ฝนตกยิ่งต้องล้างรถเพราะอะไร ?

หลายคนอาจจะสงสัยกับหัวข้อดังกล่าว เพราะปกติแล้วเมื่อเราเห็นฝนตกเราก็คิดไปว่า เป็นการล้างรถไปในตัวจึงไม่จำเป็นต้องล้างรถบ่อยๆในช่วงหน้าฝน เพราะล้างไปแล้วยังไงก็เปียกอีก จึงปล่อยไปแบบนั้นดีกว่า หรือแบบนานโคตรๆถึงจะล้างรถครั้ง เราต้องมาทำความเข้าใจกันเรื่องฝนก่อน น้ำฝน จัดเป็นน้ำดื่มที่สะอาดบริสุทธิ์ มีรสชาดดี กินแล้วชื่นใจ ดังนั้นคนสมัยก่อนจึงนิยมดื่มน้ำฝนกันมาก ใครจะคิดบ้างละว่า น้ำฝนในปัจจุบันนั้นไม่ได้บริสุทธิ์ดังที่คิดเสียแล้ว น้ำฝนในปัจจุบัน นอกจากจะปะปนด้วยฝุ่นละออง สารเคมีพิษต่าง ๆ แล้วยังมีรสชาดเปรี้ยว ๆ "ยิ่งในช่วงฝนตกใหม่ๆ น้ำฝนยิ่งสกปรก" เพราะทั้งมีฝุ่นควัน สิ่งสกปรกในอากาศ สังเกตได้ว่าหากวันไหนฝนตกแปปเดียว สภาพรถของท่านจะดูไม่ดีเลยเพราะฝุ่นที่ตกค้าง และการขับรถยนต์บนถนนที่เปียกยางรถพัดเอาน้ำสกปรกมาเกาะบนตัวถังซึ่งมีทั้ง เศษดิน, โคลน,...

สถานการณ์ไหน ? ควรขับรถอย่างระวัง

แน่นอนว่าสิ่งที่ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องคำนึงถึงตลอดเวลานั้นคือสถานการณ์ในตอนนั้นเป็นเช่นไร เพราะไม่ว่าจะเป็นสภาพถนน สภาพอากาศ ภูมิทัศน์ ล้วนแตกต่าง บ้างควรขับช้า ขับเร็ว ขับพอดี หรือต้องเปิดไฟ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างดังนั้นการแก้ไขสถานการณ์ล่วงหน้าจึงเป็นสิ่งที่ควรรู้เอาไว้จะดีที่สุด สถานการณ์ที่ควรขับรถอย่างระมัดระวัง นั้นมีหลายประการ ที่พบบ่อยคือ 1 ฝนตกหนัก ทางลื่น นั้นเป็นจนสถานการ์ที่ต้องมีการระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงที่มีฝนตกใหม่ๆมักทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ไม่ควรขับรถเร็ว 2 เมื่อมีการเกิดอุบัติเหตุในบริเวณถนนที่ใช้งาน ควรระมัดระวังในการใช้รถ เนื่องจากในบริเวณที่มีการเกิดอุบัติเหตุจะมีการจราจรที่คับคั่ง ทำให้เสี่ยงต่อการขับรถชน หรือการเบียดกันได้ทำให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ 3 พบว่ามีสิ่งกีดขวาง เช่น...

เปิดตำนานประวัติ MG ยนตกรรมสปอร์ตแห่งแดนผู้ดี

เปิดตำนานประวัติ MG ยนตกรรมสปอร์ตแห่งแดนผู้ดี MG ได้รุกเข้าไทยไม่กี่ปีมานี้และเราเองคงจะเคยเห็นรถยนต์ MG วิ่งบนท้องถนนบ้านเราไม่น้อยแน่ๆ วันนี้เราจะมาขุดประวัติที่ยาวนานของรถยนต์ MG จากแดนผู้ดีที่น่าสนใจมากๆ กำเนิด MG MG ก่อตั้งในปี 1923 ที่โรงงาน Abingdon ทางตอนใต้ของ Oxfor ประเทศอังกฤษ และเริ่มสร้างสถิติตรั้งแรกกับ MG EX120 รถต้นแบบที่สร้างมาเพื่อการแข่งขันโดยแข่งขันที่บรู๊คแลนด์ส เมื่อนักแข่ง จอร์จ อิสตัน ได้ติดต่อ เชชิล คิมเบอร์เพื่อหารถที่สามารถวิ่งได้ด้วยความเร็ว...

5 ข้อดีที่ขายรถมือสองด้วยตัวเองที่ Carro ดีกว่าเห็นๆ

5 ข้อดีที่ขายรถมือสองด้วยตัวเองที่ Carro ดีกว่าเห็นๆ อย่างที่รู้กันดีว่า ถ้าคนเราคิดที่จะขายรถหนึ่งคัน ก็ต้องขายรถให้กับเต็นท์รถมือสอง หรือไม่ก็ต้องขายเอง ซึ่งมีหลากหลายวิธีด้วยกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับเหตุผลของการขายรถมากกว่า ว่าคุณอยากจะขายเพื่ออะไร? อาจเป็นเพราะรถยนต์รุ่นใหม่เปิดตัวมาหลายรุ่น เลยคิดอยากจะซื้อรถคันใหม่ หรือไม่มีความจำเป็นจะต้องใช้รถแล้ว หรือต้องการเงินไปปิดไฟแนนซ์ และอื่นๆ แต่ขายรถหนึ่งคันมันไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะขายได้ต้องใช้เวลานาน ราคารถอาจจะตกยิ่งกว่าเดิม วันนี้เราจะช่วยหาคำตอบว่า ทำไมเราถึงต้องขายรถยนต์มือสองด้วยตัวเองถึงดีกว่า! ไม่จำเป็นต้องขายให้กับเต็นท์เอง! ตั้งราคาที่เราต้องการขาย แน่นอนว่าถ้าเราขายรถมือสองด้วยตัวเอง เราจะไม่โดนกดราคาจนเกินไปอย่างเต็นท์รถมือสอง เพราะเงินคุณจะหายไปประมาณ 50,000-60,000...

อยากขายรถมือสอง ให้ได้ราคาสูงๆ ต้องทำไง ?

อยากขายรถมือสอง ให้ได้ราคาสูงๆ ต้องทำไง ? อาจไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่สำหรับคนบางคน แต่หลายคนต้องการที่จะขายรถยนต์มือสอง หรือ รถยนต์สุดที่รักของตัวเอง แต่ปัญหาก็คือ ถ้าเอาเข้าโชว์รูมรถมือสอง คุณโดนตัดราคาแน่ๆ แล้วจะไปขายให้ใคร ? ขายให้เพื่อน เพื่อนก็บอกว่า ขอราคากันเอง วันนี้เราพอจะมีวิธีการขายรถยนต์มือสองสุดที่รักของท่าน ให้ได้ราคาดีๆ และยุติธรรม จะมีขั้นตอนไหนบ้าง เราไปศึกษากันได้เลย 1.สำรวจตลาดก่อน ขั้นตอนนี้สำคัญอย่างมาก เราต้องหาราคาอ้างอิง (Reference Price) เพื่อให้ทราบราคาและมูลค่าของสินค้าในตอนนี้...

ผ่อนรถต่อไม่ไหว!!! แล้วจะต้องทำอย่างไร

ผ่อนรถต่อไม่ไหว!!! แล้วจะต้องทำอย่างไร เชื่อว่า มีไม่กี่คนที่ตั้งหน้าตั้งตาเก็บตังซื้อรถยนต์ใหม่ ด้วยเงินสด แต่มีผู้คนอีกมากมายที่ไม่สามารถซื้อเงินสดได้ สิ่งเดียวที่ต้องทำคือ การผ่อน เป็นวิธีเดียวที่มนุษย์เงินเดือน นิยมใช้กัน อยากได้อะไรก็ผ่อน แต่บางครั้งอาจจะประสบปัญหาทางการเงิน ทำให้ไม่สามารถส่งการผ่อนต่อได้ ดังนั้นวันนี้เรามีวิธีการส่งต่อการผ่อนโดยที่เราไม่เสียเครดิต และ ช่วยลดภาระให้เพื่อนๆได้ด้วย 1.การขายดาวน์ต่อ กรณีนี้รถยนต์มูลค่าสูงกว่ายอดหนี้ เราสามารถขายดาวน์ให้ผู้อื่นได้ โดยผู้ซื้อต้องนำเงินสดมาดาวน์ให้เรา จากนั้นทำการเปลี่ยนสัญญาให้ผู้ซื้อผ่อนชำระค่างวดที่เหลือ เป็นวิธีที่จะทำให้เรามีเงินติดมือมาบ้าง แม้จะไม่ค่อยคุ้มค่าสักเท่าไหร่ 2.เปลี่ยนสัญญาให้ผู้อื่นผ่อนต่อ กรณีมูลค่ารถยนต์ต่ำกว่ายอดหนี้ คงไม่มีใครยอมจ่ายเงินดาวน์ให้คุณแน่นอน วิธีนี้ถือว่าเป็นการปลดหนี้ของคุณ และแน่นอนคุณต้องยอมเจ็บตัว โดยไม่ได้แม้แต่เงินดาวน์...

วิธีเติมลมยางรถให้ประหยัดน้ำมัน

วิธีเติมลมยางรถให้ประหยัดน้ำมัน สิ่งสำคัญในการขับเคลื่อนรถยนต์นอกจากเครื่องยนต์แล้วยังต้องอาศัยยางรถยนต์ ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากมีหน้าที่ รับน้ำหนักรถ ซับแรงกระแทกจากพื้นถนน เรื่องยาวจึงถือเป็นเรื่องต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะยางอ่อนมีผลให้รถของท่านสิ้นเปลืองน้ำมันด้วยเช่นกัน วันนี้เรามีวิธีเติมลมรถให้ประหยัดน้ำมัน ถ้าอยากรู้ไปดูข้อมูลกันเลย ทำไมถึงต้องดูแลเรื่องลมยาง เป็นคำถามที่น่าสนใจเพราะรถมีหลายประเภทเช่นรถเก๋ง และ รถกระบะน้ำหนักของตัวรถไม่เท่ากันดังนั้นการเติมลมจึงไม่เท่ากันเราควรจะเติมลมอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งเนื่องจากสาเหตุต่อไปนี้ - ความดันยางอ่อน ทำให้เนื้อยางสึกไวกว่าปกติ - ความดันลมที่สูงเกินไปจะลดอายุการใช้งานลงถึง 10,000 กม. รถประเภทไหน ควรเติมลมเท่าไหร่ ?  - รถเก๋งเล็ก เติมลมยาง 25-30 ปอนด์ - รถเก๋งขนาดใหญ่ เติมลมยาง...

ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

ผู้ทำ ประกันภัยรถยนต์ ส่วนมากคงอยากทำประกันภัยชั้น1 กันใช่ไหมคะ เพราะว่าประกันภัยชั้น 1 ได้รับความคุ้มครองสูงสุด และครอบคลุม ทั้งผู้ทำประกันภัยและคู่กรณี รวมถึงทรัพย์สินด้วย แต่หลายคนก็ต้องตัดใจเพราะด้วยค่าเบี้ยประกันที่แพงกว่าประกันภัยชั้นอื่น ๆ จึงพากันไปทำประกันภัยชั้น 2 ชั้น 3 ตามกำลังเงินที่มี ซึ่งถ้าหากหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกนิดจะรู้ว่า ประกันภัยชั้น1 ของอีซี่อินชัวร์โบรกเกอร์ประกันภัย ถูกกว่าที่คิด เริ่มต้นแค่ 8000 กว่านิดๆ เท่านั้นเอง...

Airbag ถุงลมนิรภัย ปกป้อง หรือ ทำร้าย ?

ก่อนที่จะเข้าเรื่องเรามาทำความรู้จักกับ ถุงลมนิรภัย หรือ แอร์แบ็ก (AIR BAG) กันสักหน่อย เพราะในปัจจุบันการใช้รถยนต์มีมากขึ้น ผู้คนต้องการรถยนต์ และ ที่ขาดไม่ได้คือระบบความปลอดภัยทั้งโครงสร้างภายนอก และ ความปลอดภัยภายในห้องโดยสารที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยชีวิตคือ ถุงลมนิรภัย Airbag ถุงลมนิรภัย คืออะไร สำหรับ แอร์แบ็ก (ถุงลมนิรภัย) เป็นอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นและสำคัญสำหรับรถยนต์ ถุงลมนิรภัยมีการออกแบบมาเพื่อเวลาที่รถเกิดอุบัติเหตุ ถุงลมจะช่วยลดแรงกระแทก บริเวณหน้าอกและศีรษะไม่ให้รุนแรงถึงแก่ชีวิต จุดที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยในรถยนต์ จะสังเกตเห็นตัวอักษรภาษาอังกฤษติดเอาไว้คือ SRS ตำแหน่งของถุงลมนิรภัย ตำแหน่งถุงลมนิรภัยในรถรุ่นเก่าจะเริ่มที่...

แอร์รถยนต์ เหม็นอับ แก้ยังไง ?

แอร์รถยนต์ เหม็นอับ แก้ยังไง ? เรื่องแบบนี้เป็นสิ่งที่หลายคนคงจะเจอเพราะเมื่อเราเปิดรถ - เปิดแอร์เย็นๆ แทนที่เราจะสัมผัสกลิ่นไอความเย็นสดชื่น แต่ในบางครั้งได้กลิ่นเหม็นอับ ที่ไม่พึงประสงค์ และเราก็ต้องเปิดกระจกไล่กลิ่นนั้นหรือ หาน้ำหอมมาเพื่อดับกลิ่น เอาหละ! วันนี้เราจะมาหาข้อเท็จจริงกันว่า กลิ่นอับเหล่านั้นจะแก้ไขได้อย่างไร ก่อนอื่นเรามาหาสาเหตุของกลิ่นอับ - ปัญหากลิ่นอับของแอร์เกิดจากเชื้อราชนิดหนึ่ง หรือเรียกว่า เชื้อโรคก็ได้ เชื้อราจะเกิดได้ต่อเมื่อคอยล์เย็นแห้งไม่สนิท หรือมีความชื้นนั่นเอง ความชื้นเกิดจากแอร์ทำงาน ทำให้ฝุ่น ผง ซากของพรม และอื่นๆมาเกาะหมักหมม นอกจากนี้น้ำหอมบริเวณหน้าแอร์...

แจก! ข้อสอบใบขับขี่ใหม่ วิธีการสอบ และ แนวทางปฏิบัติ พร้อมเฉลย!

มาแล้ว! ข้อสอบใบขับขี่ใหม่ วิธีการสอบ และ แนวทางปฏิบัติ พร้อมเฉลย!  เปิดฤกษ์การสอบใบขับขี่ข้อสอบใหม่ในวันที่ 1 มิถุนายน 2557 ทีผ่านมาหลายคนสอบประสบความสำเร็จและอีกหลายคนคงจะกลุ้มใจกับข้อสอบที่มากมายกว่าเก่า และ ระยะเวลาในการสอบ วันนี้ Car250 จะมาช่วยท่านในการสอบอีกแรง เพราะการสอบใบขับขี่เป็นการฝึกทักษะในการก้าวสู่โลกจราจรแสนวุ่นวาย หากคุณไม่ผ่านเกณฑ์มาตราฐานของกรมการขนส่งแปลว่าคุณเองยังมีศักยภาพไม่พอในการขับขี่ (ผมว่าอย่างนั้นนะ) แต่อย่าไงรการสอบใบขับขี่ก็เป็นการฝึกตัวเองไปด้วยเอาละ! ไปดูรายละเอียดกันเลย สอบใบขับขี่ใหม่ มีข้อสอบ 50 ข้อ จากเดิน...

สลับยางรถยนต์ ! เป็นการยืดอายุการใช้งาน ของยาง จริงหรือ ?

สลับยางรถยนต์ ! เป็นการยืดอายุการใช้งาน ของยาง จริงหรือ ? อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญของการขับเคลื่อนรถยนต์คือ "ยางรถยนต์" เป็นเรื่องที่เรามักจะมองข้าม และ ไม่ค่อยจะใส่ใจมากสักเท่าไหร่ แต่การใช้งานยางรถยนต์ มีอายุที่จำกัด และควรจะเปลี่ยนตามความสึกของยาง วันนี้เราจะมาดูกันว่า การยืดอายุการใช้งานรถยนต์ โดยการสลับยาง จะช่วยยืดอายุยางได้หรือเปล่า วิธีการสลับยางรถยนต์เป็นการ "ถนอมการใช้งานยางรถยนต์" ให้มีอายุมากขึ้นเท่านั้น แต่หากยางสึกจนยากที่จะสลับ ทางที่ดีควรจะเปลี่ยนยางดีกว่า สำหรับการสลับยางมักจะทำทุกๆ 10,000 กิโลเมตร...

5 รถยนต์เร็วที่สุดในโลกประจำปี 2017

5 รถยนต์เร็วที่สุดในโลกประจำปี 2017 ยนตกรรมได้ก้าวกระโดดไปทุกปีและแน่นอนว่ามันต้องมีที่สุดของยนตกรรมวันนี้เราขอแนะนำ 5 อันดับรถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลกประจำปี 2017 มาฝากเพื่อนๆได้รับรู้สำหรับความสมบูรณ์แบบต้องแลกด้วยราคาที่แพงสุดๆไปดูได้เลยว่ามีรุ่นไหนบ้าง 1.Hennessey Venom GT เฮนเนสซี เวนอม จีที ความเร็ว 432 กิโลเมตร / ชั่วโมง เฮนเนสซี เวนอม จีที ได้ขึ้นแท่นเป็นรถยนต์สปอร์ตเร็วที่สุดในโลกด้วยการทำอัตราเร่ง 300 กิโลเมตร / ชั่วโมง ได้ในเวลาเพียง 13.63 วินาที...

ยางแข็ง หรือ อ่อน ดีกว่ากันเมื่อขับรถทางไกล

ยางแข็ง หรือ อ่อน ดีกว่ากันเมื่อขับรถทางไกล เมื่อเราต้องเดินทางไกลๆเราอาจจะเคยคำนึงว่าควรจะเติมลมยางเท่าไหร่ดี เพราะเมื่อเดินทางไปนานๆ จำเป็นต้องอาศัยปริมาณแรงดันลมยางที่เหมาะสมเพื่อป้องกันไม่ให้ยางระเบิด หรือ ยางสึกเร็วกว่าปกติ หลายคนก็มีความเชื่อว่าเมื่อขับรถไกลควรเติมลมยางให้อ่อนกว่าปกติ เนื่องจากเมื่อล้อหมุนเป็นเวลานานจะเป็นการเพิ่มแรงดันลมยาง จึงควรลดแรงดันลมยางเพื่อป้องกันไม่ให้ยางระเบิด นับเป็นความคิดที่ผิด เนื่องจากลมยางที่อ่อนจะทำให้ยางเกิดความยืดหยุ่น ก่อให้เกิดแรงเสียดสีถนนมากกว่าปกติ และยางจะมีลักษณ์เป็นคลื่นเนื่องจากไม่สามารถคงตัวเป็นรูปวงกลมได้ นานๆเข้าจะเกิดความร้อนสะสม หากตกหลุ่มแรงๆอาจเกิดยางระเบิดได้อีกด้วย ดังนั้นการขับรถทางไกลควรเพิ่มแรงดันลมยางเข้าไปให้มากกว่าผู้ผลิตแนะนำเล็กน้อยประมาณ 2-3 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว (PSI) หากรุ่นนั้นเติมลม 32 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ก็ควรเพิ่มเป็น 34-35 ปอนด์ต่อตารางนิ้วก่อนเดินทาง จะทำให้ยางสามารถคงที่...

มีจริง! อุปกรณ์ตรวจง่วงขณะขับขี่ เพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น

มีจริง! อุปกรณ์ตรวจง่วงขณะขับขี่ เพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น ต้องยอมรับว่าปัญหาเมาแล้วขับเป็นปัญหาเรือรังแต่มันไม่อัตรายหรอกคนเมาแล้วขับ แต่จะอัตรายจริงตรงนี้คนเมาแล้วขับง่วงและหลงหลับ นี้คือจุดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ 100% วันนี้ทาง Tonkit 360 จากแดนปลาดิบได้เผยนวัตกรรมสุดล้ำ เทคโนโลยีดังกล่าวชื่อเต็มๆว่า Vibrating sleep detectors ที่ผลิตโดย Fujitsu เป็นอุปกรณ์ตรวจจับจังหวะการเต้นของหัวใจและอัตราการไหลเวียนของเลือดขณะขับขี่ โดยจะจับอัตราตอนที่หัวใจเต้นช้าลงนั้นแสดงให้เห็นว่าร่างกายกำลังเข้าสู่สภาวะการพักผ่อนหรือนอนหลับนั้นเอง โดยอุปกรณ์นี้ระบบจะสั่งการให้เครื่องดังกล่าวสั่นและส่งเสียงดังให้ผู้ขับขี่รู้ตัวทันที เพื่อตั้งสตีและควบคุมรถไม่ให้เสียหลัก หลังจากสถิติในปี 2015 ในประเทศอังกฤษพบว่ามีผู้บาดเจ็บถึง 3,000 จากอุบัติเหตุทางถนนที่เกิดจากความเมื่อยล้า Fujitsu ได้ทดลองอุปกรณ์กับคนขับรถประจำทางระยะไกลในประเทศญิปุ่นมาได้ระยะหนึ่งและจากนั้นได้มาทดสอบในประเทศอังกฤษกับผู้ขับรถบรรทุกของบริษัทขนส่ง...

วิธีประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์

วิธีประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์       สำหรับใครคนไหนที่ตอนนี้เป็นเจ้าของรถยนต์อยู่แล้วนั้นคงจะรู้สึกเหมือนกันทุกคนว่ากว่าจะเก็บเงินซื้อรถยนต์ หรือแม้ผ่านรถได้สักคันนี่มันแสนจะยากเย็น ขนาดบางคนแค่เก็บเงินดาวน์รถก็ใช้เวลานานหลายเดือน บางคนเป็นปีด้วยซ้ำ ด้วยมูลค่าราคารถยนต์ที่ค่อนข้างสูงระดับแสนหรือบางคันก็หลักล้านบาท ง่ายๆรถยนต์จึงเปรียบเสมือนกับของรักที่มีมูลค่าต้องดูแลกันเป็นพิเศษเลยทีเดียว ถัดมาเมื่อซื้อรถยนต์มาแล้วก็ต้องนำไปใช้ขับขี่ไปสู่จุดหมายปลายทาง ทุกครั้งที่สตาร์ทรถขับออกนอกบ้านนั่นหมายถึงโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุการเฉี่ยวชนหรือบนท้องถนนได้ เป็นเหตุการณ์ที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น สุดท้ายมันก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะหลักๆถึงเราไม่ชนเขา เขาก็อาจจะมาชนเราอยู่ดี ด้วยเหตุนี้มันจึงถูกเรียกว่า อุบัติเหตุ ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่ดี           ผู้ใช้รถยนต์ส่วนใหญ่จึงยอมจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ อย่างน้อยๆก็เพื่อเป็นการซื้อความคุ้มครองลดความเสี่ยงค่าใช้จ่ายเสียหายกับรถยนต์ของเราหรือรถยนต์ของคู่กรณีนั้นเอง จนปัจจุบันประกันภัยรถยนต์ถือเป็นสิ่งจำเป็นไปเสียแล้ว หากไม่ซื้อประกันรถยนต์ไว้แล้วเกิดเหตุขึ้น เราซึ่งต้องเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหายคงจะต้องจ่ายเงินหลายบาทอยู่ไม่น้อย การซื้อประกันภัยรถยนต์ไว้เป็นการจัดสรรวางแผนการเงินที่เรารู้ล่วงหน้าได้ว่าเราจะต้องจ่ายเบี้ยประกันปีละเท่าไรเราสามารถวางแผนได้ ซึ่งแน่นอนว่าการจ่ายค่าประกันรถย่อมดีกว่าหากเทียบกับค่าเสียหายที่ต้องจ่ายซ่อมทั้งรถเราและคู่กรณีเองในกรณีที่ไม่ซื้อประกัน           ...

น้ำมันแก๊สโซฮอล์ คืออะไร ประหยัดจริงหรือ ?

น้ำมันแก๊สโซฮอล์ คืออะไร ประหยัดจริงหรือ ?           โครงการน้ำมันแก๊สโซฮอล์ เริ่มจากแนวคิดพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่9 ในการหาสิ่งมาทดแทนพลังงานที่กำลังจะหมดไปของน้ำมัน+กับแนวทางการแก้ปัญหาของพืชผักที่มีราคาตกต่ำ มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 โดยแนวทางหลักๆ คือ การนำแอลกอฮอล์ที่ได้จากการสกัดพืชอ้อยของเกษตรกรชาวไทยที่กำลังมีปัญหา นำมาผสมผสานกับน้ำมันเบนซิน จนกลายมาเป็นพลังงานทดแทน แก๊สโซฮอล์ (Gasohol) จนถึงปัจจุบัน แต่ก่อนสารที่ใช้เติมน้ำมันเบนซิน 95 จะใช้เป็น...

ทำไมเราควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องและน้ำหม้อน้ำ รถมือสอง

ทำไมเราควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องและน้ำหม้อน้ำ รถมือสอง การซื้อรถมาใช้งานนอกจากการซื้อรถใหม่ป้ายแดงแล้ว การซื้อรถมือสองมาใช้ก็เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่ารถใหม่ และสามารถใช้งานได้เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม การซื้อรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ผู้ซื้อก็ควรจะมีการตรวจเช็ค และสิ่งที่จำเป็นต้องทำเป็นอย่างมากก็คือ การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องและน้ำหม้อน้ำ เหตุผลที่เราควรเปลี่ยนของเหลวสองชนิดนี้มันทีเมื่อซื้อรถมือสองมาใช้งานก็เนื่องมาจาก 2 กรณีหลักๆ คือ รถมือสอง ที่เราจะนำมาใช้งานนั้น ก่อนที่จะมาถึงเราอาจะเป็นรถที่จอดอยู่เฉยๆ เป็นเวลานานไม่ได้มีการใช้งาน น้ำมันเครื่องอาจมีความชื้น และเสื่อมสภาพ ส่วนน้ำในหม้อน้ำอาจจะเกิดการตกตะกอนมีตะกรันมากในระบบ ทำให้เกิดการอุดตันได้ง่าย น้ำมันเครื่องและน้ำ ไม่ได้มีการเปลี่ยน หรือได้รับการดูแลมาเป็นเวลานานจากเจ้าของเดิม...

ระบบเบรก ABS คืออะไร เวลาเกิดเหตุช่วยอย่างไร ?

ระบบเบรก ABS คืออะไร เวลาเกิดเหตุช่วยอย่างไร ?  ระบบเบรก ABS คืออะไรเทคโนโลยีที่มีมานานแต่ปัจจุบันกลายเทคโนโลยีที่ไม่ว่ารถระดับไหน ค่ายไหน ก็จัดติดตั้งให้เป็นอุปกรณ์ชนิดนี้เป็นพื้นฐานกันเกือบจนจะหมดแล้ว  และยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าเจ้าอุปกรณ์ชนิดนี้มีหลักการทำงานอย่างไร ที่สำคัญระบบเบรก ABS ไม่ใช่การทำงานที่ทำให้ระยะการเบรกสั้นลง อย่างที่หลายๆคนเข้าใจ  ระบบ ABSย่อมาจาก Anti - lock Brake System เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยให้ระบบเบรกพื้นฐานทำงานดียิ่งขึ้นเมื่อประสบอุบัติเหตุกระทันหัน ระบบ ABS คือระบบที่สร้างมาเพื่อป้องกันอาการเบรกล็อก หรือ เบรกตาย เพราะเมื่อใดก็ตามที่เบรกพื้นฐานของรถยนต์ที่ไม่มีระบบ ABS...

5 เทคนิตการเลือกซื้อรถให้คุ้มค่า

ใกล้ช่วงเทศกาลแจกโบนัส หลายๆคนคงตั้งหน้าตั้งตารอเงินโบนัสก้อนโต หรือบางคนอาจจะนึกไปไกลถึงขั้นจะเอาเงินนั้นไปใช้ทำอะไร แต่ถ้าคิดจะซื้อรถยนต์ซักคัน เราจะดูจากอะไร หลายๆคนคงอยากรู่้ ประกอบกับอาจจะต้องกลับมาคิดตัดสินใจว่าการซื้อรถยนต์จะให้คุ้มค่าถูกใจ นั้นต้องเริ่มจากอะไรเป็นเรื่องสำคัญบ้าง 5 ข้อไว้เป็นแนวทางไว้สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการซื้อรถยนต์คันใหม่กันนะครับ  1. งบประมาณเงิน เป็นอันดับที่ต้องนึกถึงเรื่องงบประมาณเงินในกระเป๋า ว่ามีเพียงต่อรายจ่ายที่กำลังจะเกิดขึ้นไหม การซื้อรถยนต์ซักคัน บางครั้งเราอาจจะต้องการความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้นในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ถ้าเราซื้อรถยนต์เกินตัวเมื่อไรนั้น เราจะมีแต่ความเครียดเข้ามาสิงสู่ในทันที เพราะเมื่อเรามีรถแล้วย่อมมีค่าใช้จ่ายต่างๆตามมาอีกมากมายเช่น ค่าน้ำมัน ค่าดูแลรักษา ค่าเปลี่ยนถ่ายของเหลวต่างๆ เป็นต้น ฉะนั้นเราควรตั้งงบประมาณที่ชัดเจนไว้ตั้งแต่แรกๆ 2. ขนาดรถหรือประเภทรถยนต์ หลังจากที่ได้เรางบประมาณมาแล้ว เราก็มาดูประเภทรถ หรือขนาดที่ต้องเหมาสมกับการใช้ชีวิตประจำของเรากัน โดยดูจากการใช้ชีวิตในเมืองเป็นหลัก หรือชอบเดินทางออกไปต่างจังหวัด...

เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน… ทำอย่างไรดี

เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน... ทำอย่างไรดี อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่คาดฝันและก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยเฉพาะอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้น เรียกได้ว่าเกิดขึ้นรายวันเลยก็ว่าได้ อุบัติเหตุรถยนต์นั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่เราไม่รู้ ถ้าเราไม่ชนเขา เขาก็อาจจะมาชนเรา หรือเผลอๆเราอาจจะเสียหลักไปเองก็ได้ ซึ่งอุบัติเหตุมันเกิดขึ้นได้หลายกรณีเลยแหละ แต่ถ้าหากมันเกิดขึ้นแล้ว คำถามคือ เราจะทำอย่างไรต่อไป?            สิ่งแรกที่ต้องมีเมื่อรถเราประสบอุบัติเหตุคือตั้งสติ หลายคนอาจเกิดอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนไม่รู้ว่าจะทำอะไรก่อนหลัง ซึ่งมันก็เป็นปกติที่เราจะตกใจอยู่แล้ว แต่ให้พยายามตั้งสติเอาไว้ให้มาก เพราะบางกรณีที่ตกใจจนเตลิดสร้างความเสียหายและทำให้สถานการณ์แย่ลงกว่าเดิม และที่สำคัญคืออย่าหนี เพราะการที่เราขับรถหนีไปจากที่เกิดเหตุนั้นอาจถูกสันนิษฐานว่าเป็นคนผิดได้ ทางที่ดีคืออยู่รับผิดชอบทั้งคู่กรณีและตัวเอง...

ถึงเวลาต่อประกันรถยนต์ เอาอย่างไรกันดี

ถึงเวลาต่อประกันรถยนต์ เอาอย่างไรกันดี         เมื่อถึงเวลาที่ต้องต่อประกันรถยนต์ในปีต่อไป ก็มักจะเป็นเวลาที่ต้องมานั่งตัดสินใจกันอีกแล้วว่าจะเอาอย่างไรกันดีกับประกันรถยนต์ปีหน้านี้ จะต่อประกันรถกับบริษัทเดิมหรือเปลี่ยนบริษัทดี หรือว่าจะต่อประกันประเภทไหนดี ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1เหมือนเดิม หรือจะเปลี่ยนไปทำประกันชั้นอื่น ๆ           เอาเรื่องบริษัทประกันภัยกันก่อนนะครับ การต่อประกันภัยเราสามารถเลือกต่อกับบริษัทเดิมหรือเปลี่ยนบริษัทประกันใหม่ก็ได้ หากเราไม่ประทับใจกับบริการของบริษัทประกันที่เราทำประกันรถยนต์ด้วยในปีที่ผ่านมา เราสามารถเปลี่ยนบริษัทประกันได้ ไม่จำเป็นต้องต่อประกันรถยนต์กับบริษัทเดิมไปตลอด  แต่ก่อนที่จะตัดสินใจต่อประกันรถยนต์ในปีต่อไป ขอให้ทำตามข้อแนะนำดังนี้ก่อนเพื่อเป็นการรักษาผลประโยชน์ของตัวเราเองครับ หากประวัติในการขับขี่ในปีที่ผ่านมาของเราดี ไม่มีการเคลมความเสียหายที่เกิดจากความผิดของเรา บริษัทประกันที่เราทำประกันรถอยู่จะมีส่วนลดประวัติดีให้หากเราเลือกต่อประกันรถกับบริษัทเดิมครับ หากเป็นกรณีนี้เราจะประหยัดค่าเบี้ยประกันได้มากกว่าการเปลี่ยนไปทำประกันกับบริษัทอื่น แม้หากมีประวัติในการขับขี่ดีไม่มีการเสียประวัติในปีที่ผ่าน แต่ต้องการที่จะเปลี่ยนบริษัทประกันก็สามารถทำได้เช่นกัน หากเลือกเปรียบเทียบแล้วว่าบริษัทใหม่มีค่าเบี้ยประกันภัยที่ให้ความคุ้มค่ามากกว่า ประกันภัยรถยนต์ ราคาถูกกว่า...

7 ประโยชน์ของการทำประกันภัยรถยนต์

7 ประโยชน์ของการทำประกันภัยรถยนต์ จากหนังสือของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ให้คำจำกัดความของการประกันภัยรถยนต์ไว้ว่า การที่บุคคลหนึ่งซึ่งในที่นี้ เรียกว่า “ผู้เอาประกันภัย” ได้โอนความเสี่ยงภัยเกี่ยวกับการใช้รถยนต์ไปให้บุคคลไปให้ อีกบุคคลหนึ่ง ซึ่งเรียกว่า “ผู้รับประกันภัย” รับเสี่ยงภัยแทนโดยผู้เอาประกันภัยจะต้องจ่ายเงินจำนวนหนึ่งให้กับผู้รับประกันภัยเป็นการตอบแทนในการที่ผู้รับประกันภัยยอมเสี่ยงภัยนั้น ซึ่งเงินจำนวนนี้ เรียกว่า “เบี้ยประกันภัย” เมื่อผู้รับประกันภัยยอมเสี่ยงภัยแทนผู้เอาประกันภัยแล้ว หากรถยนต์คัน ที่เอาประกันภัยไว้ได้เกิดอุบัติเหตุ ทำให้เกิดความเสียหายแก่ตัวรถยนต์หรือแก่ชีวิต ร่างกายและทรัพย์สินของบุคคลทั้งภายนอกและที่โดยสารอยู่ในรถยนต์คันนั้นผู้เอาประกันภัยจะได้รับการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น เรียกว่า “ค่าสินไหมทดแทน” โดยผู้รับประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้เท่ากับจำนวน ความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงแต่ไม่เกินจำนวนเงินที่ได้ตกลงทำสัญญาไว้ ซึ่งเงินจำนวนเงินที่ตกลงทำสัญญาไว้ เรียกว่า “จำนวนเงินเอาประกันภัย” โดยสรุปแล้ว...

มาตรวจ! สภาพรถด้วยตัวเองดีกว่า

มาตรวจ! สภาพรถด้วยตัวเองดีกว่า หลายท่านคงจะเบื่อหน่ายกับการตรวจสภาพรถโดยเฉพาะเราเองเป็นผู้ตรวจแต่ฝึกตรวจไว้ก็ดีนะครับเพราะในยามฉุกเฉินจริงๆเราจะสามารถรู้ว่ารถเราเป็นอะไรหรือแม้กระทั่งจะออกไปทริปไกลๆ ก็ควรให้แน่ใจว่าได้ตรวจสุขภาพรถดีแล้ว จะทำให้การเดินทางของเราปลอดภัยมากกว่า การตรวจสภาพรถยนต์ด้วยตนเองและการเช็คสภาพรถตามระยะทางในศูนย์ที่ดูแลตรวจสภาพรถนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของรถยนต์ได้ เพื่อเป็นการประเมินความเสียหาย ข้อบกพร่องของรถยนต์ที่อาจเกิดขึ้นได้ 1 การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยปกติรถยนต์ในแต่ละคันมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป รถยนต์ที่มีการใช้งานตามปกตินั้นสามารถเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องโดยเปลี่ยนทุกๆ 1 ปี ส่วนรถยนต์ที่ใช้งานหนักจะต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องทุกๆ 6 เดือน ซึ่งการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องมีหลักเกณฑ์เช่นเดียวกันกับ การเปลี่ยนกรองน้ำมันเครื่อง 2 การทำความสะอาดหรือมีการเปลี่ยนไส้กรองอากาศส่วนใหญ่จะต้องมีการทำความสะอาดทุกๆ 10000กิโลเมตร ส่วนการปลี่ยนไส้กรองอากาศควรเปลี่ยนทุกๆ 20000 กิโลเมตร เพื่อให้การทำงานของไส้กรองอากาศมีประสิทธิภาพ 3 การตรวจสอบระบบเบรคทั้งหน้าและหลังนั้นควรมีการตรวจสอบทุกๆ 6 เดือน...

จัดอันดับ 10 รถยนต์ราคาถูกในประเทศ ประจำปี 2016

จัดอันดับ 10 รถยนต์ราคาถูกในประเทศ ประจำปี 2016  เป็นสัจธรรมทุกคนชอบของถูก แต่ถ้าจะพูดถึงราคารถยนต์ถูกแบบสุดๆแล้ว หลายท่านคงอยากรู้ว่ามีรุ่นไหนบ้าง แต่แน่นอนว่าของถูกมันก็ตามสภาพ อาจจะไม่ได้ดีเลิศ ก็แค่พอใช้ตามราคาถูกๆนั้นเอง วันนี้ Car250 จะนำเสนอ 10 อันดับรถยนต์ราคาสุดถูกประจำปี 2016 ว่ามีรุ่นไหนบ้างตามเราไปชมได้เลย  อันดับที่ 10 Suzuki Ciaz รุ่น GA MT (เกียร์ธรรมดา) ราคา 484,000...

5 พฤติกรรมทำร้ายรถยนต์ของคุณแบบไม่รู้ตัว

5 พฤติกรรมทำร้ายรถยนต์ของคุณแบบไม่รู้ตัว อุบัติเหตุเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้รถของคุณเสื่อมอย่างแน่นอนและนอกเหนือจากนั้นคือ ความไม่รู้ มักง่าย หรือ ใจร้อนของเราเองซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุให้สภาพรถของคุณเสื่อมอย่างรวดเร็ววันนี้เรามี 5 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำกับรถยนต์ของคุณมาฝากเพื่อให้มันอยู่กับเราไปนานๆ 1.เหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงขณะเครื่องเย็น ออกรถอย่างรุนแรงคงเคยเห็นไม่น้อยเลยทีเดียวและสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือเวลาเครื่องยนต์เย็นซึ่งการสตาร์ทรถตอนเช้าโดยจอดทิ้งไว้ตากหมอกหรืออากาศเย็นทั้งคืนควรให้เวลารถอุ่นเครื่องบ้างเพราะน้ำมันเครื่องยังไปหล่อเลี้ยงส่วนประกอบภายในเครื่องยนต์ได้ไม่เต็มที่ เมื่อมีการออกตัวรุนแรงจะส่งผลให้ทำมันเครื่องและน้ำมันเกียร์ที่เย็นอยู่ไม่สามารถไหลได้ทัน จนอาจจะทำให้เครื่องยนต์เสียดาย ทางที่ดีควรค่อยๆไปดีกว่า 2.ข้ามหลังเต่าไม่ซะลอความเร็ว จุดประสงค์ของเนินซะลอความเร็ว หรือเรียกว่า หลังเต่า คือซะลอความเร็ว รวมถึงหลุมบ่อด้วย และแน่นอนว่าถ้าหากเห็นแล้วเร่งเข้าไปเป็นต้นเหตุให้ช่วงล่างเสื่อมเร็วกว่าปกติ ยิ่งขับด้วยความเร็วสูงยิ่งพังไปกันใหญ่ สำหรับรถช่วงล่างเตี้ยแล้วควรระมัดเป็นพิเศษ 3.คิกดาวน์บ่อยเกิน การคิกดาวน์คือ การเร่งความเร็วโดยเพิ่มน้ำหนักคันเร่ง จนกระทั้งเกียร์มีการเปลี่ยนอัตราทดไปยังตำแหน่งที่ต่ำกว่า จากเกียร์ 4 ไปเกียร์ 3...

8 สิ่งที่ต้องรู้เมื่อเกิดความเสียหายกับรถยนต์

8 สิ่งที่ต้องรู้เมื่อเกิดความเสียหายกับรถยนต์ เมื่อมีการเกิดอุบัติเหตุสิ่งที่จะต้องมีการตรวจสอบรวมทั้งขั้นตอนทั้งก่อนและหลังการซ่อมเป็นสิ่งที่สำคัญ สิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเมื่อพบว่าเกิดอุบัติเหตุและมีความความเสียหายต่อรถ 8 วิธีรับมือเมื่อเกิดอุบัติเหตุ 1 การตรวจสอบสภาพรถด้วยตนเองก่อนเบื้องต้นสามารถทำได้โดยการถ่ายรูปรถยนต์ไว้เพื่อเก็บข้อมูลรถเป็นหลักฐานในการเปรียบเทียบก่อนซ่อมและมีการประเมินด้วยสายตาตนเองในเบื้องต้นเมื่อพบกรณีที่มีความเสียหายเกิดขึ้น 2 การศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับรถ และส่วนที่เสียหายเพื่อประเมินว่ามีแนวทางการซ่อมอย่างไรบ้าง ประเมินทั้งในส่วนราคาค่าซ่อมรถยนต์ ราคาอะไหล่ต่างๆเพื่อเปรียบเทียบราคาจากข้อมูลของศูนย์ซ่อม 3 เลือกสถานบริการศูนย์ซ่อมที่มีความมั่นใจ และเชื่อถือได้  เพื่อเป็นการการันตีว่าจะได้รับการบริการที่ดี และได้รับการเปลี่ยนอะไหล่ที่มีคุณภาพ 4 พูดคุยกับศูนย์ซ่อมอย่างละเอียด ก่อนทำการซ่อม เพื่อให้ศูนย์ซ่อมช่วยประเมินความเสียหายและราคาในการซ่อม 5 ติดตามการซ่อมอย่างสม่ำเสมอ โดยการสอบถามและประเมินการซ่อมว่ามีความก้าวหน้าในการซ่อมมากน้อยเพียงใด รวมทั้งระยะเวลาในการซ่อมโดยรวม 6 วันรับรถหลังการซ่อม ควรมีการทดสอบการใช้งาน จนเชื่อมั่นได้ว่าการซ่อมมีประสิทธิภาพ รวมทั้งตรวจสอบสภาพรถทั้งภายในและภายนอก 7 การรับประกันการซ่อมแซมและอะไหล่ เพื่อเป็นการรับประกันเมื่อมีปัญหาหลังการซ่อม 8 การตรวจสภาพรถหลังการซ่อมเป็นระยะเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน การศึกษาข้อมูลในการซ่อมอย่างละเอียดจะช่วยทำให้สามารถเลือกศูนย์ซ่อมที่มีคุณภาพได้ โดยหลังการซ่อมจะต้องตรวจสอบสภาพรถอย่างรอบคอบ เรียบเรียงโดย Car250.com

รู้ยัง! ซ่อมรถสามารถลดภาษีได้ภายในปี 2559

รู้ยัง! ซ่อมรถสามารถลดภาษีได้ภายในปี 2559 เป็นที่น่าสนใจตั้งมากๆเมื่อมีการลดหย่อนภาษีปี 2559 ที่หลากหลายช่วยลดค่าใช้จ่ายไปบางส่วนโดยจะสิ้นปีแล้วเราขอเสนอหัวข้อ ซ่อมรถสามารถลดหย่อยภาษีได้โดยมาจาก " มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี 2559 "  โดยมีหลักการดังนี้ 1. กำหนดให้ผู้เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสามารถนำค่าใช้จ่ายเท่าที่ได้จ่ายเป็นค่าซื้อสินค้าหรือ ค่าบริการให้แก่ผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ในระหว่างวันที่ 14 ธันวาคม 2559 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2559 มาหักลดหย่อนได้ตามจำนวนที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 15,000 บาท (2)...