Advertisement

Advertisement

ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

Advertisement

Advertisement

ผู้ทำ ประกันภัยรถยนต์ ส่วนมากคงอยากทำประกันภัยชั้น1 กันใช่ไหมคะ เพราะว่าประกันภัยชั้น 1 ได้รับความคุ้มครองสูงสุด และครอบคลุม ทั้งผู้ทำประกันภัยและคู่กรณี รวมถึงทรัพย์สินด้วย แต่หลายคนก็ต้องตัดใจเพราะด้วยค่าเบี้ยประกันที่แพงกว่าประกันภัยชั้นอื่น ๆ จึงพากันไปทำประกันภัยชั้น 2 ชั้น 3 ตามกำลังเงินที่มี ซึ่งถ้าหากหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกนิดจะรู้ว่า ประกันภัยชั้น1 ของอีซี่อินชัวร์โบรกเกอร์ประกันภัย ถูกกว่าที่คิด เริ่มต้นแค่ 8000 กว่านิดๆ เท่านั้นเอง  ใครที่ต่อประกันภัยไปแล้ว เสียดายกันใช่ไหมคะ

เดี๋ยวคุณจะเสียดายเพิ่มมากขึ้น ถ้าคุณได้รู้ข้อมูลต่อไปนี้ของประกันภัยชั้น 1 อีซี่อินชัวร์

ประกันภัยชั้น 1 เหมาะกับคนที่กำลังตามหาความคุ้มครองแบบไหน

ประกันภัยชั้น 1  เหมาะกับคนที่ต้องการความคุ้มคุ้มในกรณี บาดเจ็บ ทุพลภาพ เสียชีวิต ซ่อมเขา ซ่อมเรา สูญหาย ไหม้ 

 แล้วประกันภัยชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

พูดง่ายๆว่า ประกันภัยชั้น1 สามารถคุ้มครองได้เกือบทุกกรณี  ถึงแม้ว่าคุ่กรณีจะหนีก็ตาม และยังคุ้มครองกรณี ถอยรถชนต้นไม้  ถอยรถชนประตู หินกระเด็นมาโดนกระจกแตก โดนชนแล้วหนี

แต่ถึงแม้ว่าประกันภัยชั้น1 จะคุ้มครองเกือบทุกกรณี แต่ก็ยังมีบางกรณีที่ประกันภัยชั้น 1 ไม่คุ้มครองเช่นกันนะคะ เพราะฉะนั้นก่อนทำประกันภัยควรทำความเข้าและอ่านรายละเอียดให้ครบ เดี๋ยวจะมาดราม่าทีหลังไม่ได้นะ   เช่น กรณีที่ผู้ทำประกันจงใจให้เกิดอุบัติเหตุเพื่อเอาเงินชดเชย แล้วทางบริษัทสืบทราบ บริษัทประกันภัยก็ไม่คุ้มครองกรณีนี้นะคะ

ไขข้อสงสัย กรณีไม่มีใบขับขี่ ประกันภัยชั้น1 อีซี่อินชัวร์คุ้มครองไหม

แบ่งเป็น 2 กรณี มีทั้งคุ้มครองและไม่คุ้มครองค่ะ

กรณีที่ 1 คุ้มครอง    คือ ผู้ทำประกันภัยเป็นฝ่ายผิด และมีใบขับขี่  แต่คู่กรณีไม่มีใบขับขี่ ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มคราองค่ะ

กรณีที่ 2 ไม่คุ้มครอง  คือ  ผู้ทำประกันภัยเป็นฝ่ายผิดและไม่มีใบขับขี่ กรณีนี้ประกันภัยชั้น 1 ไม่ให้ความคุ้มครองค่ะ

ดังนั้น นอกจากทำประกันภัยแล้ว ควรทำใบขับขี่ให้ถูกต้องตามกฎหมายนะคะ ถ้าหมดอายุก็รีบไปต่อ เพราะถึงจะทำประกันภัยชั้น 1 แต่ไม่มีใบขับขี่ประกันภัยก็ไม่คุ้มครองอยู่ดี  แต่ก็มีบางกรณีที่ยกเว้นเหมือนกันต้องตรวจสอบในใบกรมธรรม์ให้ถี่ถ้วนนะคะ

ค่าเบี้ยประกันภัยชั้น 1 แพงไหม

Advertisement

Advertisement

พูดถึงค่าเบี้ยประกันภัยชั้น1 หลายคนคิวว่ามันต้องแพง ต้องมีเงินสดหลักหมื่นถึงจะทำได้  นั่นแน่ !!! แสดงว่าคุณยังไม่รุ้ ว่าประกันภัยชั้น 1  ของ อีซี่อินชัวร์โบรกเกอร์ประกันภัยเริ่มต้นแค่ 8,000 กว่าบาทเท่านั้นเอง แถมผ่อนได้ด้วย ดอกเบี้ย0%ผ่อนได้นานถึง 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ยังผ่อนได้ หรือจะเลือกลองเปรียบเทียบราคาจากหลายบริษัท อีซี่อินชัวร์โบรกเกอร์ก็มีบริษัทประกันภัยมาให้ทุกท่านได้เลือกเปรียบเทียบกันแบบจุใจ มากกว่า 20 บริษัท ด้วยระบบตรวจเช็คที่ทราบราคาได้ไว แค่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับรถ แป๊บๆ ก็รู้ค่าเบี้ยประกันภัยแล้ว ไม่เชื่อต้องลองค่ะ ตรวจเช็คค่าเบี้ยประกันเพื่อเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจได้ที่นี่ไม่เสียเงิน แถมยังประหยัดเวลาด้วย

ดูกันชัดๆ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

หลายคนเลือกทำประกันภัยชั้น 1 เพราะคิดว่าคุ้มครองมากกว่าประกันภัยชั้น 2 และชั้น 3 แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าจริง แล้วคุ้มครองอะไรบ้าง หรือมีกรณียกเว้นกรณีไหนบ้าง เพราะส่วนมากคนทำประกันภัยรถยนต์ไม่ค่อยอ่านรายละเอียดในกรรมธรรม์ ฟังแค่พนักงานขาย ก็ตัดสินใจซื้อ วันนี้จึงขอพูดรายละเอียดกันแบบชัดๆว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง

1 คุ้มครองผู้ทำประกันภัยเอง ผู้ขับขี่ ผู้โดยสารในรถ

ซึ่งประกันภัยชั้น 1 จะรับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกาย ของผู้เอาประกันภัย ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารในรถคันที่ทำประกันภัย โดยบริษัทจะรับผิดชอบในส่วนค่ารักษาพยาบาล กรณีบาดเจ็บ และค่าสินไหมทดแทนกรณีทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรรมธรรม์

ประกันภัยชั้น1 จะรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดกับรถยนต์ของผู้เอาประกันภัย กรณีเกิดอุบัติเหตุ บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่าซ่อมแซมรถ โดยมีอู่ในเครือเพื่อรองรับบริการ กรณีซ่อมรถหลายวัน อีซี่อินชัวร์โบรกเกอร์ประกันภัย มีรถให้ใช้ระหว่างซ่อม และ ค่าแท็กซี่ให้สูงสุด 3,000 บาท 

ประกันภัยชั้น1 จะไม่รับผิดชอบกรณีติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพิ่ม โดยไม่แจ้งให้ทางบริษัทประกันทราบก่อน และไม่จ่ายค่าเสียหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์เหล่านั้น ทางที่ดี เมื่อมีการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มควรแจ้งบริษัทประกันภัยให้ทราบจะได้ไม่มีปัญหาเวลาเคลมประกัน

ประกันภัยชั้น1 คุ้มครองกรณีรถยนต์คันที่ทำประกันภัยสูญหายหรือถูกไฟไหม้ บริษัทจะชดเชยค่าเสียหายให้ แต่ต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบของทั้งสองฝ่ายคือ ทางบริษัทประกันภัยเอง และทางเจ้าหน้าทีตำรวจ และกรณีที่รถยนต์ยังติดไฟแนนท์ ต้องแจ้งให้ไฟแนนท์ทราบด้วย เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เป็นอุบัติเหตุจริงไม่ได้เกิดจากการสร้างสถานการณ์เพื่อเอาประกัน ทางบริษัทประกัน ก็จะจ่ายค่าชดเชยให้ตามวงเงินที่ระบุในกรมธรรม์ ทั้งในกรณีรถยนต์สูญหาย และไฟไหม้ด้วยค่ะ

2 คุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

ประกันภัยชั้น 1 จะรับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกาย ของบุคคลภายนอก ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิต จากอุบัติเหตุจากผู้เอาประกันภัยรถ เช่น เกิดกรณีเฉี่ยวชน โดยบริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบทั้งหมดตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

ประกันภัยชั้น 1 จะรับผิดชอบต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่น การขับรถชนจนรถและทรัพย์สินของคู่กรณีเสียหาย ซึ่งผู้ทำประกันภัยเป็นฝ่ายผิด บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่าสินไหมทดแทนตามทีระบุในกรมธรรม์

เห็นไหมคะว่า เราสามารถทำประกันภัยชั้น 1 ได้ เพราะค่าเบี้ยประกันภัยไม่ได้แพงอย่างที่คิด ถ้ารู้จักโบรกเกอร์ประกันภัยอย่างอีซี่อินชัวร์ ไม่ว่าประกันภัยชั้น1 ชั้น 2 ชั้น 3 ก็สบายใจหายห่วง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้