Advertisement

Advertisement

อยากขายรถมือสอง ให้ได้ราคาสูงๆ ต้องทำไง ?

อยากขายรถมือสอง ให้ได้ราคาสูงๆ ต้องทำไง ?

Advertisement

Advertisement

อยากขายรถมือสอง ให้ได้ราคาสูงๆ ต้องทำไง ?

อาจไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่สำหรับคนบางคน แต่หลายคนต้องการที่จะขายรถยนต์มือสอง หรือ รถยนต์สุดที่รักของตัวเอง แต่ปัญหาก็คือ ถ้าเอาเข้าโชว์รูมรถมือสอง คุณโดนตัดราคาแน่ๆ แล้วจะไปขายให้ใคร ? ขายให้เพื่อน เพื่อนก็บอกว่า ขอราคากันเอง วันนี้เราพอจะมีวิธีการขายรถยนต์มือสองสุดที่รักของท่าน ให้ได้ราคาดีๆ และยุติธรรม จะมีขั้นตอนไหนบ้าง เราไปศึกษากันได้เลย

1.สำรวจตลาดก่อน

ขั้นตอนนี้สำคัญอย่างมาก เราต้องหาราคาอ้างอิง (Reference Price) เพื่อให้ทราบราคาและมูลค่าของสินค้าในตอนนี้ เพราะรถยนต์มือสองแต่ละรุ่น ย่อมมีความแตกต่างกัน บางรุ่นเป็นรถที่ตลาดต้องการ เช่น พวกรถกระบะ บางรุ่นอาจจะเป็นรถแต่ง บางรุ่นอาจจะเป็นรถคลาสสิคซึ่งยิ่งเก่ายิ่งจะแพง คุณต้องหาข้อมูลของคุณให้เจอ และใช้ราคานั้นอ้างอิงได้


2.การนำเสนอรถยนต์มือสองของคุณก็สำคัญ

การนำเสนอเราอาจจะพูดโดยรวม แต่เอาเข้าใจง่ายๆคือ การถ่าย หรือ วีดิโอ เพื่อนำเสนอจุดเด่น และ จุดด้อย ของรถยนต์ของคุณ พยายามเล่าตามความเป็นจริง แต่ให้มันสวยงาม และยิ่งการนำเสนอดี ภาพสวย ยิ่งทำให้ผู้คนสนใจที่อยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์มือสองของคุณ และอย่าลืมก่อนนำเสนอทำความสะอาดให้เรียบร้อย ขัดมันลงแว๊ก เอาให้ใหม่ เราต้องเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า และ พยายามอย่าลวงโลก ลูกค้าไม่ได้โง่นะครับ

29336335 – a man checking car engine

3.เคยคัดแปลงอะไรหรือเปล่า ?

สิ่งนี้สำคัญมาก! หรือจะพูดอีกแบบคือ เคยเข้าบริการศูนย์ซ่อมกี่ครั้ง ตามระยะไหม ได้รับการดูแลขนาดไหน ตรงนี้สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้อย่างดี เพราะคนซื้อจะได้รู้ว่า รถเรามีสภาพอย่างไร ภายนอกอาจจะดูสวยหรูแต่ข้างในกลวง ใครจะอยากได้ใช่ไหม? (ซึ่งก็มีศูนย์บริการรถยนต์หลายแห่ง ที่บริการรับตรวจสภาพรถยนต์ หรืออ่านรายละเอียดการตรวจสภาพรถโดยกรมขนส่งทางบก คลิก)

4.หาเว็บขายรถยนต์ออนไลน์ ลงประกาศขายด้วยตัวเอง

โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว! ผู้คนสามารถเชื่อมโยงกันได้แค่ปลายนิ้วสัมผัส เต็นท์รถยนต์มือสองจะเป็นอดีต เพราะผู้ขายและ ผู้ซื้อสามารถเชื่อมโยงกันได้แบบง่ายๆ ซึ่งคุณอาจกำลังหาเว็บเพื่อขายรถยนต์มือสอง แต่เราพอจะแนะนำเว็บ Carro เว็บรถยนต์มือสอง ที่คุณสามารถประกาศขายได้อย่างอิสระ นำเสนอมุมมองของคุณได้แบบไร้จำกัด หรือถ้าคุณไม่อยากรอ แนะนำ ลงขายแบบด่วนๆ ได้ที่ลิงค์นี้ >> https://th.carro.co/sell-car/express

5.คำอธิบายเมื่อประกาศขายในเว็บต้องชัดเจน

ทุกอย่างต้องชัดเจนไม่ใช่แค่คำอธิบาย แต่เราขอยกคำอธิบายที่จำเป็นเช่น รถยนต์คันนี้ใช้งานบ่อยขนาดไหน รถซื้อมาจอดยังไงในร่มหรือกลา่งแจ้ง เลขไมล์ รวมไปถึงตำหนิต่างๆ ซึ่งควรเขียนทุกสิ่งทุกอย่างให้ครอบคลุมมากที่สุด ในย่อหน้าที่น้อยที่สุด อย่าอธิบายอะไรยาวๆ เพราะไม่มีใครอยากอ่านบทความดีๆของคุณสักเท่าไหร่

ยังไงขอฝากเว็บขายรถยนต์มือสอง Carro ด้วยนะครับ ผมรับประกันว่ารถยนต์ของคุณจะขายได้แน่นอนถ้าทำตามขั้นตอนที่เราแนะนำ

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้