Advertisement

Advertisement

ภาพภายในห้องโดยสาร All-NEW KIA TASMAN กระบะใหม่

ภาพภายในห้องโดยสาร All-NEW KIA TASMAN กระบะใหม่

Advertisement

Advertisement

เครดิตภาพ Carexpert

kolesa

drive

วันที่ 23 เมษายน 2024 KIA ได้เปิดเผยต้นแบบอย่างเป็นทางการของกระบ KIA TASMAN ใหม่ ที่กำลังจะมาถึงพร้อมผ้าลายพรางพิเศษก่อนเปิดตัวในประเทศที่คาดหวังในปี 2025 Tasman ได้รับการพัฒนาร่วมกับศิลปินสื่อผสมชาวออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Richard Boyd-Dunlop และเรียกว่า ‘The Path Never Taken’

“การออกแบบนี้สะท้อนให้เห็นในขณะที่กระตุ้นประสบการณ์ส่วนตัวของฉันในการเดินทางข้ามออสเตรเลียและการเผชิญหน้าที่ฉันเคยมี” นายบอยด์-ดันลอปกล่าว

 Drive

2025 Kia Tasman กระบะใหม่ ปล่อยทีเซอร์ออกมาอย่างเป็นทางการในออสเตรเลีย พร้อมการยืนยันชื่อ ‘Tasman’ อย่างแนบเนียน

เพื่อเริ่มต้นแคมเปญทีเซอร์ Kia ได้ขอความช่วยเหลือจากนักแสดงชื่อดังเพื่อประกาศว่าTasman ute นั้น “พร้อมสำหรับออสเตรเลีย” โดยขณะนี้สามารถแสดงความสนใจบนเว็บไซต์สำหรับผู้บริโภคได้แล้ว

โฆษณาชิ้นแรกซึ่งเปิดตัวในช่วงเปิดฤดูกาลของ NRL ปี 2024 นำเสนอตำนานด้านกีฬาของออสเตรเลียที่รวมตัวกันในผับเพื่อถกเถียงกันว่าควรจะเรียกว่าอะไร

ดาราดัง ได้แก่ แอช บาร์ตี (เทนนิส), แลนซ์ ‘บัดดี้’ แฟรงคลิน (แอฟ), ดีแลน อัลคอตต์ (เทนนิส), แม็คเคนซี อาร์โนลด์ (ฟุตบอล), สตีฟ วอห์ (คริกเก็ต), เดเมียน โอลิเวอร์ (แข่งม้า) และเจสสิก้า วัตสัน (แล่นเรือใบ)

ดีโอจบลงด้วยการครอบตัดให้แน่นซึ่งเผยให้เห็นป้ายด้านนอกของผับบางส่วน โดยบอกเป็นนัยว่าชื่อเต็ม ‘Hotel Tasman’

 

Whichcar.com.au

 

 

เครดิตภาพ shorts_car

 

Whichcar.com.au

 

 

KIA ยืนยันใช้ชื่อ TASMAN กระบะใหม่ของแบรนด์ ก่อนเปิดตัวปีหน้า 2025

Korean Car Blog รายงานว่า Kia Tasmanจะเปิดตัวพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ CRDi เทอร์โบดีเซล 2.2 ลิตร ซึ่งใช้ในรุ่นต่างๆ เช่น Sorento เครื่องยนต์ดังกล่าวให้กำลัง 198 แรงม้า แรงบิด 440 นิวตัน-เมตร

Kia กล่าวว่า Tasman จะเป็นรถยนต์สัญชาติออสเตรเลียมากที่สุดเท่าที่เคยพัฒนามา โดยทีมงานที่นี่เป็นผู้นำโครงการส่วนใหญ่ และต้อนรับวิศวกรที่เดินทางจากสำนักงานทั่วโลกของแบรนด์เพื่อทำความเข้าใจกับตลาดของเรา

แพลตฟอร์ม Kia Tasman ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่คาดว่าจะมาพร้อมแพลตฟอร์มใหม่ที่ยังไม่เปิดเผย และยังไม่เคยใช้ในรถยนต์ฮุนได แพลตฟอร์มดังกล่าวเป็นแพลตฟอร์มใหม่ทั้งหมด ได้รับการพัฒนาโดยเฉพาะสำหรับ รถยนต์ที่เน้นการใช้งาน แบบออฟโรด และแข็งแกร่งกว่าของแบรนด์ ที่แตกต่างจากแพลตฟอร์มรถยนต์ E-GMP ของ ฮุนได

Kia Tasman จะเข้าสู่การผลิตในช่วงครึ่งแรกของปี 2025 ตามรายงานล่าสุด สำหรับการเปิดตัวจะมีขึ้นภายในปี 2024 ในฐานะกระบะขนาดกลางที่สามารถแข่งขัน TOYOTA HILUX , ISUZU D-MAX , FORD RANGER

จากการพูดคุยกับนิตยสารDrive ของออสเตรเลีย Kia ยืนยันว่าการเปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลกมีกำหนดจัดขึ้นในช่วงหนึ่งของปีนี้ แผนการผลิตในประเทศเกาหลีใต้ครึ่งแรกปี 2025 โดยตัวแทนจำหน่ายจะได้รับรถบรรทุกคันแรกในกลางปีนั้น ในขณะเดียวกัน ยังมีการทดสอบที่ต้องทำกับต้นแบบที่กำลังดำเนินการอยู่

รถกระบะใหม่ของ KIA กำลังจะเปิดตัวบนเครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งสามารถเทียบกับมาตรฐานของ Toyota HiLux และ Ford Ranger ในออสเตรเลีย ตามแหล่งข่าวของ CarsGuide สื่อออสเตรเลียรายงาน เบื้องต้นชื่อรหัสกระบะใหม่คือ TK ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล รถรุ่นนี้จะได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับออสเตรเลียด้วย โดยวิศวกรนานาชาติของ KIA MOTORS

CarsGuide เข้าใจว่าการพัฒนากำลังดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2020 โดย Kia มุ่งมั่นที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของตนเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดในตลาดที่มีผู้คนหนาแน่นมากขึ้น ถึงกระนั้น วันเปิดตัวถูกตรึงไว้เป็นปี 2025 ซึ่งหมายความว่ายังมีเวลารออีกระยะหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ มีการจับภาพการทดสอบวิ่งของ Kia Pickup Truck โดย Bobaedream และ Kia_Club_Officialเ ซึ่งได้เผยแพร่แสดงให้เห็นการออกแบบบางส่วนของกระบะใหม่ ในส่วนของเป้าหน้าดูคล้ายกับ Kia Mohave สเป็คเกาหลีมาก รายละเอียดอื่นๆยังคงปิดบัง (ทดสอบวิ่งในเกาหลีใต้)

Drive/IP Australia 

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้