Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 4 กันยายน 2023 Audi Q6 E-Tron ได้ปล่อยภาพ Official ภายนอก และ ภายในห้องโดยสารใหม่ แสดงให้เห็นการออกแบบโดยเฉพาะภายในห้องโดยสารที่มาพร้อมแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 11.9 นิ้ว ระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 14.5 นิ้ว และจอแสดงผลผู้โดยสารด้านหน้าขนาด 10.6 นิ้ว

  • Audi Q6 e-tronเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่มีพื้นฐานมาจาก Premium Platform Electric (PPE) ที่พัฒนาขึ้นใหม่และสถาปัตยกรรมอิเล็กทรอนิกส์ E3 ใหม่ ทั้งสองอย่างทำหน้าที่เป็นพื้นฐานในการคิดใหม่เกี่ยวกับการออกแบบภายในและฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย เทคโนโลยีและความ สวยงามมีความสมดุลกันอย่างลงตัว

ไฮไลท์ของวันนี้คือ การเผยแพร่ภาพภายในห้องโดยสารของ Audi Q6 e-tron รวมทั้งข้อมูลบางส่วนที่เผยให้เห็นการออกแบบ และเทคโนโลยี ประกอบด้วยจอแสดงผลแบบพาโนรามาที่ประกอบด้วยแผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 11.9 นิ้ว และระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 14.5 นิ้ว พร้อม Android Automotive และมีแอพสโตร์รวมถึงผู้ช่วยดิจิทัล

ติดตั้งจอแสดงผลผู้โดยสารด้านหน้าขนาด 10.9 นิ้วได้อีกด้วย มีเทคโนโลยีชัตเตอร์ซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารสามารถรับชมภาพยนตร์ได้โดยไม่รบกวนผู้ขับขี่ พร้อมเบาะอุ่นเมื่ออุณหภูมิลดลงต่ำกว่า 50° F (10° C) 

จอแสดงผลบนกระจก head-up ความละเอียดสูงที่สร้างภาพเสมือนจริง โดยจะฉายข้อมูล เช่น เส้นทาง ในลักษณะที่ดูเหมือนอยู่ห่างจากด้านหน้ารถสูงสุดถึง 200 เมตรในความแม่นยำสูง แสดงข้อมูลเป็นภาพ เช่น สัญญาณไฟเลี้ยวและสถานะการชาร์จ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบเสียงระดับพรีเมียมของ Bang & Olufsen ประกอบด้วยลำโพง 22 ตัว รวมถึง 4 ตำแหน่งรวมอยู่ในพนักพิงศีรษะด้านหน้า

ภายในห้องโดยสารออกแบบพรีเมียมแบบเรียบง่าย พวงมาลัยแบบพื้นเรียบ สีดำเงามันวาว และพรมปูพื้นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ทำจากอวนจับปลา พรมจากขยะรีไซเคิล ผู้ซื้อยังสามารถเลือกขอบอะลูมิเนียมขัดเงา ไม้เบิร์ช หรือสวีทกัมได้อีกด้วย

  • รุ่น S Line ใช้ผ้า Elastic Melange รีไซเคิล แม้ว่าจะมีไมโครไฟเบอร์ Dinamica ให้เลือกก็ตาม ลูกค้ายังสามารถเลือกขอบอลูมิเนียมสีแอนทราไซต์หรือขอบตาข่ายสีแอนทราไซต์ที่อธิบายว่าเป็น “ผ้าโพลีเอสเตอร์มีพื้นผิวสัมผัสที่ยอดเยี่ยม”

พื้นที่สัมภาระด้านท้ายกว่า 526 ลิตร งเพิ่มขึ้นเป็น 1,529 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังลง และมีพื้นที่ด้านหลังอีก 64 ลิตร

Audi Q6 E-Tron มีการออกแบบดูลงตัวในแบบฉบับ SUV อย่างมาก ไฟท้ายแบบ LED แนวนอนสวยงาม นอกจาก Audi กำลังเปิดตัว Q6 e-tron SUV แต่ยังมี Q6 e-tron Sportback coupe-SUV ที่มาพร้อมหลังคาลาดเอียง ที่สปอร์ตมากขึ้นพร้อมรุ่นสมรรถนะสูงชุดแต่งพิเศษรอบคัน (จะเปิดตัวตามมาทีหลัง)

สำหรับ Q4 e-tron ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้พัฒนาบนสถาปัตยกรรม MEB ของ VW Group แต่สำหรับ Q6 e-tron จะพัฒนาบนแพลตฟอร์ม PPE ที่ใหม่กว่า แบบเดียวกับ Porsche Macan EV mี่กำลังเปิดตัว ทำให้ได้มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว RWD และ มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ AWD แบตเตอรี่จุสูงสุด 100kWh

อย่างไรก็ตาม ได้รับการยืนยันแล้วว่า Porsche Macan EV จะให้กำลัง 603 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตัน-เมตร คาดว่า Audi Q6 E-Tron จะแชร์ขุมพลังเดียวกับ Macan EV

Advertisement

Advertisement