car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

JMC และ FORD เปิดตัวกระบะ Avenue DADAO 2.3T Ecoboost 254 แรงม้า ในจีน

Advertisement

Advertisement

กระบะสำหรับโดยสาร

SUV แบบออฟโรด

เวอร์ชั่นเชิงพาณิชย์

วันที่ 20 มีนาคม 2023 JMC และ FORD ประกาศเปิดตัวกระบะ Avenue DADAO ในประเทศจีน มีทั้งหมด 3 รุ่นให้เลือกได้แก่ งรุ่นออฟโรด , เวอร์ชันสำหรับผู้โดยสาร และเวอร์ชันเพื่อการพาณิชย์ คาดว่าจะเปิดตัวเวอร์ชันไฟฟ้าล้วนในอนาคต

มีรายงานว่ารถใหม่จะวางจำหน่ายล่วงหน้าที่งาน Shanghai Auto Show ในเดือนเมษายน 2023 และจะเข้าถึงโชว์รูมในเดือนพฤษภาคม 2023 สำหรับต้นแบบไฟฟ้าล้วนจะเปิดตัวในงาน Shanghai Auto Show 2023

  • JMC และ Ford ได้จัดตั้ง บริษัทร่วมทุนใน เซี่ยงไฮ้โดยมุ่งเน้นที่การผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคล กิจการนี้มีชื่อว่า Jiangling Ford Motor Technology (Shanghai) Company (Jiangling Ford) JMC ถือหุ้น 51% และ Ford ถือหุ้น 49%
  • Jiangling Motors เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถกระบะรายใหญ่ในตลาดรถยนต์ของจีน ในปี 2022 ปริมาณการขายรถปิกอัพ Jiangling อยู่ที่ 62,559 คัน
  • กระบะ JMC ได้รับความสนใจไม่น้อยในประเทศจีน นอกจากนี้พวกเขายังได้รับความช่วยเหลือสำหรับการพัฒนา จาก FORD ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการสร้างกระบะอย่างยาวนาน

JMC เปิดตัวแบรนด์กระบะอย่าง Avenue อเวนิว โดยใช้โลโก้ใหม่ทั้งหมด แสดงให้เห็นจุดยืนในตลาดกระบะ ที่หลากหลาย เน้นประสบการณ์ขับขี่ของผู้ใช้้งานอย่างแท้จริง

โมเดลของแบรนด์ Avenue ใช้สถาปัตยกรรมเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาโดย JMC Ford ผ่านการวิจัยกว่า 5 ปีที่ผ่านมา โดยมีความยาวตัวถังในระดับ 4,800 – 5,700 มม. และ ระยะฐานล้อ 2,700 – 3,500 มม. ครอบคลุมกระบะขนาดกลาง ถึงกระบะขนาดใหญ่ รวมทั้ง SUV ออฟโรต รถอเนกประสงค์ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับเชื้อเพลิง ไฮบริด ไฟฟ้า ไฮโดรเจน และ พลังงานอื่นๆ

กระจังกลางหลายซี่ขนาดใหญ่สีดำ และ โครเมียม กลุ่มไฟหน้ารวมถึงไฟวิ่งกลางวัน พร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED ไฟตัดหมอกตกแต่งด้วยโครเมียม ไฟท้ายแบบ LED แนวตั้ง ยางแบบออฟโรด กันชนหน้า-หลังใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้ง Avenue Magic Box ด้านท้ายซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริม

ภายในห้องโดยสารออกแบบบึกบึน เช่นเดียวกับภายนอก ติดตั้งหน้าจอสัมผัสส่วนกลางแบบลอย 12 obh; แผงหน้าปัดแบบ Full LCD รองรับ แผนที่ Baidu, KTV, การควบคุมด้วยเสียง ระบบชาร์จมือถือแบบไร้สาย พวงมาลัยตกแต่งด้วยวัสดุเมทัลลิก คันเกียร์แบบอิเล็กทรอนิกส์

  • รองรับระบบการขับขี่อัจฉริยะ J-Pilot L2.5 20 กว่ารายการได้แก่ ระบบช่วยเหลือการจราจรติดขัด TJA, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับอัตโนมัติ ICA, การรักษาเลนฉุกเฉิน ELK และระบบช่วยเปลี่ยนเลน DCLC
  • ระบบเชื่อมต่อเครือข่ายอัจฉริยะ J-BOX ที่พัฒนาขึ้นเอง
  • มาพร้อมกับชิป Qualcomm Snapdragon ซึ่งมีประสิทธิภาพการตอบสนองอย่างรวดเร็ว และ รองรับชิป 8295 ในอนาคต
  • อัปเกรดจากระยะไกลผ่าน OTA และซอฟต์แวร์ 48 รายการ รวมทั้งระบบหลัก 4 ระบบในรถยนต์

ติดตั้งเครื่องยนต์ Ecoboost 2.3T ให้กำลังสูงสุด 254 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยรวม 12.8 กม./ลิตร นอกจากนี้ยังมาพร้อมขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 2.3 ลิตร ให้กำลัง 174 แรงม้า ระบบขับเคลื่อนสองล้อ และแบบสี่ล้อ

  • ติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบด้านหน้าแบบ Double Wishbone + ระบบกันสะเทือนแบบด้านหลังแบบ Multi-link ที่ช่วยให้เข้าโค้งได้ดีขึ้น และ รักษาเสถียรภาพการขับขี่ได้ดี
  • ติดตั้งโหมดการขับขี่ที่ชว่ยกระจายแรงบิดโดยอัตโนมัติ ดยเฉพาะในโหมดขับเคลื่อนสี่ล้อความเร็วต่ำ แรงบิดของรถจะเพิ่มขึ้นทันที 2.48 เท่า
  • สามารถลากจูงได้มากกว่า 3 ตันซึ่งสามารถลาก RVs ขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด