News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ BMW

ล่าสุดทางเว็บไซต์ BMW.co.th ได้ขึ้นภาพของ BMW IX EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ วิ่งได้ 600 กม./ชาร์จ หลังจากเปิดตัวในตลาดโลกไม่นานมานี้

BMW Group เปิดตัว BMW iX เรือธงไฟฟ้าตัวใหม่ของค่าย รวมนวัตกรรมล่าสุดการขับขี่อัตโนมัติและการเชื่อมต่ออัจฉริยะ รวมทั้งการออกแบบที่เรียบหรู

BMW iX ภายใต้แนวคิด Sport Activity Vehicle (SAV) ด้วยสัดส่วนการออกแบบใหม่ที่ผสานให้เห็นความกว้างของ X5 ความสูงของ X6 และขนาดล้อของ X7 ภายในจุได้ 5 ที่นั่ง พร้อมการออกแบบกระจังหน้า BMW Kidney Grill รวมแผงควบคุมอัจฉริยะที่มีเทคโนโลยีเซ็นเซอร์กล้องและเรดาร์ในตัว

ไฟหน้าแบบ Full LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐานและมีไฟเลเซอร์ของ BMW พร้อมไฟ Matrix ไฟท้าย LED บางเฉียบ ล้ออัลลอยขนาด 21-22 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารประกอบด้วยหน้าจอดิจิตอลเต็มรูปแบบพร้อมจอแสดงข้อมูลขนาด 12.3 นิ้วและจอแสดงผลควบคุมขนาด 14.9 นิ้วแบบชิ้นเดียว เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ 2.5 โซนที่มีระบบการทำงานแบบใหม่ที่ใช้งานง่ายมาก ลำโพงแบบมองไม่เห็น ระบบเสียงรอบทิศทาง Bowers & Wilkins หลังคากระจกพาโนรามาที่เป็นอุปกรณ์เสริมพร้อมเฉดสีอิเล็กโทรโครมิก กระจกดีไซน์ชิ้นเดียวที่ใหญ่ที่สุดใน BMW Group

มีกำหนดเริ่มการผลิตที่โรงงาน BMW Dingolfin ในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 จะเปิดตัวสู่ตลาดในปลายปี 2564 เทคโนโลยี BMW eDrive เจนเนอเรชั่นที่ 5 ให้ประสิทธิภาพที่โดดเด่น BMW iX เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม. / ชม. ในเวลาน้อยกว่า 5 วินาที

มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลังรวม 500 แรงม้า หรือมากกว่า แบตเตอรี่แรงดันสูงที่มีพลังงาน 100kWh สามารถวิ่งได้ถึง 600 กม./ชาร์จ การชาร์จแบบเร็ว DC สูงสุด 200kW คุณสามารถชาร์จ 10-80% ของความจุแบตเตอรี่ได้ใน 40 นาที การชาร์จอย่างรวดเร็ว 10 นาที วิ่งได้ 120 กม.

มอเตอร์ไฟฟ้าใช้วัตถุดิบ Rare Earth แบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงที่มีอัตราการรีไซเคิลได้มากกว่า พลังงานที่ใช้ในการผลิตเซลล์แบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูง เป็นพลังงานหมุนเวียน ใช้วัสดุรีไซเคิลและจากธรรมชาติสูงรวมถึงวัสดุที่ได้รับการรับรอง FSC หนังฟอกด้วยสารสกัดจากใบมะกอก

Press.bmwgroup.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.