car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 27 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

SUV ออฟโรดปลั๊กอินไฮบริด 3 แถว 7 ที่นั่ง BYD Leopard SUPER 8 คู่แข่ง GMC HUMMER EV

Advertisement

Advertisement

DMO technology platform

ในวันที่ 16 สิงหาคม 2023 BYD ได้เปิดตัว Fang Cheng Bao Leopard 5 อย่างเป็นทางการในประเทศจีน นอกจากนี้พวกเขายังเผยต้นแบบออฟโรดคันโตอย่าง Leopard SUPER 8 ที่เราคาดว่ามันสามารถเป็นคู่แข่งของ GMC HUMMER EV ได้แบบสบายๆ แน่นอนราคาจำหน่ายอาจเตะระดับ 1 ล้านหยวน หรือประมาณ 4.9 ล้านบาท

  • BYD ได้ประกาศสร้างแบรนด์ย่อยใหม่ในชื่อ Fang Cheng Bao สิ่งนี้แปลว่า “Formula Leopard” และบริษัทกล่าวว่า “ผสมผสานมาตรฐานและกฎของ Formula เข้ากับความคล่องตัวและความเก่งกาจของ Leopard”
  • แม้ว่าชื่อของแบรนด์อาจไม่เป็นที่ดึงดูดใจในฝั่งตะวันตก แต่ Fang Cheng Bao จะกลายเป็นแบรนด์ย่อยลำดับที่ 5 ของ BYD ต่อจากDenzaและ Yangwang ตลอดจนซีรีส์ Dynasty และ Ocean เป็นตัวเสริมสำคัญของแบรนด์ ตอบสนองความต้องการส่วนบุคคลที่เพิ่มมากขึ้นของผู้บริโภคด้วยการนำเสนอรถยนต์พลังงานรุ่นใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและระดับมืออาชีพ

Leopard Super 8 เราสามารถอ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก Leopard 5 ออฟโรดปลั๊กอินไฮบริดขนาดกลางได้ เพราะพัฒนาบนแพลตฟอร์มไฮบริด DMO ใหม่ของ BYD และติดตั้งระบบควบคุมตัวถังอัจฉริยะ Cloud-P เหมือนๆกัน

การออกแบบภายนอกของ Leopard Super 8 ยังคงใช้ภาษาการออกแบบ ใหม่ล่าสุด “Leopard Power Aesthetics”  มีองค์ประกอบย้อนยุคมากขึ้น ไฟหน้าแบบ LED รูปตัว C ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง กันชนหน้าสีดำขนาดใหญ่ดูดุดันอย่างมาก เสริมตะขอลากสีเหลืองโด่ดเด่น ด้านข้างติดตั้งกระจกมองข้างแบบดิจิตอล กาบข้างสีเงิน-ดำขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยออฟโรดพร้อมยาง AT คาลิปเปอร์เบรกสีเหลืองโด่ดเด่น นอกจากนี้ยังมาพร้อมโลโก้แบรนด์ Leopard บริเวณเสา D

แนวหลังคาตัดตรงมายังบริเวณส่วนกลางที่ติดตั้งล้อขนาดใหญ่แบบไม่มีฝาครอบ ไฟท้ายแบบ LED รูปตัว C แนวตั้งขนาดใหญ่ กันชนหลังเชื่อมไปยังบริเวณโป่งล้อสีดำ

หากดูจากลักษณะตัวถังที่ใหญ่โตเสา C-D มีระยะห่างค่อนข้างมาก ทำให้คาดเดาว่ามันคือ SUV ขนาด 3 แถว 7-8 ที่นั่งแบบสบายๆได้เลย

คาดว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮฐริด 2.T ให้กำลังมากถึง 670 แรงม้า แรงบิด 760 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4 วินาที จ่ายไฟภายนอกได้ 6kW

ภาพคันจริง BYD Leopard 5 ปลั๊กอินไฮบริด ราคาในจีน 1.95 ล้านบาท ขนาดพอๆกับ Mercedes-Benz G-Class แข่งขัน TOYOTA Land Cruiser

163.com

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด