car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

คันจริง BYD Yangwang U9 สปอร์ตไฟฟ้า ในงาน เซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ 2023

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 18 เมษายน 2023 BYD Yangwang U9 เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Shanghai Auto Show ปี 2023 รถใหม่จะติดตั้งเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม Yisifang และอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. สามารถทำได้ถึง 2 วินาที มีรายงานว่ารถคาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้

 • งาน Shanghai International Automobile Industry Expo ครั้งที่ 20 (เรียกสั้นๆ ว่า Shanghai Auto Show) จะจัดขึ้นวันที่ 18 เมษายน – 27 เมษายน 2023

ก่อนหน้านี้วันที่ 5 มกราคม 2023 BYD Yangwang เปิดตัวรถสปอร์ตไฟฟ้าต้นแบบนามว่า U9 ใหม่พร้อมเปิดตัวออฟโรดไฟฟ้าอย่าง U8 ภายใต้แบรนด์สุดหรู Yangwang Auto

 • Yangwang คือบริษัท Shenzhen Yangwang Automobile Sales Co., Ltd. ซึ่งจัดตั้งขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2022 บริษัทเป็นเจ้าของ 100% โดย BYD Industry Co., Ltd. และธุรกิจเกี่ยวข้องกับการขายรถยนต์พลังงานใหม่ NEV อย่างไฟฟ้า BEV และ ปลั๊กอินไฮบริด PHEV
 • โลโก้ดังกล่าว ออกแบบอย่างทรงพลังของสายฟ้า ที่ยอดยาวจากซ้ายบนไปขวาล่าง พร้อมผสานเทคโนโลยีไฟฟ้าใหม่ของแบรนด์ ซึ่งมีควาหมายถึง ประสิทธิภาพสูงสุดของผลิตภัณฑ์ไฟฟ้า BYD
 • Wang Chuanfu ประธานและประธานของบริษัทกล่าวว่าแบรนด์ดังกล่าวจะเป็นแบรนด์แรกที่ใช้เทคโนโลยีชั้นนำของ BYD Group

Yangwang U9 อยู่ในตำแหน่ง Super Sport ไฟฟ้า ที่มาพร้อมภาษาการออกแบบ “Gate of Time and Space” และ อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ภายในไม่ถึง 2 วินาที

Yangwang U9 ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ มีความโด่ดเด่น และแปลกตาจากรถยนต์ BYD รุ่นอื่นๆ กระจังหน้าแบบสปอร์ต ไฟหน้าขนาดใหญ่รูปตัว C พร้อม ไฟท้ายลากเชื่อมทั้งสองฝั่งลากยาวไปยังแนวหลังคา ติดตั้งดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ ประตูข้างเปิดแบบปีกผีเสื้อ ดุมล้อใช้หลาย- รูปทรงกลีบดอก และสเกิร์ตข้างยังติดตั้งชุดแอโรไดนามิกขนาดใหญ่

ติดตั้งมอเตอร์อิสระ 4 ตัวในแต่ละล้อ ให้กำลังระหว่าง 295 – 321 แรงม้า แรงบิด 320 – 420 นิวตัน-เมตร ประสิทธิภาพสูงสุดสามารถเข้าถึง 97.7% กำลังสูงสุดของรถทั้งคันเกิน 1,100 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,280 นิวตัน-เมตร และเร่งความเร็วจาก 100 กิโลเมตรภายใน 2 วินาที สามารถวิ่งได้ 700 กม./ชาร์จ CLTC

ระบบกันสะเทือน ‘Disus-X’  (DiSus System) ประกอบด้วย 3 ระบบได้แก่ Intelligent Damping Body Control System (DiSus-C), Intelligent Air Body Control System (DiSus-A) และ Intelligent Hydraulic Body Control System (DiSus-P) ด้วยระบบกันสะเทือนเหล่านี้ ทำให้เกิดการเคลื่อนที่แนวตั้ง ด้านข้าง และแนวยาวที่ซับซ้อน BYD กล่าวว่า ระบบกันสะเทือนเหนือกว่าคู่แข่ง ด้วยระบบที่ทันสมัยที่สุด

 • DiSus-C ปรับการหน่วงโดยการควบคุมโซลินอยด์วาล์วแดมเปอร์ และระบบจะปรับปรุงความสะดวกสบายในการขับขี่อย่างมากเมื่อเทียบกับระบบกันสะเทือนแบบพาสซีฟแบบดั้งเดิม ระบบสามารถรับสัญญาณเข้าได้หลายพันรายการต่อวินาที ด้วยคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ Disus มีกำลังประมวลผลเร็วถึงไมโครวินาที ทำให้สามารถปรับลดแรงสั่นสะเทือนได้อย่างรวดเร็ว
 • DiSus-A นั้นค่อนข้างคล้ายกับระบบกันสะเทือนแบบถุงลมที่ใช้ในรถยนต์ระดับไฮเอนด์หลายรุ่นในปัจจุบัน โดยมีการปรับระบบกันสะเทือนได้ถึง 150 มม. พร้อมโหมดการทำงานกว่า 10 โหมด ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งการตั้งค่าเพื่อประสบการณ์ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
 • DiSus-P เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด BYD กล่าวว่าเป็นระบบควบคุมตัวถังไฮดรอลิกอัจฉริยะระบบแรกของโลกสามารถควบคุมการดูดน้ำมันของแดมเปอร์ วาล์วปรับการหน่วง และวาล์วปรับความแข็งเพื่อให้ได้การปรับไดนามิกของการควบคุมตัวถัง
  • ระบบกันสะเทือน DiSus-P สามารถปรับระยะเคลื่อนที่ได้สูงสุด 200 มม. และสามารถยกล้อทั้งสี่ล้อพร้อมกันและยกล้อเดียวได้อย่างอิสระ
  • เมื่อรถอยู่ในสภาวะเร่งความเร็วและชะลอตัวอย่างรวดเร็ว เข้าโค้งด้วยความเร็วสูง และสภาพการขับขี่ที่รุนแรงอื่นๆ DiSus-P สามารถเพิ่มความแข็งขึ้นทันที 200 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้รถมีสมรรถนะการควบคุมที่ดีขึ้น
  • สำหรับเส้นทางออฟโรด DiSus-P สามารถกระตุ้นความแข็งระดับที่สามในกรณีฉุกเฉิน ช่วยลดภาระการกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ 50 เปอร์เซ็นต์ ตามข้อมูลของ BYD
 • ระบบ BYD DiSus เป็นระบบควบคุมตัวถังอัจฉริยะแบบฟูลสแต็กระบบแรกที่บริษัทรถยนต์จีนเปิดตัว
 • ระบบ BYD DiSus รับรองความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือที่จำเป็นในสถานการณ์การขับขี่ที่แตกต่างกัน เพิ่มขีดความสามารถในการอัพเกรดในแบรนด์ BYD
 • รองรับการอัพเกรดแบบ over-the-air (OTA)
 • Disus-X เหนือกว่าระบบควบคุมตัวถัง MBC (Magic Body Control) ของ Mercedes-Benz
 • สามารถกระโดดจากระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเปลี่ยนแปลงระบบขับเคลื่อนสามล้อได้
 • BYD ได้ดำเนินการตรวจสอบความทนทานของระบบ DiSus เป็นเวลากว่า 30 เดือนและมากกว่า 10 ล้านกิโลเมตร ครอบคลุมสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ -40°C ถึง 85°C ตามข้อมูลของบริษัท

“ระบบ BYD DiSus เป็นระบบควบคุมตัวถังอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นเองระบบแรกที่เปิดตัวโดยบริษัทรถยนต์ของจีน นับเป็นความก้าวหน้าจากศูนย์สู่หนึ่ง” หวัง ชวนฝู ประธานและประธานบริษัท BYD กล่าว “ระบบ BYD DiSus จะช่วยรักษาอันดับ 1 ของโลกของ BYD ในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า”

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ Yangwang U9  ยังไม่เปิดเผย ณ ตอนนี้

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด