News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Changan
Advertisement

Changan Automobile ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการของสปอร์ตซีดาน 4 ประตูใหม่ในชื่อ Changan Dark Blue SL03 ภายใต้ชื่อรหัส C385

  • Changan Automobile บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน มีสำนักงานใหญ่ที่ Jiangbei เมือง Chongqing ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 4 ในจีน มียอดขายรถยนต์ของ 5.37 ล้าน 3.50 ล้าน 3.28 ล้าน และ 2.30 ล้านในปี 2564

ไม่เพียงเท่านั้น ในเวลาเดียวกัน Changan Dark Blue SL03 ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการต่อกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ รถยนต์รุ่นใหม่จะมาพร้อมขุมพลังที่หลากหลายทั้งปลั๊กอินไฮบริด PHEV ไฮบริด HEV และ ไฟฟ้า BEV

รวมทั้งแบรนด์ได้เปิดตัวโลโก้ใหม่ สำหรับ Changan Dark Blue ในฐานแบรนด์รถยนต์พลังงานใหม่

สำหรับขุมกำลังไฟฟ้า มีทั้งหมด 3 รูปแบบได้แก่

  • รุ่นไฟฟ้า BEV ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 214 แรงม้า สามารถวิ่งได้ 500 กม./ชาร์จ CLTC แบตเตอรี่ขนาด 58kWh
  • รุ่นไฟฟ้า BEV ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 258 แรงม้า สามารถวิ่งได้ 712 กม./ชาร์จ CLTC แบตเตอรี่ขนาด 78kWh
  • รุ่นไฮบริด HEV ติดตั้งบนเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ให้กำลัง 214 แรงม้า พร้อมให้ระยะทางกว่า 1,200 กม./ถังน้ำมัน อัตราประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 22.2 กม./ลิตร
  • รุ่น เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน FCEV ให้กำลัง 258 แรงม้า สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 700 กม./ถัง ใช้พลังงานในการป้อนไฮโดรเจนอยู่ที่ 0.65 กก./100 กม. อย่างไรก็ตาม ข้อมูลการวิ่งอย่างเป็นทางการ หรือผลลัพธ์ยังอยู่ในการทดสอบ

Changan C385 ภายใต้รหัส C385 ใช้แนวคิดการออกแบบสไตล์รถยนต์ไฟฟ้า กระจังหน้าแบบปิด ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน LED ที่เพรียวบางทำให้รถดูทันสมัย พร้อมไฟหน้าเมทริกซ์ ฟังก์ชั่นปรับแสงอัตโนมัติ มือจับประตูแบบซ่อน กรอบหน้าต่างโครเมียมดำ ด้านท้ายออกแบบทันสมัยพร้อมกลุ่มไฟท้ายแบบ LED ลากเชื่อมกัมกัน และมีสปอยเลอร์ในตัว

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 4820 มม.
  • กว้าง 1890 มม.
  • สูง 1480 มม.
  • ฐานล้อ 2900 มม.

สำหรับภาพภายในห้องโดยสารของ C385 ซีดานไฟฟ้าสุดหรูใหม่ มาพร้อมการออกแบบเรียบหรู หน้าจอสัมผัสส่วนกลางแบบลอยขนาดใหญ่ 14.6 นิ้ว สามารถหมุน 15 องศาซ้าย-ขวา หน้าปัด Full LCD พวงมาลัยท้ายตัด เบาะนั่ง แผงประตู ที่พักแขนคาดว่ามีการหุ้มหนังอย่างดี เพิ่มความรู้สึกพรีเมียมอีกขั้น หลังคาพาโนรามาขนาด 1.9 ตารางเมตร กระจกฉนวน Low-E

พร้อมระบบ Harmony OS หรือที่รู้จักในชื่อ Huawei Hongmeng System เป็นระบบปฏิบัติการแบบกระจาย ที่เน้นสร้างโลกของการเชื่อมต่อเสมือนจริง เชื่อมโยงผู้คน อุปกรณ์ และ สถานที่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว รวมทั้งรวบรวมระบบอัจฉริยะไว้มากมาย รองรับ Autopilot หรือ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติได้อีกด้วย

แพลตฟอร์มไฟฟ้าบริสุทธิ์ EPA1 ใหม่ ติดตั้งแบตเตอรี่ Ningde ระบบจอดรถไร้คนขับระยะไกล APA7.0 ระบบกันสะเทือนหลังแบบมัลติลิงค์ H-arm ตัวถังมีน้ำหนักถ่วง 50:50 ซึ่งคาดว่าจะมีสมรรถนะที่ดีในการขับขี่ที่น่าพึงพอใจ ในการขับขี่

Advertisement

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.