Advertisement

Advertisement

เผยข้อมูล 440 – 530 กม./ชาร์จ Geely galaxy E5 ก่อนเปิดตัวจีน คาดราคา 778,000 บาท

เผยข้อมูล 440 – 530 กม./ชาร์จ Geely galaxy E5 ก่อนเปิดตัวจีน คาดราคา 778,000 บาท

Advertisement

Advertisement

 

GEELY Galaxy ได้ประกาศเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ Geely galaxy E5 พัฒนาบนพื้นฐานมาจากสถาปัตยกรรมพลังงานใหม่อัจฉริยะระดับโลกของ GEA รวมตัวถังแบตเตอรี่ CTB ไดรฟ์ไฟฟ้าอัจฉริยะ Galaxy 11-in-1 สถาปัตยกรรมอิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้า GEEA 3.0 และระบบยานพาหนะ Flyme Auto ที่บูรณาการเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

รถคันนี้ได้รับการพัฒนาสำหรับตลาดโลกและได้ทำการทดสอบรุ่นขับเคลื่อนซ้ายและขวาโดยอิสระแล้ว มีรายงานว่ารถยนต์รุ่นใหม่จะเปิดตัวในประเทศจีนในไตรมาสที่สองของปีนี้และคาดว่าราคาจะอยู่ในช่วง 150,000-200,000 หยวน หรือประมาณ 778,000 – 1.038.000 บาท

จากภาพดังกล่าวเราจะเห็นการออกแบบของ Geely galaxy E5 อย่างลงตัวด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ด้านหน้าของรถใช้กระจังหน้าเป็นคลื่นแบบเดียวกับ E8 โดยมีไฟหน้าที่เฉียบคมทั้งสองข้างและช่องดักอากาศรูปตัว L แถบตกแต่งด้านล่างดูโดดเด่นมาก

ด้านข้างตัวถังออกแบบต้านลมต่ำ มือจับประตูแบบซ่อน เส้นบนแผงประตูมีความเรียบต่ำและไม่เกะกะในขณะที่ถูกยืดออกอย่างมากเพื่อสร้างแสง เอฟเฟกต์เงาด้านหลังโด่ดเด่น ไฟท้ายแบบ LED ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง สปอยเลอร์ขนาดใหญ่ด้านบน ทำให้รู้สึกถึงการเคลื่อนไหวที่ชัดเจน ล้ออัลลอยขนาด 18 – 19 นิ้ว

  • ค่าสัมประสิทธิ์การลาก 0.269Cd.

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 4,615 มม.
  • กว้าง 1,901 มม.
  • สูง 1,670 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2,750 มม.

นอกจากนี้ยังมาพร้อมภายในห้องโดยสารขาว-ดำ ออกแบบโดยรวมก็เรียบง่ายและหรูหรา การผสมผสานหน้าจอเป็นการผสมผสานระหว่างแผงหน้าปัด Full LCD + หน้าจอควบคุมกลางแบบลอยขนาดใหญ่ รวมกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบก้านคู่ด้านล่างแบน รติดตั้งระบบรถยนต์ Flyme Auto ซึ่งช่วยให้ Geely Galaxy E5 อัพเดทระยะไกล OTA ในความเร็วสูง

  • Flyme Auto ติดตั้งชิปคอมพิวเตอร์รถยนต์เกรด 7 นาโนเมตรตัวแรกของจีน  ชิปดังกล่าวมีพลังการประมวลผลที่แข็งแกร่ง ปฏิสัมพันธ์ของระบบที่รวดเร็ว และการประสานงานที่สมบูรณ์แบบของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ โดยสามารถรับรู้ถึงการเชื่อมโยงสี่หน้าจอของศูนย์กลาง หน้าจอควบคุม หน้าจอเครื่องมือ HUD และโทรศัพท์มือถือ

ตามรายงานอย่างเป็นทางการ เบาะหลังแถวที่สองของ Geely Galaxy E5 รองรับการปรับสองระดับ และพื้นที่วางขาด้านหลังก็ยอดเยี่ยม ทั้งที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้าและผู้โดยสารมีระบบทำความร้อนและการระบายอากาศ 3 ระดับ การนวด 8 จุด และการกำหนดค่าอื่น ๆ ในขณะเดียวกัน เบาะนั่งในซีรีส์ Marshmallow มีการออกแบบ 6 ชั้น ซึ่งประกอบด้วยลำโพง 16 ตัวที่มีแอมพลิฟายเออร์อิสระ ระบบเสียง “Unbounded Sound” ของ WANOS และลำโพงพนักพิงศีรษะ

เบื้องต้น ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวแม่เหล็กถาวร/ซิงโครนัส ด้านหน้า ให้กำลัง 218 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 175 กม./ชม. ระบบขับเคลื่อน FWD

  • พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 49.52kWh วิ่งได้ 440 กม./ชาร์จ CLTC
  • แบตเตอรี่ 60.22kWh วิ่งได้ 530 กม./ชาร์จ CLTC
  • แบตเตอรี่ของ Geely ที่พัฒนาขึ้นเอง
  • รถใหม่สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมอิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้า GEEA 3.0 และใช้การรวมตัวแบตเตอรี่ CTB, ไดรฟ์ไฟฟ้าอัจฉริยะ Galaxy 11-in-1 และ Flyme Auto ระบบรถยนต์ เป็นต้น

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้