News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ล่าสุดทาง GMC ได้เผยภาพ Hummer EV Teaser VDO ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงท้ายปี 2020 เพื่อให้จับจอง สำหรับ e-pickup คันนี้ก่อนเดินสายการผลิตจริงในปี 2021 นี้เป็นครั้งแรกที่เผยให้เห็นโครงร่างทั้ง กระบะ และ SUV ไฟฟ้าโฉมใหม่

สำหรับรายละเอียดที่น่าสนใจที่สุดของทีเซอร์นี้จีเอ็มได้รับแรงบันดาลใจจากฟอร์ดกับ G.O.A.T. และ Bronco

Hummer กระบะยักษ์ทรงพลัง / และ SUV คราวนี้มาในโฉมรถยนต์พลังงานไฟฟ้า EV 100% แถมพร้อมกำลังมหาศาลถึง 1,000 แรงม้า พร้อมท้าชน รถกระบะไฟฟ้าที่กำลังจะมาถึงของเทสลาก็คือ Cybertruck

  • GMC : General Motors Company หรือบริษัทเจเนอรัล มอเตอร์ แห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยี่ห้อนี้ GMC คือแบรนด์ในเครือ GM ที่เน้นไปที่สายการผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่ ตั้งแต่รถกระบะ รถบรรทุก รถตู้ รถยนต์อเนกประสงค์ (MPV) และรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก (SUV) ครองตลาดต้นๆ ในทวีปอเมริกา

หลังจากข่าวลือมาหลายเดือน ทางเจเนอรัลมอเตอร์ยืนยันว่า Hummer กำลังจะกลับมาอีกครั้ง พร้อมเคลมว่ากระบะคันนี้จะให้กำลังมากถึง 1,000 แรงม้า (746 kW / 1,014 PS) และแรงบิด 11,500 lb-ft (15,574 นิวตัน-เมตร) อัตราการเร่ง 0-100 กม./ชม ภายใน 3 วินาที ขุมพลังขนาดนี้ แบตเตอรี่ต้องขนาดใหญ่

GMC Hummer EV จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2021 การปล่อยภาพทีเซอร์แรก แสดงให้เห็นว่ารุ่นนี้จะมีช่องตะแกรงหกช่อง และไฟหน้าแบบ LED เพรียวบาง กันชนหน้าขนาดใหญ่ตามแบบฉบับ GMC สังเกตแผ่นกันกระแทกซึ่งมักพบใน Hummer นอกจากนี้ยังมีตะขอพ่วงเนื้อสำหรับลากจูง

Duncan Aldred รองประธานของ Buick และ GMC กล่าวว่า GMC GMC สร้างรถบรรทุกและ SUV ที่พรีเมียมและมีความสามารถและ GMC Hummer EV นำสิ่งนี้ไปสู่จุดสูงสุดใหม่” เขากล่าวเสริม“ เราตื่นเต้นที่จะเปิดตัวรถบรรทุกปลอดมลพิษ นั้นแสดงให้เห็นชัดเจนว่า อนาคตใหม่ของ GMC คือรถบรรทุกไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ที่ผลิตมาจำหน่ายจริงๆ

Hummer EV จะถูกสร้างขึ้นที่โรงงานประกอบ Detroit-Hamtramck

Hummer EV: คาดการณ์ราคา $ 70,000 หรือประมาณ 2,170,000 บาท

GMC Hummer EV SUV แม้ว่าจะเลื่อนการเปิดตัวจากกำหนดการเดิม คือ 20 พฤษภาคม 2020 แต่การเปิดตัวจะมีให้เห็นอย่างแน่นอน

SUV Hummer EV ใหม่ เป็นการเดิมพันที่ค่อนข้างสูง โปรเจ็กต์ Hummer ต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก ในการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดใหญ่

ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวคือ Chevy Tahoe ใหม่โดยมีใบหน้าจากทีเซอร์ของ Hummer ที่เพิ่มเข้าไป ขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์ม GMT355 ที่ใช้ร่วมกันกับรถกระบะโคโลราโดและ GMC Canyon

https://www.instagram.com/p/B-Lk_UsBR2b/?utm_source=ig_embed

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เจเนอรัลมอเตอร์ แถลงการณ์ว่าเนื่องจากการแพร่ระบาดของ ไวรัส COVID-19 เพราะการเปิดตัวของกระบะใหม่ HUMMER EV จะมีขึ้นในวันที่ 20 พฤษภาคม 2020 นั้นได้ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด จ้าหน้าที่กล่าวว่างานพัฒนายังคงดำเนินต่อไปและกำลังดำเนินอยู่

ตารางการผลิตยังไม่ได้รับผลกระทบในขณะนี้ Hummer ใหม่ มีกำหนดออกในปลายปี 2020

Theverge.com

.

2022 GMC Hummer EV เปิดตัวโลโก้ใหม่ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 20 พฤษภาคมนี้ นั่นเป็นชื่อทางการค้าปี 2022 ของ GMC Hummer EV นำแสดงโดยเลอบรอนเจมส์และมันเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับเจนเนอรัลมอเตอร์ส

ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวออกแบบโดย TheSketchMonkey ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะผลิตจริงมาก แน่นอนว่า Tesla Cybertruck คงมีหนาว ศิลปินเริ่มต้นด้วยภาพของรุ่น Hummer รุ่นเก่านำมาปัดฝุ่นให้ทันสมัย ปรับแต่งและล้อมีการแก้ไขเช่นกัน อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดอยู่ที่ด้านหน้า

ไฟหน้าเราคงเห็นในทีเซอร์ ด้านหลังดูคล้าย Honda Ridgeline ยุคแรก แน่นอนว่าขุมพลัง 1000 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าเต็มกำลัง แบตเตอรี่แบบแยกส่วนจะสามารถเก็บได้ระหว่าง 144 และ 192 kWh

ภาพเรเดนอร์จากนักออกแบบอิสระ
ทีมงานใช้เทคนิคภาพซ้อนเพื่อให้เห็นรายละเอียดมากขึ้น

Carscoops.com Insideevs.com+

(ที่มา: autonews.: การรวบรวม / Car House Jiang Tianshuang)


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.