News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Honda

กฎข้อบังคับด้านการปล่อยมลพิษของยุโรปถือเป็นกฎที่เข้มงวดที่สุดในโลก ซึ่งปูทางไปสู่รถยนต์ขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกเหนือจากการลดขนาดแล้ว ผู้ผลิตรถยนต์ยังลงทุนอย่างมากในการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด

ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง ฮอนด้า ไม่ได้รับการยกเว้นจากการเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่า Civic Type R เครื่องยนต์สันดาปเจนปัจจุบัน จะเป็นรุ่นสุดท้ายที่ใช้น้ำมันเพียงอย่างเดียว ตามรายงานใหม่จาก Autocar

แม้จะมีข่าวลือว่า Civic Type R รุ่นต่อไปจะเป็นไฮบริดพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ให้กำลังรวม 400 แรงม้า

อาจเห็นการปรับปรุงการตอบสนองของเทอร์โบชาร์จเจอร์ รีดอัตราเร่งได้ดีกว่าปัจจุบัน Honda ได้ยืนยันว่า Civic Type R รุ่นต่อไปจะคงไว้ซึ่งการตั้งค่าแป้นเหยียบสาม

Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 ได้รับการเปิดเผยในฐานะรถต้นแบบซีดานและจะเปิดตัวในรูปแบบการผลิตในไตรมาสแรกของปี 2021 และมีรุ่น Si แต่สำหรับ Civic Type R จะเปิดตัวอีกทีปีหน้า ตามคิวการเปิดตัวของ CIVIC

การเปิดตัว Honda CIVIC เวอร์ชั่นต้นแบบสั่นสะเทือนวงการไม่น้อย แม้ว่ายังไม่จำหน่ายแต่สิ่งที่เห็นคือดีไซน์ใหม่หมดทั้งภายนอก และภายในห้องโดยสาร จนบางท่านรู้สึกว่า เอาจริงหรอกับการออกแบบลักษณะนี้ ยังไงก็ไม่ว่ากัน เพราะ ยังคงเป็นต้นแบบ (เวอร์ชั่นขายจริงไม่น่าแตกต่างมาก)

ศิลปินดิจิตอล Kleber Silva ไม่พลาดอยู่แล้ว ล่าสุดเผยให้เห็นการออกแบบสำหรับ CIVIC Hatchback บนการออกแบบพื้นฐานของ CIVIC ต้นแบบ แสดงให้เห็นถึงแนวคิดการออกแบบโด่ดเด่น รวมถึงรุ่น Type R ที่มีการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์

แต่มีข่าวลือหนึ่งที่ชี้ให้เห็นว่า Civic Type R รุ่นต่อไปอาจไปในทิศทางที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง โดยสำนักพิมพ์ของญี่ปุ่น Best Car ระบุว่า Type R ใหม่ จะใช้ระบบขับเคลื่อน 4WD รวมถึงขุมพลังไฮบริดที่ใช้ใน Acura NSX ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้าพร้อมกับเวกเตอร์แรงบิดเพลาล้อหลัง และคาดว่าราคาอัพพอสมควร

motor1.com

CIVIC Hatchback

CIVIC Hatchback ปรับปรุงการออกแบบใหม่เช่นกันด้านกันชนหน้าปรับปรุงใหม่ตัดคิ้วตกแต่งออก ไฟหน้าแบบ LED ด้านข้างตัวถังคล้ายๆ Sedan ไฟท้ายแบบ LED ลากยาวเชื่อมทั้งสองฝั่ง กันชนหลังออกแบบใหม่ตัดคิ้วตกแต่งออก เสริมกรอบหน้าต่างโครเมี่ยมเพิ่มความหรูหรา

Honda Civic Type R Limited Edition 2020 ขายส่งท้ายโฉมปัจจุบัน เพื่อต้อนรับการปรับโฉมของ CIVIC Type R ใหม่ ที่ึคาดว่าเปิดตัวปี 2565

Honda Civic Type R รุ่นถัดไปจะสืบทอดภาพลักษณ์ที่ดุดัน เส้นสายบริเวณเสา C ได้รับการปรับปรุงใหม่ กระจังหน้า ไฟหน้าใหม่ ไฟด้านหลังออกแบบใหม่ทั้งหมด ปรับปรุงการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ให้มากที่สุด พัฒนารูปลักษณ์สปอร์ต และตัวถังเบามากขึ้น

ภายในห้องโดยสาร Honda Civic Type R เน้นระบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ พร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่ติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนต์ล่าสุด

คาดว่า Honda Civic Type R ติดตั้งขุมพลังเบนซินเทอร์โบชาร์จเจอร์ TEC 4 สูบ 2.0 ลิตร + มอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวม 350 – 400 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีข่าวลือที่จะใช้เทคโนโลยีทอร์กเวคเตอร์จาก NSX ซึ่งยังไม่ยืนยัน

การเปิดตัวของ Civic Type R รุ่นต่อไปจะมีขึ้นในปลายปี 2564 ย้ายโรงงานผลิตจาก โรงงาน Swindon ในสหราชอาณาจักรไปยังญี่ปุ่น ตอนนี้คงต้องลุ้นว่า ขุมพลังใหม่ จะมาในรูปแบบเบนซิน หรือ ไฮบริด ยังไงโปรดติดตาม

ปัจจุบัน CIVIC Type R ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 306 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร และมาพร้อมชุดเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.