car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Jeep Wagoneer S SUV ไฟฟ้า 600 แรงม้า 644 กม./ชาร์จ WLTP ก่อนเปิดตัว 2024

Advertisement

Advertisement

Jeep เปิดตัวรถยนต์โมเดลไฟฟ้า 4 รุ่นใหม่ โดยรุ่นแรกคือ Baby Avenger SUV ที่จะวางจำหน่ายในยุโรปในปีหน้า ภายใต้สถาปัตยกรรม STLA ของ Stellantis โดยจะเปิดตัวเต็มรูปแบบในช่วงงาน Paris Motor Show ในวันที่ 17 ตุลาคม 2022

นอกจากนี้ยังมี Jeep Wagoneer S เป็น SUV ขนาดกลาง ไฟฟ้า 600 แรงม้า ใหม่ เน้นการออกแบบพรีเมียม โดยจะเริ่มผลิตและจำหน่ายในปี 2024

แม้ว่าจะใช้ชื่อร่วมกับรุ่นสันดาป Wagonerr ICE และ Grand Wagoneer แต่สำหรับรุ่นใหม่อย่าง Jeep Wagoneer S มาพร้อมตำแหน่งที่สปอร์ตมากขึ้น ระบบส่งกำลังไฟฟ้า 100% เน้นที่แอโรไดนามิกมากกว่าและมีขนาดเล็กกว่า

ภายนอกออกแบบโด่ดเด่น โดยเฉพาะบริเวณกระจังหน้าแบบปิด แต่ยังคงช่องผ่าทั้ง 7 ช่องเอาไว้ พร้อมไฟหน้าแบบ LED ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง พร้อมตัวอักษร Wagoneer ช่องไอดีด้านข้างแบบสามเหลี่ยมและช่องเปิดตรงกลางขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยสีเงินหรือทองแดง

ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ ที่เติมเต็มซุ้มล้อให้คล้ายกับรถ JEEP รุ่นอื่นๆ เรือนกระจกโฉบเฉี่ยวเน้นการออกแบบโครเมียม สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ไฟท้ายแบบ LED ลากเชื่อมทั้งสองฝั่งอย่างงดงาม

สำหรับภายในห้องโดยสาร ตอนนี้ยังไม่มีภาพ หรือรายละเอียดใดๆ โดยทาง Christian Meunier ซีอีโอของ Jeep กล่าวว่าจะมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมแก่ผู้ใช้ด้วยเทคโนโลยีมากมาย พร้อมงานฝีมือคุณภาพสูง

ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 600 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.5 วินาที สามารถขับเคลื่อนไฟฟ้า 644 กม./ชาร์จ WLTP เบื้องต้นยังไม่ทราบสถาปัตยกรรม แต่คาดใช้แพลตฟอร์ม STLA Medium

  • แพลตฟอร์ม STLA Medium รองรับการวิ่ง 708 กม./ชาร์จ แทนที่แพลตฟอร์ม EMP2 ของ Stellantis ออกแบบสำหรับรถยนต์ขนาดกะทัดรัดและขนาดกลาง S

Stellantis ในฐานะเป็นผู้นำกลุ่มรถยนต์ที่ใหญ่อันดับโลก กำลังกำหนดยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า BEV 100% ในยุโรป และ 50% ในสหรัฐอเมริกา ภายในสิ้นทศวรรษนี้

Stellantis มีโรงงานแบตเตอรี่ของตัวเอง 5 แห่งกระจายอยู่ทั่วยุโรป และ อเมริกาเหนือ รวมถึงซัพพลายเออร์ภายนอก บริษัทคาดว่าต้นทุนของแบตเตอรี่จะลดลงมากกว่า 40% ภายในปี 2030 นอกจากนี้ยังคาดว่า EVs จะมีต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมที่ใกล้เคียงกันสำหรับรถยนต์สันดาปภายในภายในปี 2026

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด