News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Mitsubishi

Mitsubishi Motors ได้ประกาศแผนธุรกิจใหม่ “เล็ก แต่สวยงาม” มุ่งเป้าไปที่การเพิ่มผลกำไรในขณะที่ลดต้นทุน พร้อมยืนยันการเปิดตัวรถใหม่ในแต่ละปี และ Outlander ใหม่จะเปิดตัวในปี 2023

Motor1 เผยภาพ Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่บนตัวถัง สีแดง ภาพนี้ใกล้เคียงกันจริงมากที่สุด หากเทียบกับรถทดสอบวิ่ง

All-NEW Outlander ใหม่ กับการจับมืออันเป็นผลมาจากพันธมิตรเรอโนล์ – นิสสัน – มิตซูบิชิ SUV นี้จะแบ่งปันแพลตฟอร์มกับ X-Trail ใหม่ Outlander เป็น SUV ที่ใหญ่กว่าและขายในอินโดนีเซียโดยใช้ Plug-In Hybrid (PHEV) เท่านั้น รถคันนี้เป็น SUV แบบ FWD / AWD 5 ที่นั่ง / 7 ที่นั่งที่แข่งขันกับ Honda CR-V

มิตซูบิชิได้ประกาศการลงทุนเพื่อผลิตรถยนต์ไฮบริดในประเทศไทย ซึ่งจะจำหน่ายในไทย และ ภูมิภาคอาเซียนเร็วๆนี้

ภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Mitsubishi Outlander PHEV 2021 มีความลงตัวมากกว่าภาพเรนเดอร์ชุดอื่นๆ ด้วยการอ้างอิงดีไซน์จากรถต้นแบบมาพอสมควรอย่าง Engelberg Tourer และคาดว่านี้คือภาพเรนเดอร์อ้างอิงจากรถทดสอบวิ่ง ที่ใกล้เคียงเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงมากที่สุด ณ ตอนนี้ เท่าที่จะหาได้

ภาพการทดสอบวิ่งดังกล่าวหากเทียบกับรถยนต์ต้นแบบ Engelberg Tourer จะมีความคล้ายกันอย่างมากโดยเฉพาะ กระจังหน้าแบบไดนามิก, ไฟหน้าเรียวบาง เครื่องยนต์ 1.5T หรือระบบไฮบริดปลั๊กอิน 2.4 ลิตร

Mitsubishi Outlander ใหม่คาดว่าจะใช้แพลตฟอร์ม CMF ของ Renault-Nissan Alliance รุ่นที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกัน ได้แก่ Nissan Qashqai และ Renault Correga

(แหล่งที่มาของภาพถ่าย Spy: CARSCOOPS; Wen / Car House Jiang Che)

Photo Renderings ลิขสิทธิ์ Carscoops / Josh Byrnes

ภาพเรนเดอร์อื่นๆ ข่าวอื่นๆ

ภาพเรนเดอร์ Mitsubishi Outlander PHEV
ภาพเรนเดอร์ Mitsubishi Outlander PHEV

ภาพเรนเดอร์ Outlander PHEV ดังกล่าว มีความใกล้เคียงกับรถทดสอบวิ่งอย่างมาก โดยเฉพาะตัวถัง และ บริเวณด้านหน้า ไฟหน้า ไฟตัดหมอก หลังคาตรงบนตัวถังทูโทน รวมถึงการออกแบบด้านหลัง ภาพเรนเดอร์อาจจะไม่ 100% แต่พอให้เห็นแนวทางการออกแบบของ NEW Ourlander PHEV ได้อย่างชัดเจน

  • การเปิดตัวของรถยนต์ค่ายมิตซูบิชิอย่าง ครอสโอเวอร์ และ SUV รุ่นต่อๆไปจะเป็นเครื่องยนต์ PHEV อีกทางเลือก ก่อนจะก้าวสู่พลังงานไฟฟ้า EV 100% ในอีกอนาคต และ Pajero บ้านเรามีลุ้นการปรับเช่นกัน แต่คงรอกันยาวๆ เพราะโฉมปัจจุบันพึ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางปี
  • “Outlander เป็นหนึ่งในโมเดลหลักของมิตซูบิชิมอเตอร์สและตลาด SUV กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องไปสู่ PHEVs และมีการพัฒนาทางเทคโนโลยีมากขึ้น

หลังจากที่ทีมงานได้เคยอัพเดทข่าวการเปิดตัวของ Mitsubishi Outlander PHEV ที่คาดว่าจะเปิดตัวในแดนปลาดิบช่วงปลายปี 2020 ล่าสุดมีภาพการทดสอบวิ่ง Mitsubishi Outlander PHEV ในต่างประเทศ แสดงให้เห็นเค้าโครงการออกแบบที่พอจะคาดเดาได้

สังเกตได้จากการออกแบบด้านหน้ามีความคล้ายกับรถยนต์ต้นแบบ Engelberg Tourer และรูปทรงตัวถังคล้ายภาพเรนเดอร์อย่างมาก ไฟหน้าโด่ดเด่นเพียวบาง ยังไงโปรดติดตามรายละเอียดเร็วๆนี้

Mitsubishi Outlander PHEV แม้ว่าได้รับการปรับไมเนอร์เช้นจ์ไปเมื่อปี 2018 แต่โครงสร้างเจนปัจจุบันเปิดตัวไปเมื่อปี 2013 อายุตลาดเข้าปีที่ 7 และแน่นอนมันต้องได้รับการปรับโฉม แต่การปรับโฉมครั้งนี้ใหม่แถบทั้งหมด และได้รับการอิงการออกแบบจากรถต้นแบบอย่าง Engelberg Tourer

.

หลังจาก CEO MMC เดินทางมาในประเทศไทย ได้ตอบคำถามสื่อมวลชน เตรียมรุกตลาด C-SUV ด้วยการส่ง Mitsubishi Outlander เจนใหม่ คาดว่าเปิดตัวปี 2021 ประมาณ 2 ปีข้างหน้า แต่หวังว่าคงจะเป็นเจนใหม่ ยังไงรอให้ญี่ปุ่นเปิดตัวก่อนช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 การเปลี่ยนแปลงในปี 2020 เราจะได้เห็น NEW Mitsubishi X-Trail อย่างแ่นอน โปรดติดตาม

รถต้นแบบ Engelberg Tourer

รถต้นแบบ Engelberg Tourer

การออกแบบได้รับอิทธิจากรถต้นแบบอย่าง Engelberg Tourer โดยเฉพาะตัวถังหลังคาตรง และมาพร้อมกระจังหน้ารังผึ้งช่องใหญ่ขึ้น เสริมด้วยไฟตัดหมอกขนาดใหญ่สมัยนิยมของมิตซูบิชิ เกือบทุกรุ่น ด้านหน้ารวมๆจะคล้ายๆ mitsubishi RVR 2020 ที่เพิ่งเปิดตัว แต่ต่างตรงกระจังหน้า

แต่คาดว่าเครื่องยนต์อาจจะใช้ของเดิม แต่ปรับปรุงให้ดีขึ้น (ข้อมูลเครื่องยนต์เดิม)

  • เครื่องยนต์เบนซิน MIVEC ขนาดใหม่ 2.4 ลิตร Atkinson cycle 4B12 ให้กำลังสูงสุด 128 แรงม้า 4,500 รอบ/นาที แรงบิด 199 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบ/นาที จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว สูงถึง 82 แรงม้า แรงบิด 137 นิวตันเมตรในมอเตอร์ตัวหน้า และ 95 แรงม้า แรงบิด 195 นิวตันเมตรในมอเตอร์ตัวหลังเชื่อมต่อกับระบบแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนขนาดใหม่ 13.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง
  • ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ S-AWC เพิ่มโหมด Sport และ โหมด Snow จากเดิมมีแต่โหมด Normal และโหมด 4WD Lock อีกทั้งการวิ่งด้วย Plug-in hybrid (EV) ทำระยะทางได้ถึง 45 กิโลเมตร ความเร็วระบบไฟฟ้า (EV) 135 กม./ชม.และการชาร์จด้วยกระแสไฟ 230V ภายใน 4 ชั่วโมง

หากอิงการออกแบบจากภาพเรนเดอร์จะไม่เห็นร่างเดิมของ Mitsubishi Outlander PHEV แม้แต่น้อย เพราะเปลี่ยนแถบไม่เหลือเค้าโครง แต่โดยรวมจะหรูมากขึ้นแน่ๆ โดยเฉพาะภายในยังไม่ได้เผย ยังไงโปรดติดตามปี 2020

  • Mitsubishi Engelberg Tourer รถต้นแบบ เผยโฉมในงานเจนีวาฯ 2019
https://www.car250.com/mitsubishi-outlander-phev.html

Bestcarweb.jp


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.