Advertisement

Advertisement

Mitsubishi Outlander Ralliart Plug-In Hybrid ตัวแรง เตรียมขายในอนาคต

Mitsubishi Outlander Ralliart Plug-In Hybrid ตัวแรง เตรียมขายในอนาคต

Advertisement

Advertisement

 

Bestcarweb-jp.

 

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส อเมริกาเหนือ ได้ประกาศแผนธุรกิจ 5 ปีใหม่ “โมเมนตัม 2030” สิ่งที่น่าตกใจเกี่ยวกับการประกาศครั้งนี้คือภาพหนึ่งภาพที่ปล่อยออกมาพร้อมกัน แสดงให้เห็นรถยนต์ที่น่าจะเป็น Outlander Ralliart ตัวแรงที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ 

ถัดมาเป็นรถสองคันที่เรียงแถวหน้า ไม่ว่าคุณจะมองอย่างไร มันเป็น Outlander ซึ่งเป็นโมเดลที่มีการเปลี่ยนมาวางไว้เคียงข้างกัน นี่อาจเป็นโมเดลการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยของ Outlander นอกจากนี้คันด้านขวามือมีราวหลังคา และโครงยางก็ดูเล็ก นี่อาจเป็นเวอร์ชั่น Ralliart ของ Outlander ที่รอคอยมานาน แม้ว่าบังโคลนจะไม่ได้ขยายให้กว้างขึ้น

  • Ralliart คือแผนกประสิทธิภาพสูงของ Mitsubishi Motors ก่อตั้งขึ้นในปี 1984 โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาและเตรียมการพัฒนาโมเดลและชิ้นส่วนที่มีประสิทธิภาพสูงของบริษัทสำหรับสาธารณชน
  • Ralliart มีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงยุค 80 ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของมิตซูบิชิในวงการแข่งรถระดับโลกอย่าง World Rally Championships (WRC) โดย Ralliart ได้ผลิตรถยนต์แรลลี่ที่ประสบความสำเร็จมากมาย เช่น Mitsubishi Lancer Evolution และ Mitsubishi Pajero Evolution

ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัว Mitsubishi Outlander PHEV Vision Ralliart Concept Car ต้นแบบได้เปิดตัวในงาน Tokyo auto salon 2022

สำหรับรถยนต์ต้นแบบอย่าง Vision Ralliart Concept Car เน้นการตกแต่งสปอร์ต ภายใต้แบรนด์ Ralliart แม้ปัจจุบันยังไม่ระบุข้อมูลด้านเทคนิค สำหรับขุมพลังว่ามีการปรับแต่งหรือไม่

Vision Ralliart Concept สืบทอด DNA แห่งความแรง สปอร์ตมากขึ้น พร้อมรูปลักษณ์การตกแต่งพิเศษด้วยชุดแต่งสีดำ สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ล้ออัลลอย 22 นิ้ว ดิสก์เบรกขนาดใหญ่ ติดตั้งคาลิปเปอร์เบรกแบบ 6 ลูกสูบ

ด้านหน้าใช้การออกแบบตาข่ายตรงกลางแบบปิดพร้อมลวดลายรังผึ้งและโลโก้พิเศษเฉพาะ Ralliart สร้างรูปลักษณ์ที่ดุดัน ช่องรับอากาศรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูโด่ดเด่นอย่างมาก ด้านท้ายติดตั้งสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ไฟท้ายแบบ LED กันชนหลังขนาดใหญ่พร้อมโลโก้ Ralliart

ปัจจุบัน Outlander PHEV ให้กำลังสูงสุด 248 แรงม้า Best Car อ้างว่า SUV ใหม่ Ralliart-spec จะมีการเพิ่มแรงม้าให้ถึงระดับกว่า 300 แรงม้า บนขุมพลัง 2.4 ลิตร + มอเตอร์ไฟฟ้าใหม่

นับตั้งแต่เปิดตัวแนวคิด Mitsubishi ได้เปิดตัวรุ่น Ralliart ของ Outlander, Outlander PHEV, Eclipse Cross, Outlander Sport และ Mirage ในสหรัฐอเมริกา แต่ทั้งหมดเป็นเพียงการตกแต่งพิเศษ White Diamond ด้วยหลังคาสีดำ ไม่ได้ปรับปรุงขุมกำลังแต่อย่างใด

Mitsubishi Outlander PHEV Ralliart โดยคาดการณ์

  • ยาว 4,810 มม.
  • กว้าง 1,880 มม.
  • สูง 1,748 มม.
  • ฐานล้อ 2,705 มม.
  • น้ำหนัก 2,180 มม.
  • เครื่องยนต์เบนซิน 4DOHC
  • ให้กำลัง 135 แรงม้า + มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังรวมๆ 290 – 300 แรงม้า
  • ระบบควบคุม 4WD S-AWC ได้รับการปรับปรุง

ที่มา: Best Car

Advertisement

Advertisement

2 thoughts on “Mitsubishi Outlander Ralliart Plug-In Hybrid ตัวแรง เตรียมขายในอนาคต

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้