car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

All-NEW Toyota Camry ใหม่ อาจเผยในช่วงครึ่งหลังปี 2023 สหรัฐฯ

Advertisement

Advertisement

เครดิต Insideev

ภาพเรนเดอร์ โดย ศิลปินดิจิตอล Carscoops / Josh Byrnes

Toyota Camry ได้กลายเป็นไอคอนของโตโยต้า กว่าสองทศวรรษในฐานะรถซีดาน ในฐานะซีดานที่ดีที่สุดในอเมริกาเหนือ สำหรับ เจนเนอเรชั่นปัจจุบัน (XV70 ) ในปี 2017 และ มันถึงเวลาที่ควรปรับโฉมใหม่

นับตั้งแต่ TOYOTA เปิดตัว CROWN และ Prius ใหม่ ทิศทางการออกแบบของโตโยต้าเริ่มชัดเจนมากขึ้น ทำให้เรามองเห็นทิศทางการออกแบบของ CAMRY ใหม่เช่นกัน เหมือนศิลปินดิจิตอล Carscoops / Josh Byrnes ได้สร้างภาพเรนเดอร์ ที่อาจจเป็น CAMRY ใหม่ โดยหยิบยกดีไซน์ของ Prius ใหม่มาใส่

Toyota Camry เจนเนอเรชั่นต่อไป มีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะได้แรงบันดาลใจจาก CROWN ใหม่ โดยเฉพาะการหยิบดีไซน์ของ Crown Sport Concept มาใช้งาน คาดว่าจะมีการเปิดตัวระหว่าง 2023 – 2024 ตอนนี้เรายังไม่สามารถยืนยันหน้าตาได้ชัดเจน แต่มีความเป็นไปได้ที่จะอยู่บนพื้นฐานของมอเตอร์ไฟฟ้า ไฮบริด หรือ ปลั๊กอินไฮบริดใหม่

เป็นที่เข้าใจกันว่า Camry รุ่นต่อไป บนสถาปัตยกรรม Toyota TNGA-K  เบื้องต้นมีรายงานว่า โตโยต้าอาจขยายระยะฐานล้อเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสาร

นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารจะได้รับการปรังปรุงใหม่ หน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมกราฟิกที่ได้รับการปรับปรุงและระบบปฏิบัติการล่าสุดของโตโยต้าจะนำเสนอ ซึ่งรวมถึง Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto, ฟังก์ชันเสียง ‘Hey, Toyota’, ระบบนำทางที่แม่นยำ รองรับ การอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ over-the-air แผงหน้าปัดดิจิตอล กุญแจรีโมทที่ใช้สมาร์ทโฟน ทั้งหมดได้รับจาก CROWN และ Prius ใหม่

ในแง่ของระบบส่งกำลัง Wheels รายงานว่า Toyota จะทิ้งเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตรแบบ Natural-aspirated ในโฉมปัจจุบัน แต่จะทดแทนด้วยเบนซินเทอร์โบ 2.4 ลิตร 4 สูบ ใหม่ ให้กำลังประมาณ 265 แรงม้า และ แรงบิต 420 นิวตัน-เมตร ในขณะที่รุ่นไฮบริดที่มีศักยภาพมากกว่า ให้กำลังถึงระดับ 335 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

เราจะได้เห็นขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดใหม่ ที่ยกมาจาก RAV4 Prime มาใส่ใน CAMRY โฉมใหม่

  • เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด+มอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวม 306 แรงม้า อัตราความเร็ว 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 6.2 วินาที ปล่อย CO2 เฉลี่ยน้อยกว่า 29g / k ติดตั้ง AWD-i มาตรฐาน (ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้าอัจฉริยะ) แบตเตอรี่มาตรฐาน WLTP ระบุว่าสามารถวิ่งได้ 65 กม. สามารถเข้าถึงความเร็วสูงสุดที่ 135 กม. / ชม. โดยใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

ในปี 2021 Camry มียอดขายในออสเตรเลีย 13,081 คัน กลายเป็นรถยนต์ขนาดกลางที่มียอดขายสูงสุด โดยทำยอดขายได้ 681,000 คันทั่วโลก รวมถึง 313,795 คัน ในสหรัฐอเมริกา

TOYOTA CAMRY เรนเดอร์โดย Kolesa หยิบหน้า Crown ใหม่ มาใส่ในตัวถัง CAMRY ภาพเรนเดอร์ในจินตนาการ ไม่เกี่ยวข้องกับ TOYOTA แต่อย่างใด
 

 

Carscoop

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด