Advertisement

Advertisement

ภาพคันจริง Honda Prelude concept สปอร์ตคูเป้ 2 ประตู ในงาน Goodwood FoS 2024

ภาพคันจริง Honda Prelude concept สปอร์ตคูเป้ 2 ประตู ในงาน Goodwood FoS 2024

Advertisement

Advertisement

 

 

Honda Prelude concept ได้จัดแสดงในงาน Goodwood Festival of Speed 2024 วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2024 เวลา 14:30 – วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2024 ในเวสต์ซัสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ มาพร้อมชุดแต่งสุดพิเศษ โดยรถรุ่นนี้ให้ความรู้สึกสปอร์ตมากกว่าสีขาวเดิม โดยเน้นที่คาลิเปอร์เบรกสีแดงของ Brembo มองเห็นชัดเจน ชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ สปอยเลอร์หลังสปอร์ต ล้ออัลลอยสีดำขนาด 20 นิ้ว

ฮอนด้ายังคงไม่เต็มใจที่จะเปิดเผยภายในให้เราเห็น แม้ว่า Prelude จะได้รับการระบุอย่างเป็นทางการว่าเป็นรถต้นแบบ แต่การออกแบบโดยรวมยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง ที่เตรียมขายในยุโรปภายในปีนี้

รุ่นที่ห้าได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับตลาดทั้งพวงมาลัยซ้ายและขวา ฮอนด้าให้คำมั่นว่าจะเป็นรถสี่ที่นั่ง แต่เมื่อพิจารณาจากหลังคาที่โค้งมน เราคาดว่าจะมีห้องโดยสารแบบ 2+2 ที่นั่ง พร้อมขุามพลังไฮบริดคาดว่าจาก CIVIC ที่ให้กำลังมากกว่า 200 แรงม้า

Honda Prelude Concept กลับมาพร้อมสีใหม่ สีแดง Rallye Red ที่มีอยู่ในรุ่นสปอร์ต Honda Civic Si และรุ่นแฮทช์แบ็กแบบฮาร์ดคอร์ Civic Type R ที่งาน LA Auto Show 2024

 

Honda Prelude คาดว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 2.0 ลิตร e:HEV+ มอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่ขับเคลื่อนรถยนต์มีสมรรถนะแรงม้าสูงสุดที่ 207 แรงม้า แม้ว่า ไม่ใช่สมรรถนะด้านขุมพลังที่โดดเด่นแต่ยังคงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรถสองประตู แต่สำหรับผู้บริโภคส่วนมาก แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว การเปิดตัวและจำหน่ายจะเกิดขึ้นช่วงปลายปี 2024

  • Honda Prelude 2024 ถือเป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถ เนื่องจากการกลับมาของป้ายชื่ออันเป็นที่รักหลังจากห่างหายไป 22 ปี

Honda Prelude Concept เคยเปิดตัวในงานมหกรรมรถยนต์ โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2023 Japan Mobility Show ในรูปแบบซีดานไฟฟ้าต้นแบบ แม้ว่าจะเป็นโฉมต้นแบบ แต่รายละเอียดค่อนข้างสามารถผลิตได้จริงๆ

Honda Prelude Concept สปอร์ตคูเป้ 2 ประตูขนาดเล็กในโฉมต้นแบบ มีรูปร่างที่น่าสนใจอย่างมาก ด้านหน้าเราสังเกตุว่าคล้ายๆ TOYOTA CROWN ส่วนด้านท้ายมี DNA ของ TOYOTA PRIUS ใหม่

ด้านข้างตัวถังมาพร้อมกระจกมองข้างสีดำ มือจับประตูแบบฝังและแผงโยกเชิงมุม ฮอนด้ายังติดตั้งแนวคิดด้วยชุดล้อสีดำเงาและคาลิปเปอร์เบรกสีน้ำเงินบ่งชี้ว่านี้คือรุ่นสมรรถนะสูง เส้นหลังคาลดลงอย่างรวดเร็วไปทางด้านหลังซึ่งดูเหมือนตัดกันเล็กน้อย ส่วนด้านหลังที่โดดเด่นคือแถบไฟ LED แบบเต็มความกว้าง ลิปสปอยเลอร์สีดำ และกันชนสีดำเงา

แต่ Toshihiro Mibe ซีอีโอของ Honda ได้แสดงความคิดเห็นที่น่าสนใจหลังจากการเปิดตัว Prelude โดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทต่อโมเดลสปอร์ตแห่งอนาคตที่กล่าวถึงในปี 2022 โดยเขากล่าวว่าแนวคิดนี้ “จะกลายเป็นโหมโรงสำหรับโมเดลในอนาคตของเรา ซึ่งจะสืบทอด ‘ความสุขในการขับขี่’ ไปสู่อนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ และรวบรวมกรอบความคิดด้านความสปอร์ตที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้ของฮอนด้า”

 

Carscoop/ Motor1/ motortrend

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้