เปิดตัว MAZDA CX-50 พร้อม AWD และ ขุมพลัง 2.5 เทอร์โบ - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Mazda

Mazda CX-50 เผยรูปลักษณ์ภายนอก และ ภายในห้องโดยสารออกมาอย่างเป็นทางการ พร้อมตัวเลือก AWD เอาใจสายลุย

ในฐานะที่เป็นรถยนต์คันแรกที่สร้างขึ้นในสหรัฐอเมริกาที่โรงงานผลิตร่วมของ Mazda และ Toyota ในเมืองฮันต์สวิลล์ รัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา

  • ลักษณะเหมือน CX-30 นำมาปรับปรุงให้มีความออฟโรตมากกว่า ไม่ใช่พัฒนาบนฐาน Corolla CROSS แต่อย่างใด
  • CX-50 มีพื้นฐานมาจากแพลตฟอร์มพื้นฐานเดียวกันกับ Mazda3 และ CX-30 แต่มีการขยายการออกแบบ พร้อมติดตั้งระบบกันสะเทือน MacPherson สตรัทที่ด้านหน้า และ ทอร์ชันบีมที่ด้านหลัง
  • CX-50 นั้นใหญ่กว่าในเกือบทุกมิติหากเทียบกับ CX-5 ขนาดกะทัดรัด ยาวกว่า กว้างกว่า และมีระยะห่างจากพื้นมากกว่า แต่ความสูงโดยรวมต่ำกว่าเล็กน้อย

2022 Mazda CX-50 จะออกสู่ตลาดในปีหน้าด้วยสไตล์ออฟโรต เอาใจสายลุย มีให้เลือก 2 เครื่องยนต์ ได้แก่ 2.5 4 สูบ และ 2.5 4 สูบ เทอร์โบ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลด้านเทคนิค

เครื่องยนต์ทั้งสอง จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดพื้นฐาน และ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD มาสด้ายังกล่าวเสริมว่าจะมีรุ่นไฮบริด สำหรับ CX-50

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบมาตรฐานของ i-Activ มีคุณสมบัติการเลือกโหมดการขับขี่ หรือที่ Mazda เรียกว่า Mi-Drive สามารถปรับสภาพโหมดได้ตามสภาพถนน เช่น Normal, Sport และ Off-Road คุณสามารถใช้สวิตช์ Mi-Drive สำหรับการลากจูง และอื่นๆ

การออกแบบภายนอกของ CX-50 ยังคงรักษาภาษาการออกแบบที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ Kodo Design แต่เน้นการตกแต่งสำหรับนักผจญภัย โป่งล้อสีดำ แร็คหลังคาขนาดใหญ่ที่มีความแข็งแรงสูง

กระจังหน้ายังได้รับการออกแบบเน้นสีดำหนาขึ้น ช่องระบายอากาศขนาดใหญ่บริเวณกันชนล่าง พร้อมสีภายนอกใหม่ Zircon Sand เพื่อให้เข้ากับรูปลักษณ์ความทนทาน ไฟหน้าแบบ LED ครึ่งวงกลม ไฟท้ายแบบ LED ครึ่งวงกลมข้างละ 1 คู่ พร้อมกันชนหลังใหม่ ท่อไอเสียทรงกลมคู่

ภายใน CX-50 ยังคงรูปแบบเฉพาะตัว พร้อมด้วยวัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งระดับไฮเอนด์ เบาะนั่งมีความสวยงาม รวมถึงสีภายในแบบ Terracotta และหลังคามูนรูฟแบบพาโนรามา มาสด้ายังปรับแต่งช่องเก็บของเพื่อให้เหมาะกับความต้องการ สำหรับนักผจญภัยกลางแจ้ง

มาสด้ายังไม่ได้เปิดเผยข้อมูล ราคาสำหรับ CX-50 แต่การผลิตครอสโอเวอร์ที่ทนทานจะเริ่มขึ้นในต้นปี 2565 และรถจะวางจำหน่ายในปลายปีหน้า ในสหรัฐอเมริกา

Carscoop


2 × three =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.