News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Nissan
Nissan IMk EV ต้นแบบ Kei Car

รายงานจาก Automotive News เผยถึงอนาคตของรถยนต์นิสสันซึ่ง บริษัท ตั้งใจที่จะอัพเกรดรถยนต์รุ่นใหม่ๆ มากถึง 70% จนถึงปี 2564 แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงสำคัญจะเน้นไปยังกลุ่ม SUV , CROSSOVER , PICKUP , แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยที่จะไม่เปลี่ยนแปลงซีดาน แม้ว่ายอดขายจะไม่ดี แต่ยังไงกลุ่มนี้ยังขายได้เรื่อยๆ

หนึ่งในรายงานการเปลี่ยนแปลงคือ MAXIMA รุ่นพี่ใหญ่สุดในซีดานของนิสสัน ที่จะได้รับการปรับเปลี่ยนในรูปแบบรถยนต์ซีดานไฟฟ้า ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก IMK รถ Kei Car พลังงานไฟฟ้า 100% เคยอวโฉมในงาน tokyo auto salon 2019 เมื่อตุลาคมปีก่อน

แรงบันดาลใจดังกล่าว เป็นเพียงหยิบยกดีไซน์เท่านั่น หากการเปิดตัวจริงคงต้องรอกันยาวๆประมาณอีก 2 ปี ซึ่งบ้านเราไม่ได้ขับแน่นอนรถดีๆแบบนี้

หากมองจากภาพเรนเดอร์ของศิลปินดิจิตอล ยิ่งแสดงให้เห็นแนวคิดการออกแบบที่หยิบยกจาก IMK อย่างชัดเจน โดยเฉพาะกระจังหน้าที่ไร้กระจังหน้า ติดตั้งแถบไฟหน้าแบบลากยามเชื่อมกันตามสมัยนิยม พร้อมคิ้วไฟ DRL ลากโค้งไปยังกันชนหน้าอย่างลงตัว

การออกแบบบนตัวถัง Sedan 4 ประตูตามแบบฉบับ Maxima ไร้มือจับประตู และกระจกมองข้าง ตัวถังบริเวณเสา C ลาดเอียงดูสปอร์ต Coupe มากขึ้น

สำหรับการเปิดตัวของพี่ใหญ่ซีดาน นิสสัน รุ่นนี้ยังไม่ได้เผยรายละเอียดมาก คาดว่าหากเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าจริงๆ คงดูล้ำเกินไป อย่างมากคงเริ่มต้นที่ไฮบริดก่อน หรือนิสสันอาจจะคิดก้าวกระโดด ไหนๆจะเปลี่ยนแล้ว เอาให้หมด

ตอนนี้สถานการณ์ของนิสสันไม่สู้ดี ด้วยปัญหา และภาระทางการเงินมหาศาล ลดงานวิจัย และพัฒนา อาจจะยากที่นิสสันจะพัฒนาซีานไฟฟ้าตัวใหม่นี้ ด้วยเวลาเปิดตัวเพียง 2 ปีคงไม่ทัน น่าจะราวๆ 4 ปีข้างหน้าเราอาจได้เห็นซีดานไฟฟ้าใหม่

ประเทศไทย ไม่ต้องลุ้นให้เสียเวลา ขนาด Nissan Sylphy ซีดานขนาดกลางยังไม่สามารถเปิดตัวได้ เลื่อนแล้วเลื่อนอีก สุดท้ายไม่เปิดตัว และการเปิดตัวของ Nissan Kicks e-POWER ค่อนข้างน่าสนใจ เสียอย่างเดียว ส่งรถช้าเกินไปรออย่างไม่มีกำหนด และกำหนดส่งรถพึ่งประกาศว่าจะได้รถภายในเดือนสิงหาคม ทั้งๆที่รถเปิดตัว พฤษภาคม นับจากวันเปิดตัวก็ประมาณ 2 เดือนครึ่งกว่าจะส่งมอบ

ข้อมูล MAXIMA โฉมปัจจุบัน

Reference:AutomotiveNews

Nissan Maxima คือรถยนต์ที่มีขนาดตัวถังที่ใหญ่กว่า Altima / Teana และราคาจะสูงกว่า เปิดตัวในตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการวันที่ 30 พฤศจิกายน 2018


Nissan Maxima ซีดาน 4 ประตู เจนใหม่ ปรับการดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอก-ภายในห้องโดยสาร ปรับปรุงระบบความปลอดภัยครบครันมากกว่าเดิม

เครื่องยนต์ รหัส VQ35DE V6 ขนาด 3.6 ลิตร ให้กำลัง 300 แรงม้าและแรงบิด 354 นิวตันเมตรเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ Xtronic ระบบขับเคลื่อน FWD

ราคาจำหน่าย

  • S 33,950$ ประมาณ 1,110,000 บาท
  • SV 35,960$ ประมาณ 1,179,000 บาท
  • SL 38,440$ ประมาณ 1,260,000 บาท
  • SR 39,530$ ประมาณ 1,296,000 บาท
  • Platinum 41,440$ ประมาณ 1,358,000 บาท
Maximaขนาด
ความยาว4,897 มม.
ความกว้าง1,859 มม.
ความสูง1,435 มม.
ระยะฐานล้อ2,776 มม.

การออกแบบโดยภาพรวมของ Maxima เจนใหม่มาพร้อมไฟหน้า LED กันชนหน้าใหม่ หลังคามูนรูฟ Panoramic 2 บาน

เทคโนโลยี Nissan Safety Shield 360

  • High Beam Assist ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ
  • Blind Spot Warning ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา
  • Lane Departure Warning ระบบเตือนการออกนอกเลน
  • Rear Cross Traffic Alert ระบบแจ้งเตือนขณะถอยออกจากช่องจอดรถ
  • Automatic Emergency Braking with Pedestrian Detection ระบบเบรกอัตโนมัติ พร้อมระบบป้องกันคนเดินเท้า

Nissanusa.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.