car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Rivian ปล่อยภาพ R2 SUV ไฟฟ้าขนาดเล็ก ราคาประหยัด

Advertisement

Advertisement

Rivian กำลังเตรียมเปิดตัว R2S SUV และ R2T Pickup ขนาดเล็ก ราคาประหยัด

ภาพเรนเดอร์จากจินตนาการของ Carscoop

 

 

 

 

Rivian ปล่อยภาพ R2 SUV ขนาดเล็ก มีขนาดเล็กกว่า R1S อย่างเห็นได้ชัด และให้กลิ่นอายของ Land Rover Defender เล็กน้อย ภาพดังกล่าวเผยแพร่ผ่าน CEO ของ Rivian RJ Scaringe ได้จัดเซสชันถามตอบบน Instagramและผู้บริหาร

  • แม้จะไม่มีอะไรให้เห็นมากนัก แต่ก็เป็นที่ชัดเจนว่าตัวรถจะมีขนาดเล็กกว่า R1S อย่างชัดเจน
  • Scaringe ยังทิ้งคำแนะนำบางอย่างเกี่ยวกับห้องโดยสารด้วยการไปที่แล็บสี วัสดุ และการตกแต่ง น่าเสียดายที่ส่วนนี้ไม่ได้รับการเปิดเผยมากนักเนื่องจากเป็นเพียงการแนะนำว่าโมเดล

Rivian ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติสหรัฐฯ ปัจจุบันพวกเขาดำเนินการผลิตรถกระบะไฟฟ้า ภายใต้ชื่อ Rivian R1T นอกจากนี้ยังจะมีการผลิต SUV บนฐานกระบะไฟฟ้า R1S ภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ดูเหมือนว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสอง กำลังไปได้ดี และทางแบรนด์ Rivian กำลังมองหาสิ่งใหม่ๆ พวกเขาทำงานบนแพลตฟอร์ม R2 และ มีความเป็นไปได้ที่กำลังมองหาการพัฒนารถยนต์ขนาดเล็กกว่าในนาม R2S SUV

ขนาดตัวถัง SUV R1S ในปัจจุบัน มีขนาดเท่าๆ SUV ทั่วไปในยุโรป แต่อย่างไรก็ตาม รายงานว่ายานพาหนะไฟฟ้าขนาดเล็กเช่น Rivian R2S และ Rivian R3S กำลังอยู่ในระหว่างการผลิตเพื่อเสริมกลุ่มตลาดใหม่ๆ และ คาดว่าราคาไม่แรง

รายงานของ MotorTrend อ้างถึง Robert Joseph Scaringe ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Rivian ว่าบริษัทสตาร์ทอัพในอเมริกาจะเปิดตัว EVs สำหรับผู้โดยสารรุ่นใหม่หลังจากการเปิดตัว Rivian R1T และ Rivian R1S

มีความเป็นไปได้ที่เขาจะตั้งชื่อว่า Rivian R2S และ Rivian R3S SUVs MotorTrend เสริมว่ารุ่นต่างๆ ที่กำลังจะมาถึงนี้จะใช้แพลตฟอร์มเฉพาะ R2

Automotive News รายงานเมื่อวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2565 ว่าแบรนด์กำลังทำงานบนแพลตฟอร์มใหม่ที่มีชื่อว่า ‘R2’ คาดว่าจะรองรับกลุ่มลูกค้าที่มีราคาจับต้องได้ ด้วยแพลตฟอร์ม รถใหม่สามารถรองรับมอเตอร์ไฟฟ้าใหม่ และ แบตเตอรี่ 800 โวลต์ ซึ่งตอนี้อยู๋ในระหว่างการพัฒนา

ในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์ผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2022 ของ Rivian เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 Scaringe ยืนยันว่าแพลตฟอร์ม R2 อยู่ในระหว่างดำเนินการ

เขาระบุว่า เราได้เรียนรู้จากแพลตฟอร์ม R1 และ RCV ในการพัฒนา เพื่อให้แน่ใจว่า R2 จะมีความสามารถมากขึ้น และ ช่วยลดต้นทุนในการผลิต ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าดังกล่าวมีราคาประหยัด รวมถึงรองรับมอเตอร์ไฟฟ้าเดียว Enduro แบตเตอรี่ LFP ใหม่

นอกจากนี้ Rivian ยังได้ยื่นเครื่องหมายการค้าสำหรับชื่อต่างๆ เช่น R2T, R2X, R2A, R2C, R2S และ R2R เนื่องจาก R1S เป็น SUV จึงมีแนวโน้มว่า R2S จะเป็น SUV ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดหรือขนาดกลาง R2T อาจเป็นทางเลือกของรถบรรทุกไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มีราคาต่ำกว่า R1T

ทาง TopElectricSUV คาดว่า R2S ใหม่ จะมาในโฉม SUV-Coupe พร้อมแข่งขันกับ VW ID.4 และ Ford Mustang Mach-E ในตลาดสหรัฐอเมริกา

SUV ขนาดเล็กที่เกี่ยวข้องกับอเมริกาเหนือ ยุโรป และภูมิภาคอื่นๆ สามารถช่วยให้ Rivian กลายเป็นคู่แข่งสำคัญในอุตสาหกรรมนี้ บริษัทสามารถแนะนำ Rivian R2S ในฐานะคู่แข่งของ VW ID.4 และ Skoda Enyaq เพื่อเจาะตลาดยุโรป SUV ขนาดกลาง

Rivian CFO Claire McDonough กล่าวในระหว่างการโทรว่าโรงงานที่จะเกิดขึ้นในจอร์เจียจะมีสายการประกอบ R2 ที่มีกำลังการผลิต 200,000 คันต่อปี เธอระบุว่าในที่สุด และ ตัวเลขจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในอนาคต

insideevs.com

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด