Advertisement

Advertisement

ภาพคันจริง TOYOTA bZ3c Sport Crossover Concept ต้นแบบไฟฟ้าใหม่ เตรียมผลิตปีหน้า

ภาพคันจริง TOYOTA bZ3c Sport Crossover Concept ต้นแบบไฟฟ้าใหม่ เตรียมผลิตปีหน้า

Advertisement

Advertisement

 

Toyota Motor Corporation (Toyota) ประกาศเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบในประเทศจีนที่งาน International Automotive Exhibition ปี 2024 *เพื่อแสดงความพยายามของบริษัทในประเทศจีน โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ความฉลาด การใช้พลังงานไฟฟ้า และความหลากหลาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงสู่บริษัทแห่งการขับเคลื่อน การจัดแสดงยังเน้นย้ำถึงการสร้างมูลค่าใหม่ของบริษัทผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ปรับให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า

นอกจากนี้ โตโยต้ายังได้เปิดตัวแบตเตอรี่ EV (BEV) รุ่นใหม่สองรุ่น ได้แก่ bZ3C และ bZ3X ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางหลายเส้นทางของบริษัทในการบรรลุเป้าหมายคาร์บอนเป็นกลาง

ฮิโรกิ นากาจิมะ รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นในวันเดียวกัน โดยกล่าวว่า “รถยนต์ BEV ประเภทใดที่จะทำให้ลูกค้าชาวจีนของเรายิ้มได้ การทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราในจีน ภารกิจนี้ นำเราไปสู่ ​​bZ3C และ bZ3X” โมเดลต่างๆ ที่เปิดตัวเป็นรถแนวคิดในงาน Auto Shanghai เมื่อปีที่แล้ว ได้รับการอัปเกรดสำหรับการผลิตจำนวนมาก โตโยต้าวางแผนที่จะเริ่มจำหน่ายทั้งสองแห่งในจีนภายในหนึ่งปี

TOYOTA bZ3C ได้รับการพัฒนาร่วมกันโดย Toyota, BYD TOYOTA EV TECHNOLOGY CO., LTD., FAW Toyota Motor Co., Ltd. และ Intelligent ElectroMobility R&D Center โดย TOYOTA (China) Co., Ltd. (IEM โดย TOYOTA) ได้รับการออกแบบโดยใช้แนวคิด “Reboot” รถยนต์ครอสโอเวอร์ BEV ที่มีสไตล์โดดเด่นและไดนามิกคันนี้ มุ่งเน้นไปที่คุณสมบัติที่สร้างพื้นที่ส่วนตัวที่สนุกสนานสำหรับลูกค้าเจเนอเรชัน Z รุ่นเยาว์

bZ3C ใช้สไตล์การออกแบบใหม่ โดยมีกลุ่มไฟรูปตัว “C” ใหม่ทั้งสองด้าน และส่วนล่างยังคงมีรูปทรงเซอร์ราวด์ด้านหน้าแบบทะลุ เมื่อมองจากด้านข้าง bZ3C ถูกสร้างขึ้นในสไตล์ครอสโอเวอร์และใช้การออกแบบตัวถังแบบทูโทนอย่างลงตัว ด้านหลังมาพร้อมสปอยเลอร์หางเป็ดขึ้นด้านบน ไฟท้ายแบบ LED รูปตัว C ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง

จากภาพภายในของ bZ Sport Crossover Concept ที่ Toyota เปิดตัวก่อนหน้านี้ รถมีการออกแบบสไตล์มินิมอล ติดตั้งหน้าจอควบคุมส่วนกลางแบบแขวนขนาดใหญ่ แผงหน้าปัด Full LCD ขนาดเล็ก ภายในห้องโดยสารแถบไม่มีปุ่มใดๆ พวงมาลัยแบบสองก้านแบน

รถคันนี้ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่ผลิตจำนวนมากของรถแนวคิด Smart Cross-border ผลิตโดย FAW Toyota ในประเทศในอนาคต โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในหนึ่งปี

รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่เปิดเผยเพราะตอนนี้เป็นเพียง Concept Car

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้