
YARIS CROSS HYBRID ในญี่ปุ่น
ล่าสุดสื่อรถยนต์ในประเทศไทย Headlightmag.com ได้ออกมาเผยว่า TOYOTA Motor ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว B-Segment Crossover SUV รุ่นใหม่ แบบ Wolrd Premiere ซึ่งพัฒนาบนพื้นฐานโครงสร้าง DNGA Platform (Daihatsu New Global Architecture) แบบเดียวกับ YARIS ATIV ภายใต้รหัสโครงการ D03B ปัจจุบันยังไม่มีการเผยแพร่ภาพออกแบบอย่างเป็นทางการ
B-Segment Crossover SUV รุ่นใหม่ของโตโยต้า จะมีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี จนถึง ไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ โดยจำหน่ายในประเทศไทย สำหรับชื่อยังไม่ชัดเจน แต่อาจเป็น YARIS CROSSOVER หรือชื่ออื่นๆ
YARIS CROSS ที่จะมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นจำหน่ายในยุโรป และ ญี่ปุ่น ภายใต้สถาปัตยกรรม Daihatsu New Global Architecture (DNGA) แบบเดียวกับ Avanza , VIOS , YARIS ATIV , Daihatsu Xen
เบื้องต้นจะมีให้เลือก 2 ขุมพลังได้แก่
ช่วงล่างอ้างอิงจาก YARIS ATIV อย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบ อิสระ MacPherson Strut และด้านหลังเป็นแบบกึ่งอิสระ Torsion Beam
Toyota Safety Sense
แหล่งข่าว Headlightmag.com