car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

All-NEW Toyota Camry ใหม่ ปลั๊กอินไฮบริด เปิดตัวปีหน้า * ภาพเรนเดอร์

Advertisement

Advertisement

 

motortrend.com

เครดิต Insideev

ภาพเรนเดอร์ โดย ศิลปินดิจิตอล Carscoops / Josh Byrnes

Toyota Camry ได้กลายเป็นไอคอนของโตโยต้า กว่าสองทศวรรษในฐานะรถซีดาน ในฐานะซีดานที่ดีที่สุดในอเมริกาเหนือ สำหรับ เจนเนอเรชั่นปัจจุบัน (XV70 ) ในปี 2017 และ มันถึงเวลาที่ควรปรับโฉมใหม่

นับตั้งแต่ TOYOTA เปิดตัว CROWN และ Prius ใหม่ ทิศทางการออกแบบของโตโยต้าเริ่มชัดเจนมากขึ้น ทำให้เรามองเห็นทิศทางการออกแบบของ CAMRY ใหม่เช่นกัน เหมือนศิลปินดิจิตอล Carscoops / Josh Byrnes ได้สร้างภาพเรนเดอร์ ที่อาจจเป็น CAMRY ใหม่ โดยหยิบยกดีไซน์ของ Prius ใหม่มาใส่

Toyota Camry เจนเนอเรชั่นต่อไป มีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะได้แรงบันดาลใจจาก CROWN ใหม่ โดยเฉพาะการหยิบดีไซน์ของ Crown Sport Concept มาใช้งาน คาดว่าจะมีการเปิดตัวระหว่าง 2023 – 2024 ตอนนี้เรายังไม่สามารถยืนยันหน้าตาได้ชัดเจน แต่มีความเป็นไปได้ที่จะอยู่บนพื้นฐานของมอเตอร์ไฟฟ้า ไฮบริด หรือ ปลั๊กอินไฮบริดใหม่

  • นิตยสาร Drive ของออสเตรเลีย เผยว่า All-NEW TOYOTA CAMRY ใหม่ จะเปิดตัวในปีหน้า

เป็นที่เข้าใจกันว่า Camry รุ่นต่อไป บนสถาปัตยกรรม Toyota TNGA-K  เบื้องต้นมีรายงานว่า โตโยต้าอาจขยายระยะฐานล้อเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสาร

นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารจะได้รับการปรังปรุงใหม่ หน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมกราฟิกที่ได้รับการปรับปรุงและระบบปฏิบัติการล่าสุดของโตโยต้าจะนำเสนอ ซึ่งรวมถึง Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto, ฟังก์ชันเสียง ‘Hey, Toyota’, ระบบนำทางที่แม่นยำ รองรับ การอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ over-the-air แผงหน้าปัดดิจิตอล กุญแจรีโมทที่ใช้สมาร์ทโฟน ทั้งหมดได้รับจาก CROWN และ Prius ใหม่

ในแง่ของระบบส่งกำลัง Wheels รายงานว่า Toyota จะทิ้งเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตรแบบ Natural-aspirated ในโฉมปัจจุบัน แต่จะทดแทนด้วยเบนซินเทอร์โบ 2.4 ลิตร 4 สูบ ใหม่ ให้กำลังประมาณ 265 แรงม้า และ แรงบิต 420 นิวตัน-เมตร ในขณะที่รุ่นไฮบริดที่มีศักยภาพมากกว่า ให้กำลังถึงระดับ 335 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

เราจะได้เห็นขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดใหม่ ที่ยกมาจาก RAV4 Prime มาใส่ใน CAMRY โฉมใหม่

  • เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด+มอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวม 306 แรงม้า อัตราความเร็ว 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 6.2 วินาที ปล่อย CO2 เฉลี่ยน้อยกว่า 29g / k ติดตั้ง AWD-i มาตรฐาน (ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้าอัจฉริยะ) แบตเตอรี่มาตรฐาน WLTP ระบุว่าสามารถวิ่งได้ 65 กม. สามารถเข้าถึงความเร็วสูงสุดที่ 135 กม. / ชม. โดยใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

 

TOYOTA CAMRY เรนเดอร์โดย Kolesa หยิบหน้า Crown ใหม่ มาใส่ในตัวถัง CAMRY ภาพเรนเดอร์ในจินตนาการ ไม่เกี่ยวข้องกับ TOYOTA แต่อย่างใด
 

 

Carscoop

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด