car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ก่อนเปิดตัวในไทยมีนาคม Toyota Yaris Hatchback Minorchange ใหม่

Advertisement

Advertisement

มีการทดสอบวิ่ง Toyota Vios เวอร์ชั่นเวียดนาม การออกแบบด้านหน้าแบบเดียวกับ YARIS Hatchback Minorchange 2023 ก่อนเปิดตัวในไทย

Toyota Yaris Hatchback Minor Change กำลังได้รับการเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2023 ในประเทศไทย มาพร้อมการออกแบบใหม่ทั้งภายนอก และ ภายในห้องโดยสาร พร้อม สีเทานม Cement Gray Metallic (สีใหม่) สีส้ม Spicy Scarlet , สีเทา Metal Stream Metallic , สีเทา Urban Metal เหมือนใน ATIV

สำหรับ Toyota Yaris Hatchback Minorchange ใหม่พร้อมการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ภายใต้รหัส 046D เป็นส่วนหนึ่งในแผนการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ ร่วมกันระหว่าง Toyota และ Daihatsu บนแพลตฟอร์มเดียวกับ YARIS ATIV หรือ DNGA จะเปิดตัวในไทยปี 2023 ช่วงเดือนมีนาคม 2023 คาดว่าอาจเกิดขึ้นในช่วงงาน Motor Show 2023

 • อ้างอิงจาก FB : Bangkok International Motor Show

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีการแอบขึ้นราคา TOYOTA YARIS ATIV รุ่นละ 10,000 บาท ทำให้ราคาจำหน่าย569,000 – 699,0000 บาท ซึ่งเราคาดว่าการเปิดตัวของ YARIS Hatchback อาจมีราคาที่แพงกว่านี้อย่างแน่นอนเพราะต้นทุนที่เพิ่มขึ้นในปีนี้ 

Kleber Silva ศิลปินดิจิตอลชื่อดัง เขารังสรรค์ผลงานมากมาย ล่าสุดได้หยิบยกการออกแบบของ YARIS ATIV ที่พึ่งเปิดตัวในประเทศไทย มายัดบนตัวถัง YARIS CROSS เวอร์ชั่นญี่ปุ่น สร้างความโด่ดเด่นไม่น้อย

TOYOTA YARIS Hatchback รุ่นไมเนอร์เช้นจ์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย 20 สิงหาคม 2020 ในกลุ่ม SubCompact Hatchback (ECO / B-Segment) และมีการเปิดตัว TOYOTA YARIS URBAN ในปี 2021 เปิดตัวรุ่นพิเศษ Toyota YARIS 60th Anniversary เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดตัว TOYOTA YARIS ATIV ใหม่ที่มาพร้อมการออกแบบใหม่ทั้งหมด ทั้งภายนอก และ ภายในห้องโดยสาร ที่สำคัญมาพร้อมความปลอดภัยที่มากกว่าอย่าง Toyota Safety Sense นับว่าจัดเต็มสำหรับ ATIV

 Toyota Safety Sense

 • Automatic High Beams ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ

 • Lane Departure Alert ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมพวงมาลัยดึงกลับอัตโนมัติ

 • Pre-Collision System ระบบความปลอดภัยก่อนการชน

 • Pedal Misoperation Control ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งแบบผิดวิธี

 • Front Departure Alert  ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนตัว

 • All-Speed Adaptive Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบ All-Speed

และคู่แฝดของมันอย่าง TOYOTA YARIS Hatchback จะได้รับการปรับปรุงไหม ? ต้องบอกได้คำเดียวว่า ไม่ต้องห่วง ได้รับการปรับปรุงการออกแบบ และ เพิ่มอุปกรณ์ตามแบบฉบับ ATIV อย่างแน่นอน

arthur_designstudio ศิลปินดิจิตอล แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงในอนาคตของ YARIS Hatchback ที่หยิงยกดีไซน์จาก ATIV SEDAN ใหม่มาใช้ โดยรวมค่อนข้างดูสปอร์ตมากขึ้น แม้ว่าด้านหน้าจะคล้ายกับ ATIV กระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าพร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED และไฟส่องสว่างแบบ LED Light Guiding แต่ด้านท้ายของ Hatchback มีความโฉบเฉี่ยวมากกว่า โด่ดเด่นด้วย ไฟท้ายแบบ LED Light Guiding พร้อมไฟเลี้ยว LED แบบ Sequential

เบนซิน 1.2 ลิตร 94 แรงม้า (ATIV)

เครื่องยนต์ Dual VVT-iE ขนาด 1.2 ลิตร 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 94 แรงม้า (69 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 110 นิวตัน-เมตร (11.2 กก.- เมตร) ที่ 4,400 รอบต่อนาที

 • ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.3 กิโลเมตร/ ลิตร

 • ผ่านการรับรองมาตรฐาน มลพิษ EURO 5

 • ระบบส่งกำลัง เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Sequential Shift

 • ระบบช่วงล่างด้านหน้า แม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีมและคอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง

 • สวิตซ์ปรับโหมดการขับขี่บนพวงมาลัยได้ถึง  3 แบบ ECO / NORMAL /SPORT

 • พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS

 • ดิสก์เบรก 4 ล้อ

TOYOTA YARIS Hatchback 5 ประตู หยิบดีไซน์ ATIV ภาพในจินตนาการ

 


Render BY Theottle

arthur_designstudio

ATIV

ATIV

 

TOYOTA YARIS โตโยต้า ยาริส ใหม่ ราคาตารางผ่อนดาวน์ 2022-2023

 

เพิ่มเงิน 25,000 บาท Toyota YARIS 60th Anniversary ราคา 709,000 บาท

 

6 สีตัวถัง NEW TOYOTA YARIS ATIV 1.2L 94 แรงม้า ตารางผ่อนดาวน์ ราคา 539,000 – 689,000 บาท

 

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด