Advertisement

Advertisement

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Toyota Tacoma 2024 ใหม่ ในสหรัฐอเมริกา

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Toyota Tacoma 2024 ใหม่ ในสหรัฐอเมริกา

Advertisement

Advertisement

 

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Toyota Tacoma 2024 ใหม่ ในสหรัฐอเมริกา

ระบบส่งกำลังแบบ Ramped-Up

 • TOYOTA TACOMA ออกแบบ ประกอบ และผลิตสำหรับตลาดอเมริกาเหนือ พร้อมขุมพลังอันทรงพลัง เครื่องยนต์สี่สูบ i-FORCE เทอร์โบชาร์จ 2.4 ลิตร ซึ่งให้กำลังสูงสุด 278 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตัน-เมตร ระบบส่งกำลังไฮบริด i-FORCE Max ซึ่งเป็นระบบส่งกำลังที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Tacoma มีกำลัง 326 แรงม้า แรงบิด 630 นิวตัน-เมตร

พร้อมสำหรับทุกพื้นที่

 • TACOMA ออกแบบพร้อมสำหรับการขับขี่เกือบทุกพื้นที่ มาพร้อม 8 รุ่นให้เลือกที่แตกต่างได้แก่ SR, SR5, TRD PreRunner, TRD Sport, TRD Off-Road, Limited, TRD Pro และ Trailhunter
 • ในเกรด Trailhunter ติดตั้งอุปกรณ์ยกพื้นบนทางบกที่พัฒนาขึ้นใหม่จากโรงงานซึ่งสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด เน้นการขับขี่ออฟโรด เทรลฮันเตอร์มีความทนทานและสามารถมอบการควบคุม เพื่อความเพลิดเพลินในการขับขี่ออฟโรดมากขึ้น
 • TRD Pro และ Trailhunter ทั้งคู่มีล้อขนาด 18 นิ้วพร้อมยางสำหรับทุกพื้นที่ขนาด 33 นิ้ว — ทำให้ง่ายต่อการนำทางในภูมิประเทศที่หินที่สุดและขรุขระที่สุด

การควบคุมที่ยอดเยี่ยมและความสะดวกสบาย

 • TRD Pro มาพร้อมเบาะนั่ง Baja IsoDynamic Performance Seat รุ่นแรก ผู้ขับขี่สามารถสัมผัสประสบการณ์การควบคุมการขับขี่แบบออฟโรดที่เพิ่มขึ้นและความสะดวกสบาย เบาะนั่งดังกล่าวช่วยให้นั่งได้นุ่มนวล และมั่นใจมากขึ้นในการขับขี่
 • เบาะนั่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อรักษาเสถียรภาพในการมองเห็นของคนขับเพื่อปรับปรุงการโฟกัสและความสะดวกสบาย ดความเมื่อยล้าขณะอยู่บนเส้นทางที่ขรุขระ ช่วยลดการเคลื่อนไหวของร่างกายและพยายามยึดศีรษะและคอของคนขับให้คงที่เพื่อให้อยู่ในแนวเดียวกับกระดูกสันหลัง

พื้นที่บรรทุกสินค้าที่มากขึ้น

 • XtraCab ใหม่ก็พร้อมมอบ ปรับแต่งเพื่อเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานภายในและความจุของสัมภาระ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการลากจูงขนาดใหญ่
 • พื้นที่เก็บของในห้องโดยสารด้านหลังเพิ่มเติม — มีในรุ่น SR, SR5 และ TRD PreRunner — ช่วยให้ใช้ประโยชน์ได้สูงสุดและมาพร้อมที่นั่งสำหรับ 2 คน กระบะหลัง 5 หรือ 6 ฟุต สามารถยัดเฟอร์นิเจอร์ เช่น โซฟา เก้าอี้ และของหนักอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการขนย้ายกล่องและภาชนะขนาดใหญ่อีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี

 • หน้าจอสัมผัสขนาด 14 นิ้ว, Apple CarPlay® แบบไร้สาย, Android Auto™ อัพเกรดระบบเสียง JBL® ระดับพรีเมียมใหม่ด้วยลำโพง 10 ตัว ซึ่งรวมถึงซับวูฟเฟอร์ภายนอกใหม่สำหรับเอาต์พุตที่ดีขึ้นและ JBL ® FLEX ลำโพงพกพา
 • ผู้ขับขี่สามารถเสียบลำโพงพกพาไว้ที่แผงหน้าปัดหรือนำติดตัวไปด้วยเพื่อให้ปาร์ตี้ดำเนินต่อไปได้ มันสามารถวิ่งได้นานถึงหกชั่วโมงและจมอยู่ในน้ำได้ถึงสามฟุต
 • ความปลอดภัยและความสะดวกสบายเป็นสิ่งที่ Toyota คำนึงถึงเป็นอันดับแรกเสมอ Tacoma ใหม่มีคุณสมบัติที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคนเดินถนนให้พ้นจากอันตราย ลากจูงของบรรทุกขนาดใหญ่หรือถอยหลังบนเนินเขา? ด้วยกล้องพ่วงของ Tacoma, 3D Multi-Terrain View Monitor และ 3D Panoramic View Monitor ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นบางพื้นที่ที่พวกเขาไม่สามารถมองเห็นได้ตลอดเวลา ยิ่งไปกว่านั้น Tacoma รุ่นปี 2024 ทุกรุ่นยังมาพร้อมกับ Toyota Safety Sense 3.0 ซึ่งเป็นชุดระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟของ Toyota

 

TOYOTA TACOMA 2024 เป็นรถบรรทุกที่ผ่านการทดสอบวิ่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Toyota พวกเขาใช้เวลากว่า 4 ปีในการทดสอบ และ การผลิต นอกจากนี้ยังสร้างรถต้นแบบเพื่อทำการทดสอบดังกล่าวทั้งหมดกว่า 401 คัน

 • สำหรับการสร้างต้นแบบเป็นเวลา 4 เดือนระหว่าง ช่วงปลายปี 2022 และต้นปี 2023 พนักงาน 473 คนจาก TMNA ​​R&D และโรงงานผลิตของ Toyota ในรัฐเคนตักกี้ เท็กซัส Guanajuato และ Baja California มารวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ของ TMNA ​​R&D เพื่อสร้างต้นแบบ Tacoma 401 คันสำหรับการทดสอบ ซึ่งเป็นหน่วยจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับต้นแบบ TMNA ​​R&D สร้าง
 • ฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Toyota Motor North America ( TMNA R&D ) เผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่และไม่เหมือนใครในการพัฒนา Toyota Tacoma ปี 2024 โฉมใหม่ทั้งหมด

หลังจากการเปิดตัว TOYOTA TACOMA เจนใหม่ เมื่อ 19 พฤษภาคม 2023 และตอนนี้ผู้ผลิตรถยนต์กำลังให้เราได้เห็นถึงการพัฒนาของมัน กว่าจะเป็น TACOMA กระบะขนาดกลางยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา

กระบวนการทั้งหมดเริ่มต้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เกิดขึ้นในช่วงการระบาดของไวรัสโคโรนา ซึ่งเป็นอุปสรรคในการพัฒนา อย่างไรก็ตาม TOYOTA TACOMA ได้รับการพัฒนามากขึ้นโดย Toyota Motor North America (TMNA) แม้ว่าญี่ปุ่นจะมีส่วนร่วมอย่างมากในการพัฒนารถยนต์ TACOMA ใหม่สร้างขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ TMNA ​​R&D ในเมืองยอร์ก รัฐมิชิแกน และสำนักงานใหญ่ของ TMNA ​​ในเมืองพลาโน รัฐเท็กซัส

เชลดอน บราวน์ หัวหน้าวิศวกร ของ Tundra และ Tacoma ตั้งข้อสังเกตว่า TMNA ​​เป็นผู้นำ “ทุกอย่างตั้งแต่การวางแผนโครงการเริ่มต้นไปจนถึงการวิเคราะห์ต้นทุน ไปจนถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย”

นอกจากได้รับการออกแบบ และ พัฒนาในสหรัฐอเมริกา TACOMA ยังได้รับการทดสอบอย่างมากมาย ด้วยการสร้างรถต้นแบบทั้งหมด 401 คัน จุดประสงค์ของการสร้างจำนวนที่มากเพื่อให้แน่ใจว่ารถทุกคันที่จำหน่ายมีข้อบกพร่องน้อยที่สุด และเป็นจำนวนการสร้างรถต้นแบบมากที่สุดเท่าที่โตโยต้าเคยสร้าง

TOYOTA TACOMA ใหม่ ภายใต้การออกแบบ Calty Design Research ในอเมริกาเหนือ

 

All-NEW TOYOTA TACOMA ปี 2024 พึ่งเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา วันที่ 19 พฤษภาคม 2023 เน้นการปรับปรุงรูปลักษณ์การออกแบบ รวมทั้งมาพร้อมขุมพลัง i-FORCE MAX ไฮบริด

Calty Design Research สตูดิโอการออกแบบของโตโยต้าในอเมริกาเหนือ มุ่งเน้นไปที่ธีม “Badass Adventure Machine” ซึ่งเป็นผู้นำในการออกแบบ Toyota Tacoma ปี 2024 โฉมใหม่ทั้งหมด

 • Calty Design Research สตูดิโอออกแบบ ของ Toyotaที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1973 โดยมีโรงงานสองแห่ง: แห่งแรกในนิวพอร์ตบีช แคลิฟอร์เนียสำหรับการออกแบบแนวคิด และอีกแห่งในแอนอาร์เบอร์ มิชิแกนสำหรับการออกแบบการผลิต Calty

เควิน ฮันเตอร์ ประธาน Calty Design Research กล่าวว่า “เป้าหมายหลักในการออกแบบ Tacoma โฉมใหม่คือต้องเป็นไปตามแนวทางที่ลูกค้าของเราใช้รถบรรทุกของพวกเขาเพื่อความสนุกสนานกลางแจ้งแบบสมบุกสมบัน”

“เรามองไปที่ DNA ของรถบรรทุกของเราและรถบรรทุกสำหรับการแข่งขันของ Toyota Baja เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยแบบออฟโร้ด ตัวถังที่ยกสูง ยางขนาดใหญ่ รูปทรงเพรียวบาง และ ท่าทางแบบสปอร์ตที่ทรงพลังกำหนดรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Tacoma ซึ่งเรียกว่า ‘Tacoma-ness’”

สิ่งที่น่าสนใจ

 • เครื่องยนต์ 4 สูบมาตรฐาน i-FORCE เทอร์โบชาร์จ 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 278 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตัน-เมตร
 • ระบบส่งกำลังไฮบริด i-FORCE MAX เทอร์โบ 4 สูบ 2.4 ลิตร ให้กำลัง 326 แรงม้า แรงบิด 630 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียรือัตโนมัติ 8 สปีต ชุดแบตเตอรี่ NiMH ขนาด 1.87 กิโลวัตต์ชั่วโมง
 • Trailhunter รุ่นพิเศษใหม่ พัฒนาขึ้นจากโรงงาน ซึ่งสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมดด้วยอุปกรณ์ออฟโรดล่าสุดจาก ARB, Old Man Emu และ RIGID
 • TRD Pro ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Baja เปิดตัวที่นั่ง IsoDynamic Performance Seat รุ่นแรกสำหรับการควบคุมการขับขี่แบบออฟโรดและความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น
 • Tacoma เพิ่มโครงเตียงยาว XtraCab ใหม่เพื่อเพิ่มฟังก์ชันภายในห้องโดยสารและความจุสัมภาระ
 • หน้าจอสัมผัสขนาด 14 นิ้วที่มีอยู่จะแสดงระบบเสียงมัลติมีเดียล่าสุดของโตโยต้า
 • มาตรฐาน Toyota Safety Sense 3.0 ในทุกรุ่น

วันที่ 19 พฤษภาคม 2023 Toyota Tacoma 2024 ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา เริ่มจากรุ่น SR พื้นฐาน จุดเริ่มต้นคือเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.4 ลิตรเทอร์โบ ให้กำลัง 228 แรงม้า แรงบิด 330 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 8 AT ระบบขับเคลื่อนล้อหลังมาตรฐาน

รุ่น SR5 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.4 ลิตร 4 สูบ ให้กำลัง 270 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่จับคู่รอบอัตโนมัติ สามารถอัพเกรดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีต จะเพิ่มกำลังสูงสุด 278 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตัน-เมตร ระบบขับเคลื่อนล้อหลังมาตรฐาน

เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.4 ลิตร 4 สูบ i-FORCE MAX ไฮบริด +มอเตอร์ไฟฟ้า 48 แรงม้า ให้กำลังรวม 326 แรงม้า แรงบิด 630 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียรือัตโนมัติ 8 สปีต ชุดแบตเตอรี่ NiMH ขนาด 1.87 กิโลวัตต์ชั่วโมง ขับเคลื่อนสี่ล้อ Full-Time พร้อมเฟืองท้ายล็อกกลาง

ระบบขับเคลื่อนล้อหลังยังคงเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเช่น SR และ SR5 แต่ตอนนี้มาพร้อมกับเฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อเพิ่มกล่องเกียร์สองความเร็วที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์พร้อมเกียร์ช่วงสูงและต่ำ รวมถึงระบบ Active Traction Control ที่ได้รับการอัพเกรดพร้อมส่วนต่างลิมิเต็ดสลิป ในเกรด เครื่องยนต์ไฮบริด I-Force Max และขับเคลื่อนสี่ล้อ Full-Time พร้อมเฟืองท้ายล็อกกลาง

Multi-Terrain Select ซึ่งขณะนี้ใช้งานได้ทั้งแบบ 4WD-High และ 4WD-Low ให้การตั้งค่าที่ปรับได้เพื่อช่วยควบคุมการหมุนของล้อบนภูมิประเทศที่หลากหลาย เช่น โคลน ดิน และทราย Tacoma ยังใช้ฟังก์ชัน CRAWL Control ใหม่ที่เงียบขึ้นอย่างมาก

Tacoma มาพร้อมการออกแบบที่ทรงพลัง ไฟหน้าทรงเพรียวแบบ LED กันชนหน้าพร้อมช่องระบายอากาศที่ไหลลงสู่กระจังหน้าด้านล่าง TRD Sport ใช้กระจังหน้าสีดำเรียบง่ายพร้อมตราสัญลักษณ์ Toyota jellybean ตรงกลาง ในขณะที่รุ่น Limited หรูหราใช้ตรา Toyota เดียวกันแต่ตอนนี้ตกแต่งด้วยโครเมียมพร้อมแถบโครเมียมแนวนอนและล้อโครเมียมที่เข้าชุดกัน

รุ่น TRD Pro และรุ่น Trailhunter ใช้เครื่องหมายคำว่า “TOYOTA” แบบย้อนยุคบนกระจังหน้า และทั้งสองรุ่นยังให้ภาพลักษณ์ที่สมบุกสมบันเพิ่มเติม เช่น แผ่นกันกระแทกด้านหน้า ไฟวิ่ง LED แนวนอน และคอมโบล้อและยางอันเป็นเอกลักษณ์ที่ออกแบบมาสำหรับการขับขี่แบบออฟโรด TRD Pro มีล้อสีดำขนาด 18 นิ้วที่หุ้มด้วยยาง Goodyear off-road ขนาด 33 นิ้ว ขณะที่ Trailhunter พร้อมล้อสีบรอนซ์ขนาด 20 นิ้ว

 • TRD Pro ยังคงมีอุปกรณ์ที่แกร่งที่สุดในกลุ่มด้วยโช้กมาตรฐานของ Fox ในขณะที่รุ่น TRD Off-Road ใช้โช้ก Bilstein แบบเดียวกับปีที่แล้ว และ TRD Sport มีโช้ก TRD ที่ปรับแต่งพิเศษเพื่อให้สัมผัสบนถนนที่ดีขึ้น
 • TRD Pro มาพร้อมกับโช้คอัพแบบบายพาสภายในแบบปรับได้สามทาง QS3 รุ่นใหม่ของ FOX พร้อมอ่างเก็บน้ำระยะไกลเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพออฟโรดความเร็วสูง และตัวหยุดกระแทกด้านหลัง FOX Internal Floating Piston (IFP)
 • Trailhunter ประกอบด้วยระบบกันสะเทือน Old Man Emu (OME) 4×4 ใหม่โดย ARB ซึ่งได้รับการปรับแต่งเพื่อการควบคุมแบบออฟโรดที่เหมาะสมและความสามารถในการบรรทุกสัมภาระ
 • รุ่นลิมิเต็ดมีระบบ Adaptive Variable Suspension (AVS) ใหม่ที่ปรับแรงหน่วงอย่างต่อเนื่องตามสภาพถนนที่เปลี่ยนไป ระบบ AVS ชนิดลิเนียร์โซลินอยด์มีแอคชูเอเตอร์ในตัวที่โช้คอัพหน้าและหลังเพื่อเปลี่ยนแรงหน่วงอย่างต่อเนื่องตามสภาพถนน เพื่อให้ Tacoma ใหม่มีการขับขี่ที่นุ่มนวล

ภายในห้องโดยสาร Tacoma เต็มไปด้วยหน้าจอเทคโนโลยีและข้อมูลล่าสุดที่นำการอัปเดตที่สำคัญมาให้

 • เบาะหนังแบบ SoftTex (โตโยต้าไม่ได้ระบุ) ที่มีการเย็บและการเดินท่อแบบตัดกัน พร้อมระบบทำความร้อน และระบายอากาศด้านหน้า
 • หน้าจอส่วนกลางขนาด 14 นิ้ว แสดง Audio Multimedia ล่าสุดของ Toyota
 • รองรับ Apple CarPlay® และ Android Auto™ แบบไร้สาย
 • ระบบแท่นชาร์จไร้สาย Qi ที่มีให้พร้อมกำลังไฟที่เพิ่มขึ้น
 • พอร์ตชาร์จ USB-C คู่ในแถวหน้าและสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง
 • แผงมาตรวัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้วที่มีสี่สไตล์ที่แตกต่างกัน
 • ลำโพง JBL 10 ตำแหน่ง
 • ลำโพงแบบพกพา JBL® FLEX เมื่อต่อเข้ากับแผงหน้าปัด JBL® FLEX จะชาร์จและทำงานเป็น ลำโพงช่องกลาง. เมื่อถอดออก ลำโพงบลูทูธแบบพกพา JBL® FLEX สามารถทำงานได้สูงสุดหกตัว
 • มาตรฐานในทุกรุ่นคือระบบกุญแจอัจฉริยะพร้อมปุ่มสตาร์ทด้วย Remote Connect หรือ สามารถสมัครสมาชิก Digital Key เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense 3.0

 • Pre-Collision System with Pedestrian Detection ระบบป้องกันการชนล่วงหน้าพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน
 • Lane Departure Alert with Steering Assist ระบบเตือนการออกนอกเลนพร้อมระบบช่วยบังคับเลี้ยว
 • Full-Speed Range Dynamic Radar Cruise Control ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติเต็มพิกัดด้วยเรดาร์
 • Lane Tracing Assist ระบบช่วยติดตามเลน
 • Road Sign Assist ระบบจดจำป้ายจราจร
 • Automatic High Beams ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ
 • Proactive Driving Assist ระบบจะการคาดการณ์ความเสี่ยงตามสถานการณ์การขับขี่

ความสามารถในการลากจูงสูงสุดสำหรับ Tacoma อยู่ที่ 2,948 กก. บนเกรด SR5 i-FORCE และ TRD PreRunner XtraCab และน้ำหนักบรรทุกสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 775 กก. บน TRD Off-Road เพื่อช่วยให้การลากจูงเป็นเรื่องง่าย Tacoma พร้อมให้บริการพร้อมคุณสมบัติสนับสนุนต่างๆ รวมถึงตัวควบคุมเบรกรถพ่วง คู่มือสำรองรถพ่วง และกระจกแสดงผลแบบดิจิทัล คำแนะนำการกลับรถเทรลเลอร์ช่วยในการบังคับทิศทางโดยรวมของรถพ่วง

 • รถบรรทุกและรถพ่วงของคุณถอยหลังเป็นเส้นตรง กล้อง 360 องศาที่มีอยู่จะสร้างมุมมองจากบนลงล่างเพื่อช่วยในการมองเห็นโดยรวม รวมถึงบริเวณที่มองเห็นยากรอบๆ รถบรรทุกและรถพ่วง เมื่อทำงานร่วมกับตัวควบคุมเบรกรถพ่วงแบบบูรณาการของ Toyota ระบบตรวจสอบจุดบอดได้รับการออกแบบมาให้จดจำจุดบอดของรถบรรทุก
 • ประตูท้ายอะลูมิเนียมยังมีฟังก์ชันเปิดและปิดด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบป้องกันการติดขัด และปุ่มปลดเร็วและปิดจะรวมอยู่ในไฟท้ายทั้งสองข้าง
 • รุ่นพื้นฐาน มีเต้าเสียบอินเวอร์เตอร์ AC 400W ที่กระบะท้าย และ ด้านหลังของคอนโซลกลาง ในขณะที่เกรด i-FORCE MAX มาพร้อมกับอินเวอร์เตอร์ AC 2400W เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน การเข้าถึงไฟฟ้า 12V DC มีให้บริการทั้งกระบะ้ทาย และ ห้องโดยสาร

Toyota Tacoma ใหม่ พัฒนาภายใต้สถาปัตยกรรม TNGA-F ที่ใช้ร่วมกับ Tundra และ Sequoia Tacoma โฉมใหม่ได้รับการออกแบบและปรับแต่งสำหรับตลาดสหรัฐฯ

https://www.youtube.com/watch?v=o-z7fMnu5RE

 

 

เครดิต Motor1/ motorauthority.com

https://www.car250.com/tacoma-trd-prerunner-2023.html

https://www.car250.com/toyota-tacoma-trd-pro-2023.html

ภาพคันจริง Toyota Tacoma Trailhunter ขุมพลัง i-FORCE MAX ไฮบริด 326 แรงม้า

https://www.car250.com/tacoma-gen-4.html

ภาพคันจริง Toyota Tacoma Trailhunter ขุมพลัง i-FORCE MAX ไฮบริด 326 แรงม้า

https://www.car250.com/toyota-tacoma-trd-pro-2023.html

https://www.car250.com/tacoma-trd-prerunner-2023.html

https://www.car250.com/toyota-tacoma-8-2023.html

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้