Advertisement

Advertisement

เดือนแรกขายไทย 118 คัน All-NEW ORA 07 สปอร์ตคูเป้ไฟฟ้า 550 – 640 กม./ชาร์จ

เดือนแรกขายไทย 118 คัน All-NEW ORA 07 สปอร์ตคูเป้ไฟฟ้า 550 – 640 กม./ชาร์จ

Advertisement

Advertisement

 

หลังจากการเปิดตัวในงาน Motor EXPO 2566  เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมาระยะเวลาผ่านไป 1 เดือน ORA 07 สามารถทำยอดขาย 118 คัน โดยมียอดจดทะเบียนในเดือนธันวาคม 2566 กว่า 34 คัน

กรุงเทพฯ 11 ธันวาคม 2566 – เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย (xEV Leader) และบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก (Global Intelligent Technology Company) จัดกิจกรรมส่งมอบ ORA 07 รถยนต์ไฟฟ้าสปอร์ตคูเป้สมรรถนะสูงให้กับลูกค้ากลุ่มแรกของประเทศไทย ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 หรือ Motor Expo 2023 โดยการส่งมอบในครั้งนี้ ประกอบด้วย ORA 07 รุ่น PERFORMANCE จำนวน 10 คัน นับเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จของรถยนต์รุ่นสุดท้ายตามคำมั่นสัญญาที่เคยให้ไว้กับ Mission 9 in 3 หรือ การเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 9 รุ่นภายใน 3 ปี ได้อย่างงดงาม พร้อมตอกย้ำความมุ่งมั่นตั้งใจในการส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้น โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพอันเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและนวัตกรรมอัจฉริยะ ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างให้ระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าไทยแข็งแกร่ง ก้าวขึ้นสู่เวทีสากลได้อย่างเต็มภาคภูมิ

หลังการเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการของ ORA 07 เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ดำเนินการส่งมอบรถยนต์ล็อตแรกให้กับลูกค้ากลุ่มแรกของประเทศไทยจำนวน 10 ครอบครัว ในวันที่ 10 ธันวาคม 2566 กลางงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 (Motor Expo 2023) ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีผู้บริหารระดับสูงของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำโดย นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ นายสฤษดิ์พงษ์ เพ่งเล็งผล ผู้อำนวยการฝ่ายขาย และนางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ร่วมแสดงความยินดีและส่งมอบรถยนต์ ORA 07 ให้กับลูกค้ากลุ่มแรกด้วยตัวเอง โดยบรรยากาศภายในงานส่งมอบเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขของลูกค้าทุกท่าน

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ORA 07 เป็นรถยนต์รุ่นที่ 9 ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่เปิดตัวสู่ตลาดในประเทศไทยภายใต้ Mission 9 in 3 รถยนต์คันนี้ได้เข้ามาสร้างความตื่นเต้นในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทยอีกครั้ง หลังจากที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เคยเข้ามาปลุกกระแสและสร้างความตื่นเต้นให้กับรถยนต์ไฟฟ้า 100% ในประเทศไทยจากการเปิดตัว ORA Good Cat ผมขอแสดงความยินดีกับลูกค้าทุกท่านที่ได้รับ ORA 07 เข้าสู่ครอบครัวเป็นกลุ่มแรกของประเทศไทยในวันนี้ นับเป็นระยะเวลาเพียง 10 วันหลังจากที่เราได้เปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ผมเชื่อว่ารถยนต์รุ่นนี้จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อันหลากหลายได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งด้านดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ฟังก์ชันการใช้งาน สมรรถนะ รวมถึงเทคโนโลยีความปลอดภัย ผมขอขอบคุณทุกความเชื่อมั่นและความไว้วางใจที่ลูกค้าทุกท่านมีให้กับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เราจะยังคงมุ่งมั่นในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และยกระดับการบริการและประสบการณ์ของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง”

ORA 07 – More Than Stunning รถยนต์ไฟฟ้าสปอร์ตคูเป้สมรรถนะสูง รุ่นเรือธงล่าสุดภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์ ORA จาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ ทรงประสิทธิภาพทั้งด้านพละกำลัง สมรรถนะ และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์การออกแบบที่ปราณีตไม่เหมือนใคร โดย ORA 07 มีโหมดการขับขี่ถึง 6 รูปแบบ (สำหรับรุ่น PERFORMANCE) ได้แก่ โหมดประหยัด โหมด WELL BEING โหมดปกติ โหมดสปอร์ต โหมดสปอร์ตพลัส และโหมดส่วนบุคคล พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือการผจญภัยที่เร้าใจของผู้ขับขี่ชาวไทยทุกคน

ORA 07 เปิดตัวในไทย 29 พฤศจิกายนนี้ มี 2 รุ่นย่อยให้เลือกได้แก่

  • ORA 07 Long Range 204 แรงม้า 640KM ราคา 1,299,000 บาท
  • ORA 07 Performance 408 แรงม้า 550KM ราคา 1,499,000 บาท

พิเศษ จองวันนี้ รับข้อเสนอพิเศษ Premier Deal มูลค่ารวมกว่า 175,000.-* – ดอกเบี้ย 1.68%* เมื่อดาวน์ 30% ผ่อน 48 เดือน – ฟรี GPSI บริการบำรุงรักษา นาน 5 ปี หรือระยะทาง 75,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)** – ฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี** – ฟรี GWM Home Charger พร้อมติดตั้ง* – ฟรี Telematic Service พร้อมแพ็คเกจอินเทอร์เน็ต ระยะเวลา 3 ปี** – ฟรี การรับประกันแบตเตอรี่ EV นาน 8 ปี หรือระยะทาง 180,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)** สีตัวถังภายนอก เวอร์ชั่นไทย มีให้เลือก 3 สี

  • สีขาว Jade Ice
  • สีเทา Tourmaline Gray White
  • สีม่วง Smoked Amethyst

ภายในห้องโดยสาร มีให้เลือก 2 สี

  • สีดำ Black
  • สีน้ำตาล Brown

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขายไทย 12,840 คันในปี 2566 : ORA Good Cat ขายดี

2 รุ่นย่อย ORA 07 550 – 640 กม./ชาร์จ NEDC เปิดขายไทย 1.29 – 1.49 ล้านบาท

       

Advertisement

Advertisement

            ระหว่างรอการเปิดตัว ORA Lightning Cat EV ช่วงปลายเดือนนี้ในประเทศจีน ล่าสุดพวกเขาได้เผยภาพการทดสอบความปลอดภัยที่เกินขอบเขตมาตรฐานแห่งชาติ ด้วยการทดสอบการหมุนเกลียวกลางอากาศ และ ตกลงสู่พื้นดิน เป็นการทดสอบที่น่าทึ่งมากสำหรับ ORA Lightning Cat EV การวิ่งขึ้นที่ลาดชัน และ หมุนเกลียวแบบนี้ เป็นอันตรายอย่างมาก ด้วยความสูงจากพืเนถึง 6 เมตร ORA กล่าวว่า การทดสอบการม้วนตัว และ ตกกระแทกด้วยความเร็วสูงของ Lightning Cat พวกเขาปิดฟังก์ชั่นช่วยเหลืออัจฉริยะทั้งหมด และ ขับบนสะพานความยาว 150 เมตรเพียงข้างเดียว แล้วตกลงสู่หลุมดินแข็ง ยาว 40 เมตร กว้าง 10 เมตร ลึก 1.8 เมตร บนความสูงจากพื้นดิน 6 เมตร หลังจากตกลงสู่พื้นทำให้ตัวรถหมุนอีก 5 รอบ ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการที่เปิดเผยโดย ORA หลังจากการทดสอบดังกล่าว แบตเตอรี่รถยนต์ถูกปิดอย่างรวดเร็วด้วยไฟฟ้าแรงสูง และไม่มีการรั่วไหลของอิเล็กโทรไลต์ ทำให้ไม่เกิดการเผาไหม้ โครงสร้างตัวถังของรถยนต์ทั้งคันไม่บุสลาย เสา A/B/C ไม่ยุบนั้นเอง ห้องโดยสารยังคงไม่บุบ ยกเว้นตำแหน่งคนขับ ที่ถอดถุงลมนิรภัยเพื่อติดตั้งหุ่นยนต์ขับเคลื่อน ถุงลมนิรภัยอื่นๆ ทั้งหมดถูกใช้งานตามปกติ ประตูรถสามารถเปิดได้ตามปกติ สำหรับ ฟังก์ชันกู้ภัยฉุกเฉิน E-CALL ก็สามารถเปิดได้ตามปกติ หลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบ เจ้าหน้าที่ ORA จะดำเนินการรื้อรถในเชิงลึกหลังจากที่รถจอดนิ่งเป็นเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อหาผลกระทบอื่นๆจากกระทดสอบดังกล่าว ORA 07 รถยนต์รุ่นนี้ยังคงความแข็งแกร่งไว้อย่างเต็มเปี่ยมด้วยการใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงสูงถึง 77.6% ของส่วนประกอบทั้งหมด ได้แก่ เหล็กที่มีความแข็งแรงสูง 30.6% เหล็กที่มีความแข็งแรงสูงพิเศษ 29.4% และเหล็กขึ้นรูปร้อน 17.6% โดยการใช้งานโครงสร้างของเหล็กขึ้นรูปร้อนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับพื้นที่ส่วนสำคัญของยานพาหนะ เช่น เสา A เสา B ธรณีประตู คานด้านบน ช่องตรงกลาง และแผงหลังคา โดยในพื้นที่สำคัญเหล่านี้ เหล็กขึ้นรูปร้อนขั้นสูง 2000MPa จะถูกนำมาใช้สำหรับเสา A และ B ซึ่งภายในของเสา B จะรวมเอาวัสดุคอมโพสิตที่เสริมด้วยไฟเบอร์เข้าไว้ด้วยกัน ช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนรูสึกมั่นใจในความแข็งแกร่งและประสิทธิภาพการโค้งงอที่ยอดเยี่ยม พร้อมปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารจากการกระแทกจากด้านหน้า ด้านข้าง และหลังคาได้อย่างไร้กังว  

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้