ภาพคันจริง Alpha S Huawei HI รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ ราคา 1.88 ลบ. ในจีน - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ACRFOX ได้เปิดตัวรุ่น Alpha S Huawei HI อย่างเป็นทางการด้วยราคาขายล่วงหน้าที่ 388,900 หยวน หรือประมาณ 1.87 ล้านบาท และจะส่งมอบภายในปีนี้

  • หัวเว่ยมีประวัติยาวนานในการผลิตรถยนต์ ต้นปี 2013 ได้มีการจัดตั้ง “แผนกธุรกิจอินเทอร์เน็ตของยานพาหนะ” มีการคาดเดาในอุตสาหกรรมว่า Huawei ต้องการสร้างรถยนต์ของตัวเองหรือไม่ จนถึงเดือนพฤษภาคมปี 2019 โซลูชันรถยนต์อัจฉริยะของ Huawei ได้ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการ เผยตอกย้ำว่า หัวเว่ยไม่ได้สร้างรถยนต์โดยตรง แต่มุ่งเน้นที่เทคโนโลยี ICT (สารสนเทศและการสื่อสาร) เพื่อช่วยให้ บริษัท รถยนต์สร้างรถยนต์บนเทคโนโลยีของ Huawei
  • Arcfox ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของ BAIC Blue Valley New Energy Technology

ACRFOX Alpha S Huawei HI มาพร้อมเทคโนโลยี Autopilot ระดับ L4 แต่กฏหมายในประเทศยังคงเป็นระดับ L2

Autopilot มี 5 ระดับ ได้แก่

  • ระดับ 1 จะมีระบบอัตโนมัติ ช่วยเหลือผู้ขับขี่ เช่น การบังคับเลี้ยวหรือการเร่งและรักษาคุมความเร็วคงที่ รวมทั้งระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับความเร็วอัตโนมัติ ซึ่งสามารถควบคุมยานพาหนะไว้ในระยะที่ปลอดภัยต่ออุบัตเหตุ ซึ่งคุณสมบัติ Level 1 ยังต้องการวิจารณญาณของมนุษย์คนขับ ตรวจสอบการใช้ฟังก์ชั่นช่วยขับขี่ร่วมด้วย
  • ระดับ 2 จะมีระบบ ADAS หรือ Advanced Driver Assistance Systems ซึ่งเป็นระบบบังคับเลี้ยวอัตโนมัติคู่กับระบบความคุมอัตรเร่งและปรับความเร็วให้ทำงานประสานกันผ่านกลไกการควบคุมที่ซับซ้อน… ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ทุกค่ายล้วนใส่เงินไปกับการวิจัยระบบ ADAS ต่อเนื่องมานาน ซึ่งระบบ ADAS ที่มีชื่อเสียงและสอบผ่านมาตรฐาน Level 2 รุ่นแรกๆ จนได้ทดสอบ
  • ระดับ 3 จะมีความสามารถในการตรวจจับสภาพแวดล้อม และสามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดเช่น การเร่งแซงรถที่ช้า แต่ระบบก็ยังต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์ แม้มนุษย์ไม่ต้องเหยียบคันเร่งถือพวงมาลัย… แต่ผู้ขับขี่จะต้องตื่นตัวและพร้อมที่จะเข้าควบคุมทันทีหากระบบผิดพลาด ซึ่งส่วนใหญ่ระบบจะออกแบบให้ตรวจสอบเงื่อนไขการทำงานอัตโนมัติตลอดเวลา และหาก Condition หรือเงื่อนไขการทำงานในระบบผิดพลาด… รถจะมีฟังก์ชั่นขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ติดมาด้วย
  • ระดับ 4 ไม่ต้องมีมนุษย์คอยช่วยเหลือในยามเข้าตาจนเหมือน Level 3 อีกเลย แม้จะมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นทั้งในระบบและสภาพแวดล้อมภายนอก หรือแม้แต่เกิดขัดข้องขึ้น พาหนะ Level 4 ก็จะจัดการความผิดปกติและบกพร่องทั้งหลายได้เอง โดยพึ่งพาและปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ในฐานะผู้โดยสาร มากกว่าจะพึ่งพามนุษย์ในฐานะผู้ควบคุมปกป้องความผิดพลาด พาหนะ Level 4 สามารถทำงานในโหมดขับขี่ด้วยตนเอง หรือ Self-Driving Mode ได้อย่างสมบูรณ์
  • ระดับ 5 ไม่ต้องการความช่วยเหลือใดๆ จากมนุษย์อีก เพราะระบบจะทำงาน Dynamic Driving Task เต็มประสิทธิภาพ เทียบเท่าระดับเดียวกับหรือดีกว่ามนุษย์ที่มีทักษะการขับรถยอดเยี่ยมที่สุด… พาหนะ Level 5 จึงไม่มีแม้แต่พวงมาลัย แป้นเหยียบคันเร่งและแป้นเบรก ทำให้พาหนะ Level 5 เป็น Fully Autonomous Cars ซึ่งเป็นเป้าหมายความสำเร็จของการพัฒนายานพาหนะบนผิวพื้นยุคต่อไป… ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่า กฏหมายและโครงสร้างพื้นฐานของ Smart City

ปัจจุบันเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งบน ACRFOX Alpha S ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติของ หัวเว่ย

รถคันนี้คือคู่แข่งน่ากลัวของ Tesla เพราะสามารถวิ่งได้ถึง 1,000 กิโลเมต/ชาร์จ “Xu Zhijun กล่าว” นี่ดีกว่า Tesla มาก “

Alpha S จะมาพร้อมกับโซลูชั่น HI smart car ของ Huawei พร้อมแพล็ตฟอร์มประมวลผล และ การสื่อสารอัจฉริยะ รวมทั้งเครือข่่ายอัจฉริยะ ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ บริการคลาวด์อัจฉริยะ ตลอดจน lidar, ARHUD เป็นต้น มากกว่า 30 รายการ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Huawei HarmonyOS 2 หน้าจอรถยนต์ 4K ขนาด 20.3 นิ้ว เรดาร์อัลตราโซนิก 13 ตัว เรดาร์คลื่น 6 มม. กล้อง 12 ตัว

แบตเตอรี่ 93.6kWh ให้กำลังสูงสุด 214 แรงม้า แรงบิต 360 นิวตัน-เมตร และ 429 แรงม้า แรงบิต 720 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 4.2 วินาที นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จเต็ม 1.5 ชั่วโมง ในโหมดชาร์จเร็ว DC และ โหมดช้า AC 20kW 7 ชั่วโมง รองรับการชาร์จแบบไร้สาย สามารถวิ่งได้ 525 กม./603 กม./ชาร์จ 708 กม./ชาร์จ

ดังนั้นในความคิดของคุณ ACRFOX Alpha S ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติของ Huawei จะท้าทายแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าของ Weilai, Xiaopeng และ Tesla


แสดงความคิดเห็น

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.