car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Aston Martin DB12 ประกาศเปิดตัวพร้อม AMG V8 671 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 325 กม./ชม.

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 25 พฤษภาคม 2023 Aston Martin DB12 ประกาศเปิดตัวพร้อม AMG V8 671 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 325 กม./ชม. มอบประสบการณ์ขับขี่แบบสปอร์ตมากยิ่งขึ้นบนยนตกรรมหรูหรา

วันนี้ ผู้ผลิตในอังกฤษเปิดตัว DB12 โฉมใหม่ ซึ่งเป็นการประกาศศักราชใหม่สำหรับผู้ผลิตรถยนต์ด้วยพละกำลังที่มากขึ้น ไดนามิกที่ดีขึ้น และความสะดวกสบายภายในระดับที่สูงขึ้นไปอีก

Aston Martin ภูมิใจในผลิตภัณฑ์ใหม่ จนอธิบายว่าเป็นซูเปอร์ทัวร์เรอร์ Super Tourer คันแรกของโลก และเป็น “รุ่น DB ที่สมบูรณ์และประสบความสำเร็จที่สุด” ในประวัติศาสตร์ของบริษัท แต่เพื่อตอบคำถามที่ใหญ่ที่สุดของคุณในทันที

Aston Martin DB12 ได้รับการออกแบบเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 110 ปีของแบรนด์ โดยพื้นฐานแล้วโมเดลคือการปรับโฉมครั้งใหญ่ของ DB11 ที่เปิดตัวในปี 2016

การออกแบบภายนอก DB12 ต่อยอดจาก DB11 อย่างไรก็ตาม มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยรวมถึงกันชนหน้าใหม่ กระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้น ไฟหน้าแบบ LED ใหม่ ฝากระโปรงใหม่และตรา Aston Martin ที่ปรับปรุงใหม่ กระจกมองข้างที่บางลง ล้ออัลลอยออกแบบใหม่ 21 นิ้ว ซึ่งเบากว่าขนาด 20 นิ้วที่พบใน DB11 ถึง 8 กก. ยาง Michelin Pilot 5s ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งมีโฟมโพลียูรีเทนป้องกันเสียงรบกวนซึ่งช่วยลดเสียงยางในห้องโดยสารลง 20%

ภายในห้องโดยสารออกแบบทันสมัยอย่างมาก ตรงกลางคือระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 10.25 นิ้วแบบใหม่หมดรองรับ Android Auto และ Apple CarPlay รวมถึงการเชื่อมต่อ 4G ระบบสั่งงานด้วยเสียง และรองรับการอัพเดทผ่านระบบไร้สาย การปรับปรุงภายในครั้งนี้ดูเหมือนมาจาก Mercedes แบบเก่า ที่เน้นการใช้งานง่ายขึ้น

คอนโซลกลางแบบลอยตัวและแดชบอร์ดใหม่พร้อมช่องแอร์ทรงเรียว โมเดลนี้ยังมีชิฟเตอร์แบบมินิมัลลิสต์ สวิตซ์เกียร์ออกแบบใหม่ ภายในเน้นใช้วัสดุคุณภาพสูง ระบบเสียงลำโพง 11 ตัวเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ลูกค้าสามารถเลือกระบบเสียงพรีเมียม Bowers & Wilkins 15 ลำโพง เบาะนั่งแบบ Sports Plus และ Carbon Fiber Performance รวมถึงการตกแต่งด้วยอะลูมิเนียม ไม้ หรือคาร์บอนไฟเบอร์

เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร ที่ผลิตโดย Mercedes ให้กำลังกว่า 671 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 325 กม./ชม.

Aston Martin DB12 ได้ปรับปรุงแชสซีใหม่ ให้มีความแข็งแรงขึ้น 7% วยการปรับเปลี่ยน “คานขวางเครื่องยนต์ ถาดรองด้านหน้าและด้านหลัง คานขวางด้านหน้า และแผ่นกั้นด้านหลัง” การอัพเกรดไม่ได้จบลงเพียงแค่นั้น เนื่องจากรถรุ่นนี้ได้รับการติดตั้งเฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิปแบบอิเล็กทรอนิกส์และระบบกันสะเทือนที่ปรับปรุงใหม่ ซึ่งมีเหล็กกันโคลงที่แข็งขึ้นและแดมเปอร์แบบปรับได้แบบใหม่

  • ระบบควบคุมการทรงตัวแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการปรับปรุง
  • หม้อลมเบรกที่ได้รับการปรับแต่งใหม่
  • ระบบเบรกคาร์บอนเซรามิกช่วยลดน้ำหนักกว่า 27 กก.

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด