Advertisement

Advertisement

รางวัลแจ้งข่าวเท็จกว่า 10.5 ล้านบาท BYD จัดหนักเกี่ยวกับข่าวไฟไหม้ ในจีน

รางวัลแจ้งข่าวเท็จกว่า 10.5 ล้านบาท BYD จัดหนักเกี่ยวกับข่าวไฟไหม้ ในจีน

Advertisement

Advertisement

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อุสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว และ แน่นอนว่ามันยังใหม่ การเกิดอุบัติเหตุย่อมมีอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะการระเบิด หรือการเผาไหม้ของแบตเตอรี่ที่อาจไม่ได้มาตรฐาน หรือแม้แต่ความผิดพลาดของผู้ใช้

ทั้งหมดล้วนส่งผลเสียหายร้ายแรง ต่อแบรนด์นั้นๆ แต่หากปัญหาเกิดจากตัวรถ ทางต้นสังกัดน้อมรับคำผิดต่อความผิดพลาดนั้นๆ แต่…ปัญหาเกิดจาก User หรือผู้ใช้ ทางแบรนด์ต้องรีบปกป้องชื่อเสียง และพร้อมตอบโต้อย่างชอบธรรม

ข่าวลือมากมายเกี่ยวกับปัญหาคุณภาพรถ หรือ แม้แต่การประชาสัมพันธ์ผิดๆ ย่อมทำให้แบรนด์เสื่อมเสีย

ในเรื่องนี้ ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศ BYD และ Geely ได้ดำเนินการกันโดยเสนอรางวัลนับล้านหยวน เพื่อต่อสู้กับการประชาสัมพันธ์ที่ผิดๆบนโลกออนไลน์

BYD พวกเขาให้ความสำคัญต่อการต่อต้านข่าวปลอม BYD เสนอรางวัลสูงสุดกว่า 5 ล้านหยวน หรือประมาณ 10.5 ล้านบาท เพื่อปราบปรามการประชาสัมพันธ์ออนไลน์ผิดๆ ของรถยนต์ไฟฟ้าไหม้ หรือ แบตเตอรี่ระเบิด ตามที่ “BYD Network Reporting Center” ระบุ BYD

หน่วยงานดังกล่าวของ BYD ก่อตั้งในวันที่ 28 ธันวาคม 2021 เสนอรางวัลช่วงแรก 50,000 – 1,000,000 หยวน โดยในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ พวกเขาเสนอรางวัลกว่า 50,000 – 5,000,000 หยวน จนถึงสิ้นปี ในการปราบข่าวปลอม หรือ ข่าวเสียหายต่อแบรนด์

มันไม่ง่ายหรอกที่จะได้รางวัลขนาดนี้ BYD กล่าวว่าหลักฐานที่รวบรวมจากทุกคน ซึ่งมีมากมายทั้งบันทึกการสนาท อีเมล์ต่างๆ ต้องถูกต้องตามกฏหมาย และต้องได้รับการยืนยันจากบีวายดี และ ทาง BYD จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคล และ บริการเป็นความลับอย่างเคร่งครัด

ในเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้ ข่าวที่ว่า “BYD ถูกไฟไหม้ ” ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมากในประเทศจีน ในไม่ช้า BYD ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่าข้อมูลที่ส่งบนอินเทอร์เน็ตไม่สอดคล้องกับข้อเท็จจริง

ทำให้ BYD ได้ทำการฟ้องร้อง ผู้ละเมิดที่เกี่ยวข้อง ซึ่งพวกเขาต้องชดเชย BYD กว่า 1 ล้านหยวน หรือ 5.2 ล้านบาท

ในส่วน Geely พวกเขาให้เงินถึง 1 ล้านหยวน ในการแจ้งข้อมูลเท็จผ่าน Geely Network ศูนย์รายงานข้อมูลเท็จ มุ่งมั่นที่จะยอมรับรายงานออนไลน์ต่างๆ เกี่ยวกับข้อมูลเท็จที่สร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ Geely Auto

ที่มา: Geely Network False Information Reporting Center, BYD Network Reporting Center / Xinzhixun

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้