car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ยืนยันเปิดตัวต้นปี BYD R1 Off-Road EV ไฟฟ้าใหม่ ในเมืองจีน

Advertisement

Advertisement

ก่อนหน้านี้มีการเผยแพร่ภาพภายในห้องโดยสารของ BYD Yangwang หรือรถยนต์ออฟโรดแบรนด์ใหม่ของค่าย BYD แน่นอนว่ามันคือรถยนต์ไฟฟ้า (แต่เรายังไม่แน่ใจว่าไฟฟ้าล้วน หรือ ปลั๊กอินไฮบริด) ถึงอย่างนั้น BYD มักจะมีทางเลือกให้ผู้บริโภคเสมอ พวกเขาจะเปิดตัวทั้งไฟฟ้าล้วน และ ปลั๊กอินไฮบริด แต่อนาคตสำหรับแบรนด์พรีเมียมอาจมุ่งเน้นไปยังพลังงานไฟฟ้าล้วนมากกว่า เพื่อสร้างตลาดที่แตกต่าง ล่าสุดพวกเขาปล่อยทีเซอร์การทดสอบแบบภาพนิ่งพร้อมยืนยันเปิดตัวไตรมาสแรกปี 2023 ในประเทศจีน

เรารู้อยู่แล้วว่า BYD Yangwang (ภายใต้รหัส R1) คือแบรนด์ออฟโรดราคาแพงสุดของ BYD หรือมันคือเรือธงไฟฟ้าที่ทรงพลัง และ ทันสมัย รวมเทคโนโลยีอันทันสมัยใหม่ๆ หนึ่งในนั้นคือ การออกแบบที่แตกต่างจาก BYD รุ่นปัจจุบัน

สำหรับภาพภายในห้องโดยสารดังกล่าว รับประกันได้เลย มันไม่เหมือน BYD รุ่นไหนๆ ยกเว้นพวงมาลัย และ การออกแบบบางส่วนคอนโซลหน้า ที่ยังได้อารมณ์ของ “Ocean Animal”

สำหรับหน้าปัดดิจิตอลขออกแบบขนาดตัว ยาวทั้งเรายังเห็นภาพ 3D ภาพจำลองออฟโรด (ภาพดังกล่าวไม่ใช่ตัวถัง BYD ออฟโรด แต่มันดูเหมือน Mercedes-Benz G-Class มากกว่า) รวมทั้งติดตั้งหน้าจอสัมผัสส่วนกลางแนวตั้งขนาดใหญ่ที่ฝังเข้าไปในคอนโซลหน้า ช่องแอร์บริเวณบนคอนโซล 3 ช่อง 

 

Wang Chuanfu ประธานและประธานบริษัท BYD กล่าวว่า ในปี 2023 ประเทศจีน พวกเขาจะเปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 2 แบรนด์หนึ่งในนั้นจะใช้ชื่อ Yangwang และ อีกแบรนด์จะเป็นรถยนต์ในกลุ่ม Professional และ Personalized ครอบคลุมทั้งรถครอบครัวและรถหรู

ปัจจุบัน Dynasty และ Ocean เป็นสองซีรี่ส์ผลิตภัณฑ์หลักของแบรนด์ BYD หลัก ในขณะที่ Denza เป็นแบรนด์หรูที่ BYD ควบคุม 90% และ Mercedes-Benz 10% ( แต่เดิมเป็นกิจการร่วมค้า 50/50 แต่ Daimler ลดขนาดลง เข้าถือหุ้นในกลางปี ​​2022 )

แบรนด์ Yangwang (仰望) หรือยางวัง จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 1 ปี 2023 (ประกาศวันที่ 8 พฤศจิกายน 2022) เป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์ในกลุ่มสินค้าหรูหรา”พร้อมเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัย ” รถรุ่นแรกจะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2023 โดยให้ค่ำว่าจะเป็นรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูงอย่างมาก และ ไม่เคยมีมากก่อนสำหรับ BYD

จากข้อมูลของ CnEVPostร รถรุ่นแรกของแบรนด์นี้อาจเป็นออฟโรดไฟฟ้าใหม่ ที่เคยทดสอบวิ่งก่อนหน้านี้ เรายังไม่แน่ใจนัก แต่ท้ายที่สุดแล้ว Yangwang EV อาจกลายเป็นคู่แข่งของ Mercedes-Benz EQG all-electric G-Class ที่กำลังจะมาถึง

ตอนนี้เรายังไม่แน่ใจว่า BYD กำลังพัฒนารถยนต์ระดับพรีเมียมในกลุ่มใด ซึ่งอาจมาในโฉมสปอร์ตไฟฟ้า หรือแม้แต่ BYD Off-Road ไฟฟ้าใหม่ คู่แข่ง Mercedes-Benz G-Class , Land Rover Defender ก็เป็นไปได้ทั้งหมด สำหรับราคาระดับ 1 ล้านหยวน ทำให้มีความเป็นไปได้มากกว่า ที่พวกเขาจะสร้างสปอร์ตไฟฟ้าในราคาแพง ซึ่งมันสมเหตุผล หาก BYD พัฒนา Off-Road ไฟฟ้าราคาระดับนี้ คงขายยากอย่างแน่นอน

 

ภาพสิทธิบัตร BYD Off-Road ไฟฟ้าใหม่ ก่อนการเปิดตัวในประเทศจีน

       

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด