Advertisement

Advertisement

Chevrolet ประเทศไทย อำลา พนักงานครั้งสุดท้าย 30 มิ.ย.63

Chevrolet ประเทศไทย อำลา พนักงานครั้งสุดท้าย 30 มิ.ย.63

Advertisement

Advertisement

Chevrolet ภายในเครือ GM (General Motors) จ.ระยอง ปิดฉากการผลิตกว่า 24 ปี ยอดผลิตสะสมกว่า 1,382,060 คัน และอำลาพนักงานครั้งสุดท้ายเมื่อ 30 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

สุดท้ายแล้วจริงๆ และวันนี้คือทำงานวันสุดท้าย ที่พนักงานได้มาร่วมถ่ายรูปและขอให้ทุกคนโชคดีกับการลาจากของ.. โรงงานประกอบรถยนต์เชฟโรเลตในไทย นิคมอิสเทิร์นซีบอร์ด ปลวกแดง GM General Motors Thailand

เครดิตตภาพ @Es Ist Mir Duoble

การปิดฉากลงของ เชฟโรเลตประเทศไทย เราคงรู้กันดีในช่วงกลางกุมภาพันธ์ 2020 ทีผ่านมา ล่าสุดได้เผยภาพกระบะ Chevrolet Colorado คันสุดท้ายที่ผลิตจากโรงงาน เป็นภาพที่น่าจดจำ และ น่าสะเทือนใจไม่น้อย สำหรับค่ายแบรนด์แข็งแกร่งสายพันธ์อเมริกา อย่าง Chevrolet

Chevrolet ประเทศไทย ทางค่ายใหญ่อย่าง เจนเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอ็ม) ประกาศยุติการจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตในไทย ภายในปี 2563 แต่จะยังคงให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าเชฟโรเลต เช่นประกันคุณภาพรถยนต์ ซ่อมบำรุง และบริการต่างๆ

GM ลงนามในสัญญาซื้อขายศูนย์การผลิตจีเอ็ม ประเทศไทย ในจังหวัดระยอง ให้กับค่าย Great Wall Motors ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีน ภายใต้ข้อตกลงที่ลงนามร่วมกัน จีเอ็ม ประเทศไทย และจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ซึ่งหมายรวมถึงศูนย์การผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์ในจังหวัดระยองจะถูกโอนกรรมสิทธิ์ไปเป็นของ เกรท วอล มอเตอร์ส จีเอ็ม และเกรท วอล มอเตอร์ส คาดว่าการซื้อขายและส่งมอบศูนย์การผลิตทั้งสองจะเสร็จสิ้นในปลายปี 2563

Advertisement

Advertisement

หลังจากนี้เราคงไม่ได้เห็นเชฟโรเลต รุ่นใหม่ๆ อย่างแน่นอน อำลาเชฟโรเลตในประเทศไทย 20 ปีที่เรารู้จักกัน

ประวัติ เชฟโรเลต ในประเทศไทย

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้จัดสรรรถยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ ทางการค้า “เชฟโรเลต” เพื่อจัดจำหน่ายในประเทศไทย ผ่านเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายของบริษัทฯ ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 94 รายทั่วประเทศ โดยมีโชว์รูมและศูนย์บริการ ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 76 จังหวัด

รถยนต์เอนกประสงค์ เชฟโรเลต ซาฟิร่า เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่บริษัทฯ เป็นผู้จัดจำหน่าย ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยรถยนต์เชฟโรเลต ซาฟิร่า ได้รับการต้อนรับจากผู้ใช้รถในประเทศไทยเป็นอย่างดี และจากความต้องการของตลาดในประเทศไทย ทำให้บริษัทฯ ได้ขยายตลาดสู่รถยนต์ประเภทอื่นๆ ตามมา

นับเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ที่เชฟโรเลตได้เติบโตและดำเนินกิจการในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันมีรถยนต์เชฟโรเลตรุ่นต่างๆ วิ่งอยู่บนท้องถนนมากกว่า 1 แสนคัน รวมไปถึงจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับความต้อง การของกลุ่มลูกค้าที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับได้ว่า เชฟโรเลตเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงแห่งหนึ่งของ อุตสาหกรรมรถยนต์ ณ วันนี้ เชฟโรเลตยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพให้สมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิต การจัดจำหน่าย และการบริการ ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด สมกับการเป็นผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ของโลก

เชฟโรเลต ในประเทศไทย ภายใต้ชื่อบริษัทว่า “เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด” ก่อตั้งเมื่อ 1 มกราคม พ.ศ. 2543 โดยเป็นบริษัทในเครือ เจเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด มีสำนักงานใหญ่อยู่ใน กรุงเทพมหานคร โดยรุ่นแรกที่ออกจำหน่ายในไทยคือ ซาฟิร่า (ปัจจุบันยุติการผลิตแล้ว) หลังจากนั้นก็ได้มีรุ่นอื่นอีก เช่น เชฟโรเลต โคโลราโด, เชฟโรเลต ออพตร้า, เชฟโรเลต แคปติวา เป็นต้น และในเดือนพฤษภาคม 2558 เชฟโรเลตได้ออกโคโลราโดรุ่นใหม่ออกมาภายใต้ชื่อ เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี

Great Wall Motors คือใคร ?

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motors) ผู้ผลิตรถยนต์เอสยูวี และรถปิคอัพรายใหญ่ที่สุดของประเทศจีน มีบริษัทในเครือกว่า30 บริษัท มีพนักงานกว่า5.4 หมื่นคน มีกำลังการผลิตรวม 8 แสนคันต่อปี ปัจจุบันผลิตรถ 3 ยี่ห้อ คือ รถเอสยูวี Haval รถยนต์นั่ง Great Wall , Ora และรถกระบะ Wingle

Great Wall Motor ที่ซื้อโรงงานต่อจาก Chevrolet ประเทศไทย เตรียมรุกตลาดปีหน้า ด้วยการส่ง Haval มาประเดิมตลาด คาดว่าจะมีรถยนต์ SUV เรือธงเปิดตัวอย่างแน่นอน

แม้ว่า Great Wall Motor จะมีแผนทำตลาดในไทยโดยส่งกระบะ และ SUV ลุยตลาดก่อน แต่รถยนต์รุ่นใหม่ ที่ต้องเปิดตัวครั้งแรก คงต้องเป็น SUV อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะทาง GWM ส่งชื่อ Haval มาจะทะเบียน่ที่ไทย

โดยใช้ชื่อ Haval Sales Thailand จดทะเบียน 7 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา สำนักงานแห่งใหม่นี้ อยู่บนชั้น 31 ของอาคารเดอะไนน์ ทาวเวอร์ แกรนด์ พระราม 9 วัตถุประสงค์ตอนจดทะเบียนว่า ประกอบกิจการค้าปลีก ค้าส่ง รถขับเคลื่อนสี่ล้อพลังงานไฟฟ้า รถอเนกประสงค์ รถกระบะ รวมถึงชิ้นส่วน อะไหล่และอุปกรณ์

ล่าสุดเปิดรับสมัครงานอย่างเป็นทางการในเว็บไซต์สมัครงานชื่อดัง jobthai.com/ แสดงให้เห็นความชัดเจนมากขึ้นที่พร้อมจะรุกตลาดไทยให้เร็วที่สุด เท่าที่จะทำได้ เพราะต้องยึดฐานการผลิตที่โรงงานเชฟโรเลตต้นปีหน้า

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้