car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Chevrolet เตรียมขายกระบะไฟฟ้า ท้าชน Ford F-150 , Tesla Cybertruck

Advertisement

Advertisement

เจนเนอรัลมอเตอร์ส หรือบริษัทแม่ของ Chevrolet กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าในอเมริกาเหนือ ด้วยการทุ่มเงินกว่า 27,000 ล้านดอลลาร์ หรือ 809,000 ล้านบาท เพื่อยกระดับองค์กรให้สามารถผลิตรถยนต์ไฟฟ้าได้ 30 รุ่น ภายในปี 2568

หนึ่งในการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่คงหนีไม่พ้น กระบะไฟฟ้าแบรนด์ CHEVROLET ที่มีขนาดใกล้เคียงกับ GMC Hummer ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

จากการประชุมนักลงทุนเมื่อเร็ว ๆ นี้ของ GM แสดงให้เห็นภาพรวมของรถกระบะ Full Size ไฟฟ้าใหม่ ซึ่งยังไม่ได้รับการเผยด้านหลังแต่อย่างใด

Chevrolet ก็ได้นำเอาการผสมผสานที่สะดุดตาของกระบะแบบดั่งเดิมรวม Corvette DNA แผงหน้าปัดด้านหน้ามีโครงสีตัวถังแทนที่กระจังหน้าแบบเดิม และ กันชนล่างแบบโครงตาข่ายพร้อมกาบพลาสติกสีดำ

ภาพประกอบลิขสิทธิ์ Carscoops.com / Josh Byrnes แสดงให้เห็นการออกแบบดังกล่าวได้ชัดเจนขึ้น แต่หากมาพร้อมตัวถังขนาดใหญ่บังโคลนน่าจะขยายกว่านี้ แต่ภาพรวมด้านหน้า มีกลิ่นอายของ Corvette เพียงเล็กน้อย เสาด้านหลังแบบทำมุมชวนให้นึกถึงใน Hummer EV

สำหรับการตกแต่งภายในคาดว่าจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จอแสดงผลดิจิทัล แผงหน้าปัด และ หน้าจอสัมผัสสาระบันเทิง รุ่นหลังนี้ติดตั้งระบบนำทางด้วยเสียง ของ Google

สถาปัตยกรรมรถยนต์ไฟฟ้า BT1 800 โวลต์ของ GM จะให้แพลตฟอร์มมีความแข็งแกร่ง และกระจายน้ำหนักที่เหมาะสม จุดถ่วงต่ำ นอกจากนี้ยังเป็นพื้นฐานสำหรับรถ SUV และรถบรรทุกไฟฟ้า Chevrolet, GMC-Hummer และ Cadillac ในอนาคตและเช่นเดียวกับ Hummer รุ่นใหม่รถ SUV จะเปิดตัวในภายหลัง

สถาปัตยกรรม Ultium EV ที่ยืดหยุ่นพิเศษของ GM จะเปลี่ยนโครงสร้างทั้งหมดของกระบะ GM

คู่แข่งได้แก่ Ford F-150 ไฟฟ้า, Tesla Cybertruck, Rivian R1T และ Lordstown Endurance รถกระบะ EV ของ Badger EV ของ Nikola ก็เป็นคู่แข่งเช่นกัน อย่างไรก็ตาม General Motors ได้ละทิ้งข้อตกลงเดิมกับ Nikola

โรงงาน GM’s Factory ZERO (เดิมชื่อ Detroit-Hamtramck) สำหรับ EV โดยเฉพาะจะจัดการการผลิตซึ่งขณะนี้ได้รับการเสนอขายภายใน 11 เดือน แต่เราได้รับแจ้งว่าการผลิตได้เลื่อนอาจจะเปิดตัวเร็วที่สุดในปี 2022

Carscoops.com

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด