car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เปิดตัวจีน 11 มกราคม DENZA INCEPTION SUV ไฟฟ้า 700 กม./ชาร์จ

Advertisement

Advertisement

DENZA เตรียมประกาศเปิดตัว SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ในวันที่ 11 มกราคม 2023 ประเทศจีน โดยมาพร้อมตัวอักษณ N หรือ NEW

ล่าสุดได้มีการทดสอบวิ่ง Denza INCEPTION SUV ไฟฟ้า ในประเทศจีน หลังจากเผยต้นแบบภายในงาน Chengdu Auto Show ในเดือนสิงหาคม คาดว่ามันคือ SUV 5 ที่นั่ง ก่อนเปิดตัวในจีน 11 มกราคมนี้

Denza ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2011  โดยเป็นการร่วมทุนระหว่าง BYD (OTCMKTS: BYDDY, HKG: 1211) กับ Daimler โดยแต่ละฝ่ายถือหุ้น 50% ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าระหว่างจีนและต่างประเทศแห่งแรกในจีนที่มุ่งเน้นด้านยานยนต์พลังงานใหม่ (NEV) . ในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 แบรนด์ Daimler ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Mercedes-Benz

แบรนด์ DENZA ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 2010 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซินเจิ้น โดยได้รับทุนสนับสนุนและก่อตั้งโดย BYD และ Daimler ชื่อภาษาอังกฤษคือ DENZA

Denza ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง BYD และ Mercedes-Benz พวกเขาเตรียมเปิดตัวรถต้นแบบ SUV ไฟฟ้าภายในปีนี้ หลังจากความสำเร็จ D9 MPV

Zhao Changjiang ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายของ Denza กล่าวว่า พวกเราพร้อมจะเปิดตัวต้นแบบ SUV ในปีนี้ ซึ่งมีแผนจะประกาศในงานปักกิ่งมอเตอร์โชว์ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้

Zhao กล่าวว่า SUV ขนาดใหญ่ 5 ที่นั่งมาพร้อมความหรูหรา และ เป็นรุ่นผลิตจำนวนมาก เขาไม่ได้ระบุข้อมูลด้านเทคนิคใดๆ แต่เรามั่นใจว่ามันคือ SUV ไฟฟ้าคันโต ที่มาพร้อมเทคโนโลยีของ BYD ภายใต้การออกแบบ Mercedes-Benz

ภายนอก INCEPTION เน้นการออกแบบเรียบหรูด้วยกระจังหน้าแบบปิด กลุ่มไฟหน้าแบบ Diamond Arrow ติดตั้งระบบ Lidar และกระจกมองข้างแบบอิเล็กทรอนิกส์ มือเปิดประตูแบบซ่อน สปอยเลอร์หลังขนาดเล็กทันสมัย ไฟท้ายแบบ LED ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง ความยาวตัวถัง 4.9 เมตร ฐานล้อ 2.9 เมตร

Denza จะเปิดตัวรถ SUV ขนาดกลางและขนาดใหญ่ 6 ที่นั่ง และ SUV ขนาดกลาง 5 ที่นั่ง หลังจากมีการเผยแพร่ภาพสิทธิบัตร และ ทดสอบวิ่งบางส่วน ล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพทดสอบวิ่ง ที่เผยให้เห็นภายในห้องโดยสารของรถยนต์ใหม่ มีการออกแบบคล้ายกับ Denza D9 MPV lุดหรู

ภายในห้องโดยสารได้รับกลิ่นอายของ Mercedes-Benz เยอรมันอย่างสมบูรณ์ ภายใต้แนวคิด “ Immersive Flight Cockpit” ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในห้องนักบิน ตกแต่งด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม หน้าจอตรงกลางขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว หน้าปัด LCD ขนาด 12.3 นิ้ว พวงมาลัยสามก้าน หลังคาซันรูฟไฟฟ้าขนาดใหญ่ บุวัสดุไม้บริเวณแผงประตูข้าง

ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะใช้ติดตั้งบน แพลตฟอร์ม e-platform 3.0 พร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่ CTB

  • ภายใต้แพลตฟอร์ม e-platform 3.0 จะมาพร้อมระบบส่งกำลังไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ สามารถวิ่งได้มากถึง 1,000 กม./ชาร์จ ด้วยแท่นชาร์จไฟฟ้า 800V สามารถชาร์จ 5 นาที วิ่งได้ 150 กม.

  • CTB คือ Cell to Body แบตเตอรี่จะถูกรวมเข้ากับโครงสร้างด้านล่างของตัวรถโดยตรง ซึ่งช่วยลดพื้นที่ในการใช้งาน และ ปลอดภัยมากขึ้น

Cnevpost.com

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด