car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ออกจากสายการผลิตในจีน HiPhi Z Digital GT 705 กม./ชาร์จ CLTC

Advertisement

Advertisement

ตามข่าวล่าสุด Kuai Technology ระบุว่า HiPhi Automobile ได้เริ่มเดินสายการผลิต HiPhi Z สปอร์ตไฟฟ้ารุ่นที่ 2 เน้นการผลิตตำนวนมาก ประกอบที่โรงงาน หยานเฉิง ( DYK ) ประเทศจีนการทดลองขับสำหรับลูกค้าจะเรื่มขึ้นในเดือนมกราคม 2023 และ ส่งมอบในช่วงเวลาเดียวกัน

HiPhi Z ออกแบบ และ พัฒนาโดย “TECHLUXE® technology luxury” ของ HiPhi Automobile มันจะมาพร้อมความหรูหรา เทคโนโลยีสุดล้ำโดยเฉพาะ HiPhi Pilot และ ระบบปฏิบัติอันเป็นเอกสิทธิ์ HiPhi OS 2.0 ราคาจำหน่าย 600,000 ถึง 800,000 หยวน หรือประมาณ 2.99 – 3.98 ล้านบาท (ประกาศจองเมื่อ 5 กรกฏาคม 2022 ในประเทศจีน) และ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีน 26 สิงหาคมนี้

ปัจจุบัน HiPhi Z Digital GT การออกแบบเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงมีความใกล้เคียงกับรถต้นแบบกว่า 95% ขององค์ประกอบโดยรวมทั้งหมด และมันเป็นสปอร์ตไฟฟ้าราคาแพงสุดของจีน ณ ตอนนี้

HiPhi Z Digital GT รถยนต์อัจฉริยะที่เน้นผลิตจำนวนมาก ติดตั้งหุ้นยนต์ HiPhi bot และระบบช่วยการขับขี่ HiPhi Pilot รถยนต์จะติดตั้งชิป Snapdragon 8155 เป็นอุปกรณ์มาตรฐานพร้อม 1 Lidar ติดตั้งเซ็นเซอร์ช่วยเหลือการขับขี่ทั้งหมด 32 ตัว กล้องความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซลด้านหน้า 2 ตัว (กล้องสำรองด้านหน้า 2 ล้านพิกเซล) 1 ตัว กล้องมองหลัง 1 ตัว 2 ล้านพิกเซล , เรดาร์คลื่นขนาด 5 มม. และกล้อง IR (Night vision infrared) 2 ตัว และใช้ชิปประมวลผล nVIDIA Orin-X ระยะตรวจจับสูงสุด 250 เมตร

การออกแบบของ HiPhi Z เน้นย้ำถึงอนาคตของยนตกรรม ด้านหน้า และ หลังมีจอแสดงผล LED สามารถให้ข้อมูลแบบโต้ตอบได้ ระบบไฟส่องสว่างแบบ Star-Ring Intelligent Signal Display (ISD) ตัวแรกของโลกและ รูปทรงต่างๆมากมายตามสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน เช่น ไฟสีแดงจะทำหน้าที่เตือนสำหรับความปลอดภัย เมื่อเปิดประตูรถ ล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้ว ยาง Michelin Pilot Sport EV 285 40 R22

 • ตะแกร่งระบายอากาศด้านหน้ารถ เปิด-ปิดอัตโนมัติตามความเร็วรถ ช่วยลดแรงต้านลมของรถและปรับปรุงประสิทธิภาพการระบายความร้อนของมอเตอร์

 • ไฟหน้าอัจฉริยะแบบตั้งโปรแกรมได้ PML รุ่นที่ 2 ซึ่งประกอบด้วยกระจกสะท้อนแสงขนาดเล็ก 2.6 ล้านดวง

 • ประตูด้านข้างไร้ที่จับ การเปิดผ่านปุ่มไฟฟ้า ซึ่งจะทำมุมเปิด 90 องศา นอกจากนี้ยังติดตั้งเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายแบบอัลตร้าไวด์แบนด์ UWB ระดับ 10 ซม. ช่วยให้รถสามารถตรวจจับตำแหน่งของบุคคลและกุญแจได้อย่างแม่นยำ เพื่อควบคุมเวลาและมุมได้ดียิ่งขึ้น ของการเปิดประตู

 • ไฟอัจฉริยะแบบโต้ตอบ ISD ที่ประตูด้านข้างประกอบด้วยไฟ LED 1314 ดวง

ขนาดตัวถัง

 • ยาว 5036 มม.

 • กว้าง 2018 มม.

 • สูง 1439 มม.

 • ฐานล้อ 3150 มม.

ภายในห้องโดยสารออกแบบที่นั่ง 2+2 แรงบันดาลใจจากกระสวยอวกาศ และ เครื่องบิน สร้างความทันสมัยอย่างมาก พวงมาลัยแบบสองก้าน และมีหน้าจอควบคุมมัลติมีเดียแบบสี่เหลี่ยมทั้งสองด้านซึ่งสามารถหันได้อเนกประสงค์หลายแกน หรือเรียกว่า HiPhi Bot HiPhi Bot แขนหุ่นยนต์เคลื่อนที่ความเร็วสูงระดับ 4-DOF/8 ทิศทาง

 • เบาะหุ้มหนัง NAPPA และผ้าหนังกลับ ช่วยให้รู้สึกสบายมากขึ้น ปรับไฟฟ้า 14 ทิศทาง

 • Galaxy Lighting Ambient Light: Galaxy Lighting Suede เลเซอร์ในเบาะหนังกลับ สร้างงเอฟเฟกต์แสงเป็นจังหวะพร้อมความรู้สึกพรีเมียมมากขึ้น

 • ระบบแสงภายในสมจริงมาก สร้างประสบการณ์ร่วมทั้งปฏิสัมพันธ์กับผู้คนผ่านการใช้เสียง ร่วมกับ UI/UX ของรถ

 • ลำโพง 23 ตัว Meridian Audio System, British Treasure Audio System

 • ทีมงาน Gaohe จะร่วมมือกับผู้ผลิตเกมชื่อดังอย่าง Epic Games เพื่อใช้ Unreal Engine เพื่อพัฒนาภาพ 3 มิติที่ล้ำหน้าที่สุด เพื่อมอบประสบการณ์การโต้ตอบที่ราบรื่นและชาญฉลาดยิ่งขึ้น

HiPhi Z Digital GT ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ให้กำลังสูงสุด 590 แรงม้า แรงบิต 820 นิวตัน-เมตร แบตเตอรี่ขนาด 120kWh บนเทคโนโลยี CTP (Cell to Pack) สามารถวิ่งได้กว่า 705 กม./ชาร์จ CLTC (ข้อมูลอื่นๆยังไม่เปิดเผย)

ติดตั้งระบบกันสะเทือนด้านหน้า แบบอิสระปีกนกคู่ด้านหน้า ระบบกันสะเทือนหลัง แบบมัลติลิงค์อิสระ แล ะระบบกันสะเทือนแบบถุงลม + CDC พวงมาลัยหลังแบบ 2 ทาง 13.2°

Autohome

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด