News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Ford
ภาพเรนเดอร์

Ford Bronco ออฟโรตสายลุย พึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา 14 กรกฏาคมที่ผ่านมา ล่าสุดศิลปินดิจิตอลรังสรรค์โฉมหน้าเวอร์ชั่น Raptor ซึ่งมันมีความเป็นไปได้ที่จะผลิตจริง แต่ไม่ใช่ตอนนี้

ตอนนี้มีข่าวลือจากโปรไฟล์พนักงานใน LinkedIn หากสังเกตจะเห็นคำว่า พวกเขาเป็นวิศวกรระบบ EDS [Electrical Distribution System] ซึ่งทำงานใน Bronco 2021 และ Bronco Raptor ในปี 2023

มีเพียงเท่านี้แหล่งข่าว แต่เราได้เพียงคาดเดาว่า มีลุ้นที่จะเปิดตัวจริงๆ หากตามนั้นคงต้องรออีก 2 ปีกว่าๆ ถึงได้เจอตัวแรงอย่าง Raptor

ปัจจุบัน ฟอร์ต ใส่คำว่า Raptor ในกระบะเท่านั้นได้แก่ F-150 และ Ranger ณ จุดนี้มันยังไม่ชัดเจน 100% ถ้ามี Bronco Raptor อยู่เนื่องจากแหล่งข้อมูลหนึ่งของเราแนะนำว่าจะมีการเปิดตัว Badlands ที่มีความใกล้เคียงกับ Raptor

หากผลิตขึ้นจริง Ford Bronco Raptor Raptor ควรจะมีกำลังมากถึงระดับ EcoBoost 3.0- ลิตรมีกำลังประมาณ 400 แรงม้า ซึ่งขุมพลัง 2.7 ลิตรปัจจุบันให้กำลัง 310 แรงม้า

แม้ว่า Ford Bronco ไม่ต้องทำถึงระดับ Raptor ขุมพลังก็แรงอยู่แล้ว เพียงแค่ศิลปินแสดงให้เห็นว่าสามารถไปให้เหนือกว่านี้ได้ ด้วยชุดแต่งพิเศษและการอัพเกรดช่วงล่างใหม่ ตามแบบฉบับ RAPTOR ดังนั้นจึงยังคงต้องรอคอยว่า Ford จะปรับปรุงโมเดลให้ดียิ่งขึ้นไปอีกอย่างไร

Carscoops.com

Autoevolution.com

ข้อมูล FORD BRONCO ใหม่

ขนาดตัวถัง

 • ความยาว 4,387 มม.
 • ความกว้าง 2,088 มม.
 • ความสูง 1,783 – 1,890 มม.
 • ระยะฐานล้อ 2,670 มม.

Ford Bronco ในปี 2021 มาพร้อมกระจังหน้าสามแบบ แต่ละแบบจะคล้ายรถยนต์ในยุค 80s พร้อมไฟหน้าแบบ LED ทรงกลมอันโด่ดเด่นบังโคลนขนาดใหญ่สีดำ แร็คหลังคาแถบไฟ LED

 • แผงหลังคาแต่ละหลังคาสามารถถอดออกได้โดยคนคนเดียวโดยปลดล็อคสลักจากด้านใน
 • รุ่น Bronco สองประตูจะมีส่วนบนสามส่วนที่ถอดออกได้อย่างง่ายดาย
 • รุ่นสี่ประตูจะมีส่วนบนที่อ่อนนุ่มพร้อมส่วนถอดได้สี่ส่วนตามมาตรฐาน หลังสามารถเลือกได้ทั้งด้านบนที่อ่อนนุ่มและฮาร์ดท็อป

มาพร้อมขุมพลัง 2 บล๊อกได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.3 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 270 แรงม้าและแรงบิด 420 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร V6 310 แรงม้า แรงบิต 542 นิวตัน-เมตร เกียร์ธรรมดา 7 สปีด และเกียร์ AT 10 สปีด มีเฉพาะระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4 x 4

 • Trail Control ระบบควบคุมความเร็วคงที่ความเร็วต่ำ
 • Trail Turn Assist ซึ่งช่วยให้รัศมีการเลี้ยวออฟโรดกระชับขึ้น และ Trail One-Pedal Drive
 • โหมดการขับขี่ Eco, Sport, Slippery และ Sand, ด้วย Baja, Mud / Ruts และ RockCrawl สำหรับการขับขี่นอกถนน

Ford Bronco มีความสามารถลุยน้ำลึกได้ถึง 851 มม. มุมเบรกพอยต์สูงสุดคือ 29 องศาโดยมีมุมออกที่ 37.2 องศา นอกจากนี้ยังสามารถสั่งซื้อล้อขนาด 35 นิ้วได้จากโรงงาน

ภายในห้องโดยสารออกแบบโทนขาว โดยเน้นวัสดุหนัง ประทับโลโก้ BRONCO ทุกเบาะ ปลั๊กท่อระบายน้ำสวิตช์กันน้ำและเบาะกันน้ำ หน้าจอสัมผัสขนาด 12 นิ้ว (จอแสดงผลขนาด 8 นิ้วเป็นมาตรฐาน) พร้อมระบบกล้อง 360 องศา

 • ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ชุดฟอร์ดของ Co-Pilot360 เป็นพื้นฐานทุกรุ่น ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ตรวจจับจุดบอด, การแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง, ระบบช่วยรักษาเลน,
 • ลูกค้ายังสามารถอัพเกรดเป็นชุด Co-Pilot360 Assist +

ทั้งรุ่น Bronco 2 ประตูและ 4 ประตูเป็น SUV แบบตัวถังดั้งเดิมโดยใช้โครงเหล็กที่แข็งแรง ทำให้ช่วงล่างทีดีที่สุดในระดับเดียวกันมากกว่าคู่แข่ง 17% ช่วงล่างอิสระเต็ม ด้วยส่วนต่าง Dana AdvanTEK สำหรับการควบคุม รออกแบบเพลาแข็งแบบ Dana 44 AdvanTEK พร้อมคอยล์สปริงและห้าจุดเชื่อมโยงเพื่อความแข็งแรงและการควบคุมแบบออฟโร้ด เพลาทั้งสองสามารถเลือกได้ด้วยการล็อค Spicer Performa-TRAK e-diffs

รุ่นของ Bronco จะมีให้เลือก 7 แบบได้แก่ รุ่นพื้นฐานฐาน, บิ๊กเบนด์, แบล็กไดมอนด์, แบ๊งส์นอก, ไวลแทรัค, แบดแลนด์, รวมถึงรุ่นพิเศษขายเพียง 3,500 คัน

เปิดให้จับจองในราคาเริ่มต้น $ 29,995 ประมาณ 944,000 บาท การผลิตรถฟอร์ดบรอนโกในปี 2021 จะเริ่มขึ้นในต้นปี 2564


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.