Ford Bronco Raptor ตอกย้ำออฟโรตที่มากกว่า ก่อนเปิดตัวปีหน้า : ภาพเรนเดอร์ - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Ford
ออกแบบโดย KDesign AG

Jim Farley CEO ของ Ford เผยทีเซอร์สั้นๆของ Bronco Raptor ผ่าน ทวิตเตอร์ พร้อมโชว์กระจังหน้าที่มีการออกแบบดุดันสัญลักษณ์ Raptor และ สุดท้ายด้วยความแรงแบบฝุ่นตลบ คาดว่ามีการวางจำหน่าย ช่วงปี 2022

Bronco Raptor ใหม่มาพร้อมการปรับแต่งสไตล์ออฟโรตที่มากกว่า หรือเป็นการตอกย้ำความออฟโรตของ Bronco

Ford Bronco ออฟโรตสายลุย เปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา 14 กรกฏาคม 2021 มีความเป็นไปได้ที่จะผลิตจริง แต่ไม่ใช่ตอนนี้

ปัจจุบัน ฟอร์ต ใส่คำว่า Raptor ในกระบะเท่านั้นได้แก่ F-150 และ Ranger อีกไม่นานเราคงได้เห็น Ford Bronco Raptor เร็วๆนี้

Ford Bronco r Raptor ควรจะมีกำลังมากถึงระดับ EcoBoost 3.0- ลิตรมีกำลังประมาณ 400 แรงม้า ซึ่งขุมพลัง 2.7 ลิตรปัจจุบันให้กำลัง 310 แรงม้า

Ford Bronco ไม่ต้องทำถึงระดับ Raptor ขุมพลังก็แรงอยู่แล้ว เพียงแค่ศิลปินแสดงให้เห็นว่าสามารถไปให้เหนือกว่านี้ได้ ด้วยชุดแต่งพิเศษและการอัพเกรดช่วงล่างใหม่ ตามแบบฉบับ RAPTOR ดังนั้นจึงยังคงต้องรอคอยว่า Ford จะปรับปรุงโมเดลให้ดียิ่งขึ้นไปอีกอย่างไร

ภาพเรนเดอร์

Carscoops.com

Autoevolution.com

ข้อมูล FORD BRONCO ใหม่

ขนาดตัวถัง

 • ความยาว 4,387 มม.
 • ความกว้าง 2,088 มม.
 • ความสูง 1,783 – 1,890 มม.
 • ระยะฐานล้อ 2,670 มม.

Ford Bronco ในปี 2021 มาพร้อมกระจังหน้าสามแบบ แต่ละแบบจะคล้ายรถยนต์ในยุค 80s พร้อมไฟหน้าแบบ LED ทรงกลมอันโด่ดเด่นบังโคลนขนาดใหญ่สีดำ แร็คหลังคาแถบไฟ LED

 • แผงหลังคาแต่ละหลังคาสามารถถอดออกได้โดยคนคนเดียวโดยปลดล็อคสลักจากด้านใน
 • รุ่น Bronco สองประตูจะมีส่วนบนสามส่วนที่ถอดออกได้อย่างง่ายดาย
 • รุ่นสี่ประตูจะมีส่วนบนที่อ่อนนุ่มพร้อมส่วนถอดได้สี่ส่วนตามมาตรฐาน หลังสามารถเลือกได้ทั้งด้านบนที่อ่อนนุ่มและฮาร์ดท็อป

มาพร้อมขุมพลัง 2 บล๊อกได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.3 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 270 แรงม้าและแรงบิด 420 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร V6 310 แรงม้า แรงบิต 542 นิวตัน-เมตร เกียร์ธรรมดา 7 สปีด และเกียร์ AT 10 สปีด มีเฉพาะระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4 x 4

 • Trail Control ระบบควบคุมความเร็วคงที่ความเร็วต่ำ
 • Trail Turn Assist ซึ่งช่วยให้รัศมีการเลี้ยวออฟโรดกระชับขึ้น และ Trail One-Pedal Drive
 • โหมดการขับขี่ Eco, Sport, Slippery และ Sand, ด้วย Baja, Mud / Ruts และ RockCrawl สำหรับการขับขี่นอกถนน

Ford Bronco มีความสามารถลุยน้ำลึกได้ถึง 851 มม. มุมเบรกพอยต์สูงสุดคือ 29 องศาโดยมีมุมออกที่ 37.2 องศา นอกจากนี้ยังสามารถสั่งซื้อล้อขนาด 35 นิ้วได้จากโรงงาน

ภายในห้องโดยสารออกแบบโทนขาว โดยเน้นวัสดุหนัง ประทับโลโก้ BRONCO ทุกเบาะ ปลั๊กท่อระบายน้ำสวิตช์กันน้ำและเบาะกันน้ำ หน้าจอสัมผัสขนาด 12 นิ้ว (จอแสดงผลขนาด 8 นิ้วเป็นมาตรฐาน) พร้อมระบบกล้อง 360 องศา

 • ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ชุดฟอร์ดของ Co-Pilot360 เป็นพื้นฐานทุกรุ่น ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ตรวจจับจุดบอด, การแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง, ระบบช่วยรักษาเลน,
 • ลูกค้ายังสามารถอัพเกรดเป็นชุด Co-Pilot360 Assist +

ทั้งรุ่น Bronco 2 ประตูและ 4 ประตูเป็น SUV แบบตัวถังดั้งเดิมโดยใช้โครงเหล็กที่แข็งแรง ทำให้ช่วงล่างทีดีที่สุดในระดับเดียวกันมากกว่าคู่แข่ง 17% ช่วงล่างอิสระเต็ม ด้วยส่วนต่าง Dana AdvanTEK สำหรับการควบคุม รออกแบบเพลาแข็งแบบ Dana 44 AdvanTEK พร้อมคอยล์สปริงและห้าจุดเชื่อมโยงเพื่อความแข็งแรงและการควบคุมแบบออฟโร้ด เพลาทั้งสองสามารถเลือกได้ด้วยการล็อค Spicer Performa-TRAK e-diffs

รุ่นของ Bronco จะมีให้เลือก 7 แบบได้แก่ รุ่นพื้นฐานฐาน, บิ๊กเบนด์, แบล็กไดมอนด์, แบ๊งส์นอก, ไวลแทรัค, แบดแลนด์, รวมถึงรุ่นพิเศษขายเพียง 3,500 คัน

เปิดให้จับจองในราคาเริ่มต้น $ 29,995 ประมาณ 944,000 บาท การผลิตรถฟอร์ดบรอนโกในปี 2021 จะเริ่มขึ้นในต้นปี 2564


fifteen + 19 =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.