ขายถูกได้อย่างไร FORD F-150 Lightning ราคาเริ่ม 1.22 ล้านบาท ในสหรัฐฯ - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Ford

หลังจากที่ทาง Ford เปิดตัว F-150 Lightning กระบะไฟฟ้าตัวใหม่ เพียง 3 สัปดาห์ หรือไม่ถึงเดือน สามารถทำยอดจองได้มากถึง 100,000 คัน ด้วยการจองเพียง $100 หรือ 3,200 บาท คล้ายๆ Tesla Cybertruck

แต่สิ่งที่น่าประทับใจ และ สามารถทำให้ยอดจองได้เร็วขนาดนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องของราคา เพราะทาง FORD F-150 Lightning มีราคาจจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 39,000 เหรียญ หรือประมาณ 1.22 ล้านบาท

สิ่งที่น่าสนใจ ฟอร์ตทำได้อย่างไร สำหรับกระบะไฟฟ้าที่มีราคาต่ำกว่า $40,000

Darren Palmer ผู้จัดการทั่วไปของรถยนต์ไฟฟ้า FORD กล่าวกับ Autoblog ที่งาน Chicago Auto Show 2021 ว่าเคล็ดลับในการลดราคารถกระบะไฟฟ้าคือขนาดของตัวถัง และชิ้นส่วนรวมทั้งพื้นฐานเหมือนกับ F-150 ปกติ

ฟอร์ตได้ใช้ประโยชน์ของพื้นฐานที่มีอยู่แล้ว ทำให้ลดต้นทุนในการพัฒนา และ ผลิตได้อย่างมาก และ พยายามดันราคาให้ต่ำ เพื่อเรียกร้องความสนใจในรถยนต์กระบะไฟฟ้าของฟอร์ต

แม้ว่าเฟรม และ ระบบกันสะเทือน ของ FORD F-150 Lightning จะเป็นของใหม่ทั้งหมด แต่ฟอร์ดก็หันไปหาซัพพลายเออร์รายเดียวกัน ที่พัฒนาเฟรม และ ระบบกันสะเทือน F-150 เพื่อนำมาพัฒนากระบะไฟฟ้าดังกล่าว

ฟอร์ดสามารถลดราคาแบตเตอรี่ลงได้ด้วยการออกแบบที่ช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถ แชร์แบตเตอรี่ไฟฟ้าไปยังรถยนต์รุ่นอื่นๆ ไม่เพียงใช้ในกระบะไฟฟ้า

Darren Palmer กล่าว ในอนาคต รถยนต์ SUV ไฟฟ้าคันใหญ่ รวมทั้ง กระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ กำลังจะมาด้วยนวัตกรรมแบตเตอรี่ของ SK

มีความจำเป็นอย่างมากในการลดต้นทุน เพื่อที่จะดันราคาให้ถูกลง FORD F-150 Lightning จะเป็นโมเดลกระบะไฟฟ้าที่ประสบความสำเร็จตัวแรกของฟอร์ต และ นี้อาจเป็นการตัดสินอนาคตของฟอร์ต ยุคใหม่

รวมทั้งมาตรการจูงใจด้านภาษีของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา และอื่นๆ เพื่อเป็นแรงจูงใจในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าคันแรก สิ่งนี้ จะทำให้ ราคาของรถยนต์ไฟฟ้าถูกลงอีกในอนาคตอย่างแน่นอน

Carscoop


twelve + 1 =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.