Foxconn เตรียมเปิดตัวรถบัสไฟฟ้า สปอร์ตไฟฟ้า ในวันที่ 18 ตุลาคม 2021 - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Foxconn ปล่อยทีเซอร์ใหม่ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดของแบรนด์ ก่อนเปิดตัวภายในงาน Hon Hai Tech Day (HHTD21) วันที่ 18 ตุลาคม 2021 ที่กำลังจะมาถึง

ในปีนี้ Foxconn จะมาพร้อม “ความรู้สึก เทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ และประสบการณ์ใหม่ๆ ” ยานยนต์ไฟฟ้าในกลุ่ม C-segment , E-Segment รวมทั้งรถโดยสารไฟฟ้า และยังมีแพลตฟอร์ม ฮาร์ดแวร์ต่างๆมากมาย ภายในงาน

MIH Electric Vehicle Open Platform แพล็ตฟอร์มสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ได้รับการออกแบบยืดหยุ่นสูง และมีความทนทานแข็งแกร่ง รองรับฮาร์ดแวร์และสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ที่หลากหลาย

Foxconn Concept Car จะประกาศเปิดตัวในวันที่ 18 ตุลาคม 2021 ตอนนี้เรายังไม่มีรายละเอียดของข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับต้นแบบคันนี้

เรายังไม่มั่นใจว่า Foxconn จะสร้างรถยนต์ไฟฟ้าของตัวเองจริงๆ หรือ แม้ว่าคันดังกล่าวเป็นเพียงรถยนต์ต้นแบบ แต่ความตั้งใจของ Foxconn คือเป็นสตาร์ทอัพรถยนต์ไฟฟ้า EV ด้วยส่วนแบ่งตลาด 10% ภายในปี 2025

  • Foxconn มีชื่อบริษัทว่า Hon Hai Precision Industry Co., Ltd. ใช้ชื่อในตลาดหลักทรัพย์ว่า Foxconn เป็นบริษัทข้ามชาติ ผู้ผลิตและรับผลิตอุปกรณ์อิเลคโทรนิกส์ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Tucheng, New Taipei, ในประเทศไต้หวัน (Taiwan) จัดเป็นบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเลคโทรนิกส์ และรวมถึง Circuit boards ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
  • Apple ซึ่งเป็นบริษัทในอเมริกา เจ้าของ iPod, iPhone, และ iPad เขามีสัญญาจ้าง Foxconn เป็นหลัก

กลยุทธ์การสร้างรถยนต์ของ Foxconn เกิดขึ้นในวันที่ 12 มิถุนายนที่ Chongqing Auto Show 2021 โดย Jack Cheng ซีอีโอของ Foxconn Electric Vehicle unit ได้นำเสนอแพลตฟอร์ม MIH โดยมีพันธมิตรกว่า 1,600 รายเข้าร่วม รวมถึงผู้ผลิตยานยนต์ บริษัทซัพพลายเชน และบริษัทซอฟต์แวร์ เช่น Microsoft, Bosh หรือ Nvidia นอกเหนือจากนั้น ผู้ผลิตรถยนต์ที่ร่วมมือกับ Foxconn ได้แก่ Byton, Fisker, Stellantis ก็เข้าร่วมฟังบรรยายเช่นกัน

เนื่องจากยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีหลายรายเช่น Huawei, Baidu และ Xiaomi พร้อมที่จะเป็นคู่แข่งสำคัญของ Foxconn และแน่นอน ตลาดนี้เจ้าใหญ่ลงเล่นมากมาย และจะเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดอย่างมาก

แต่ดูเหมือนว่า Foxconn จะจริงจังอย่างมาก ด้วยการจข้าง Jack Cheng เขามีประสบการณ์ด้านยานยนต์ และ เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Nio สตาร์ทอัพ EV

Jack Cheng อธิบายว่าพวกเขาจะเสนอบริการประเภทต่างๆ ให้กับลูกค้า (B2B) เขาเสนอวิธีแก้ปัญหาสามวิธีและเรียก โดยแบ่งเป็น “100%”, “80%” และ “50%”

ความร่วมมือระดับ 100% หมายความว่า Foxconn จะผลิตรถยนต์ทั้งคัน ซึ่งสตาร์ทอัพ EV สามารถขายภายใต้แบรนด์ของตนได้

ความร่วมมือระดับ 80% หมายความว่า ลูกค้าจะออกแบบเองและให้ Foxconn เป็นผู้ผลิต

ความร่วมมือระดับ 50% หมายถึง Foxconn จะอนุญาต และ ขายแพลตฟอร์ม MIH เพื่อนำไปต่อยอด และพัฒนารถยนต์ของแบรนด์ต้นเอง


five × three =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.