Advertisement

Advertisement

Geneva Motor Show เลื่อนจัดงานจนถึงปี 2022

Geneva Motor Show เลื่อนจัดงานจนถึงปี 2022

Advertisement

Advertisement
FILE PHOTO: A poster is seen at the Palexpo exhibition centre as the 90th edition of the International Motor Show is cancelled to curb the spread of the coronavirus, in Geneva, Switzerland, February 28, 2020. REUTERS/Pierre Albouy

มหกรรมรถยนต์สุดยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง Geneva Motor Show ประกาศผ่านสำนักข่าวชื่อดัง แฟรงค์เฟิร์ต (รอยเตอร์) กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าพวกเขาจะไม่จัดงานในปี 2021 และเลื่อนจัดงานจนถึงปี 2022 หรือ 2565

ผู้จัดงานได้สำรวจผู้เข้าชมส่วนใหญ่ระบุว่า ถึงแม้จะเลื่อนไปจัดงานปีหน้า แต่อาจจะไม่พร้อมในการร่วมงานจริงๆสำหรับปี 2021 ด้วยความกังวล และวิกฤติไวรัส COVID-19 ณ ปัจจุบันยังคงมีอยู่

“ ปัจจุบันภาคยานยนต์กำลังเข้าสู่ช่วงที่ยากลำบากและผู้แสดงสินค้าต้องการเวลาในการฟื้นตัวจากผลของการระบาดใหญ่” คณะกรรมการและสภามูลนิธิ Salon International de l ‘Automobile กล่าว

Reuters.com

หลังจาก Geneva Motor Show 2020 มหกรรมรถยนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ที่จะจัดขึ้น ฤ. 5 มี.ค. 2563 – อา. 15 มี.ค. 2563 สถานที่ตั้ง: Palexpo, Grand-Saconnex, สวิตเซอร์แลนด์ ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานแล้วเมื่อ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเนื่องจาก หลังพบผู้ติดเชื้อ Covid-19 ในประเทศ

Maurice Turrettini ประธานผู้จัดงาน กล่าวว่า “สถานการณ์ดังกล่าวทำให้เรารู้สึกเสียดายเป็นอย่างยิ่ง แต่เราต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้ร่วมงานมาเป็นอันดับแรก” ส่วนผู้ที่ซื้อบัตรเข้าร่วมงานนับหมื่นใบจะได้รับการคืนเงินทั้งหมด

สำหรับบ้านเรา Motor Show 2020 จะจัดขึ้นกลางเดือนกรกฏาคม 2020 นี้

เจนีวา มอเตอร์โชว์ Geneva International Motor Show

  • จัดขึ้นครั้งแรกในปี พ. ศ. 2448 (ค.ศ.1905)หรือ 115 ปีที่ผ่านมา เป็นงานแสดงรถยนต์ประจำปีที่จัดขึ้นในเดือนมีนาคมในเมืองสวิสของเจนีวา จัดขึ้นที่ Palexpo ซึ่งเป็นศูนย์การประชุมซึ่งตั้งอยู่ติดกับสนามบินนานาชาติ Geneva Cointrin ซาลอนจัดโดยองค์กร Internationale des Constructeurs d’Automobiles และถือเป็นงานแสดงรถยนต์นานาชาติที่สำคัญ

Covid-19

  • ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือชื่อทางการที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศออกมาว่า โควิด-19 (COVID-19) ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องและทำอันตรายกับระบบต่างๆ ในร่างกาย ยิ่งเป็นผู้ป่วยสูงวัยที่มีอายุมากกว่า 60 ปี มีโรคประจำตัว ไม่ว่าจะเป็นหลอดเลือดหัวใจหรือสมอง โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ตลอดจนโรคมะเร็งที่ได้รับยาเคมีบำบัด หากได้รับเชื้อ COVID-19 และปรากฏอาการโรคปอดบวม ถ้าไม่รีบรักษาอาจนำไปสู่ภาวะหัวใจวาย และอวัยวะล้มเหลวหลายระบบได้ในที่สุด

วิธีป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19

การป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 สามารถทำตามคำแนะนำของกองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้แก่

  1. ล้างมือด้วยสบู่และน้ำสะอาดอย่างน้อย 20 วินาที (หรือลูบมือด้วยเจลแอลกอฮอล์แล้วรอจนเจลแห้ง)
  2. สวมหน้ากากอนามัยให้ถูกต้อง สีเข้มด้านนอก สีอ่อนด้านใน ปิดปากและจมูก คลุมคาง บีบดั้ง ล้างมือ ผู้ไม่ป่วยสวมหน้ากากผ้าได้ ส่วนผู้ที่มีอาการป่วยให้สวมหน้ากากอนามัยเพื่อควบคุมการแพร่กระจายโรค
  3. หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า ขยี้ตา แคะจมูก และสัมผัสปากเพื่อลดโอกาสการนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย
  4. ไอ จามในคอเสื้อหรือแขนพับ เลี่ยงการใช้มือป้องปากและจมูก ถ้าใช้มือป้องปากและจมูก ต้องล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง
  5. เช็ด ทำความสะอาดพื้นผิวที่หยิบ จับ สัมผัสบ่อยๆ เช่น ลูกบิด ที่จับประตู ราวบันได ปุ่มกดลิฟต์ วัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เป็นต้น ด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำสบู่ (ขึ้นกับลักษณะพื้นผิวสัมผัสนั้นๆ)
  6. หลีกเลี่ยงการไปในสถานที่ที่ผู้คนหนาแน่น เช่น โรงหนัง ห้างสรรพสินค้า ศูนย์อาหาร สถานีขนส่ง สนามบิน สถานีรถไฟฟ้า เป็นต้น รีบทำธุระ รีบกลับที่พัก หากจำเป็นต้องไปให้สวมหน้ากาก ลูบมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ด้วย
  7. ปิดฝาชักโครกทุกครั้งที่กดล้างเพื่อลดโอกาสการฟุ้งกระจายของไวรัส ซึ่งถูกขับออกทางอุจจาระได้

ข้อมูล นพ.อนุสิทธิ์ ทัฬหสิริเวทย์ อายุรแพทย์หัวใจ โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ

Autodesignmagazine.com

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้