Advertisement

Advertisement

ดูเหมือนว่าบริษัทในเครือ GM ทั้งหมด กำลังเลิกเล่น Twitter หลังจากหยุดโฆษณาเมื่อเดือนที่แล้ว

ดูเหมือนว่าบริษัทในเครือ GM ทั้งหมด กำลังเลิกเล่น Twitter หลังจากหยุดโฆษณาเมื่อเดือนที่แล้ว

Advertisement

Advertisement

ดูเหมือนว่า GM อาจกำลังเลิกเล่นทวิตเตอร์หลังจาก Elon Musk เข้ามาซื้อกิจการ Mary Barra ซีอีโอของ GM Buick, Cadillac, Chevrolet และ GMC เขาทวิตล่าสุดเมื่อ วันที่ 27 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่ Elon Musk ปิดการซื้อ Twitter มูลค่า 44 พันล้านดอลลาร์

  • General Motors Company หรือ GM บริษัท ผลิตยานยนต์ข้ามชาติสัญชาติ อเมริกัน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง ดีทรอยต์รัฐมิชิแกนประเทศสหรัฐอเมริกา มีแบรนด์ต่างๆ เช่น บิวอิคก์ (Buick) คาดิลแลค (Cadillac), เชฟโรเลต (Chevrolet), จีเอ็มซี (GMC) ฮัมเมอร์ (Hummer), พอนทิแอค (Pontiac), แซทเทิร์น (Saturn), นำเข้ารถจากยุโรปได้แก่ โอเปิล (Opel), ซาบ (Saab), และ วอกซ์ฮอลล์ (Vauxhall), และยังถือหุ้นใหญ่ในโฮลเด้น (Holden) ซึ่งเป็นยี่ห้อรถยนต์ของออสเตรเลีย และถือหุ้นใหญ่ในกิจการรถยนต์แดวู (Daewoo) ของเกาหลีใต้อีกด้วย

ไม่กี่วันหลังจาก Elon Musk เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ Twitter เมื่อปลายเดือนตุลาคม General Motors ประกาศว่ากำลังหยุดการโฆษณาในแพลตฟอร์มเดียวกับชั่วคราว

Advertisement

Advertisement

GM กล่าวว่าจะยังคงใช้แพลตฟอร์มเพื่อโต้ตอบกับลูกค้าต่อไป ถึงอย่างนั้นทาง Bloomberg ทำการตรวจสอบบัญชี Twitter ของแบรนด์ GM และ CEO ของ Mary Barra เมื่อเร็ว ๆ นี้ และพบว่าพวกเขาไม่ได้โพสต์ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม

ตั้งแต่นั้นมา Mary Barra และ บัญชีทวิตเตอร์อย่าง General Motors, Chevrolet, Cadillac, Buick และ GMC ก็ไม่ได้โพสต์ทวีตแม้แต่ข้อความเดียว แต่แบรนด์ยังตอบคำถามและให้บริการลูกค้าต่อไป

สิ่งนี้บ่งบอกถึงนโยบายทั่วทั้งบริษัท และแสดงให้เห็นว่าการที่ GM ถอนตัวจาก Twitter นั้นมากกว่าการหยุดโฆษณาเมื่อเดือนที่แล้ว Automotive News ได้ติดต่อทาง GM ซึ่งได้คำตอบกลับมาว่า “ด้วยคู่แข่งที่เป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม สิ่งสำคัญสำหรับเราคือต้องแน่ใจว่ากลยุทธ์การโฆษณาและข้อมูลของเราสามารถจัดการได้อย่างปลอดภัย” GM กล่าวทางอีเมล และเสริมว่าบริษัทมองว่า Twitter เป็น “เพียงหนึ่งในหลายช่องทางที่มีอยู่” เพื่อแบ่งปันข้อมูลและจะ ” เลือกช่องทางและแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง”

ผู้บริหารระดับสูงของ GM คนอื่น ๆ ดูเหมือนพวกเขาจะหยุดเล่นเช่นกัน อย่าง Duncan Aldred, Global VP Buick & GMC ทวีตล่าสุดเมื่อวันที่ 1 กันยายน ขณะที่บัญชีของ Mark Reuss ประธาน GM ว่างเปล่า

ผู้บริหารระดับสูงคนอื่น ๆ เช่น CFO Paul Jacobson หัวหน้าฝ่ายออกแบบ Michael Simcoe หรือหัวหน้า GM North America Stephen Carlisle ก็ไม่ปรากฏบน ทวิตเตอร์เช่นกัน

แม้ว่า GM จะเหมือนเลิกเล่น ทวิตเตอร์ แต่ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นๆอย่าง Ford Motor Company และCEO Jim Farley , BMW, Honda, Mercedes-Benz, Nissan, Renault, Stellantis, Toyota, Volkswagenและอีกมากมาย ยังคงใช้งาน Twitter

 

Bloombergผ่านAutomotive News

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้