News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Honda
Advertisement
ล่าสุดมีการจับภาพของ Honda Civic Type R ใหม่ขณะกำลังขนส่งบนท้องถนนในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ปิดในบางส่วน ในส่วนท้ายกันชนหลังถึงท่อไอเสียไม่ได้รับการปกปิดแต่อย่างใด พร้อมท่อไอเสีย 3 ท่อ By Twiter yamazoh
Carmagazine.co.uk

Honda Civic Type R Prototype เคยเผยโฉมในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ระหว่างวันที่ 14 มกราคม – 16 มกราคม 2022 และ กำหนดการเปิดตัวช่วงซัมเมอร์ปีนี้ หรือระหว่าง มิถุนายน – กันยายน 2022 แต่ยังไม่ระบุวันเวลาอย่างเป็นทางการ (สหรัฐอเมริกาจะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมระหว่าง งาน NTT IndyCar Series ที่มิดโอไฮโอ)

  • Stephen Collins ผู้อำนวยการของ Honda Australia ให้สัมภาษณ์ กับ นิตยสาร Carsales ระบุว่า HONDA CIVIC TYPE R ใหม่ จะเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2022

HONDA CIVIC Type R ได้ทำการทดสอบอย่างต่อเนื่องล่าสุดเป็นการเผยภาพทีเซอร์อย่างเป็นทางการแบบปกปิดบนสนามเนือร์บูร์กริง เมืองเนือร์บวร์ค รัฐไบเอิร์น ใกล้อุทยานแห่งชาติไอเฟิล ทางตะวันตกของประเทศเยอรมนี

HONDA CIVIC Type R มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบที่สปอร์ตมากขึ้น Type R ส่วนหน้ามีความดุดันอย่างมาก ช่องรับอากาศด้านล่างใหญ่ขึ้น ขนาบด้วยช่องที่คาดว่าเป็นระบายอากาศที่ซ่อนอยู่ใต้ลายพลางสีแดง-ดำ โดยรวมกระจังหน้าหนาขึ้น

ดูเหมือนว่า Type R ใหม่จะมีช่องระบายอากาศเทียมน้อยกว่ารุ่นก่อนมาก ชิ้นส่วนพลาสติกขนาดใหญ่ด้านหลังหายไป ที่น่าสนใจคือท่อไอเสียแบบสามท่อที่ติดตั้งไว้ตรงกลางยังคงเอกลักษณ์ พร้อมสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ คาลิปเปอร์เบรกสีแดงของ Brembo และยาง Michelin Pilot Sport 4

ตามที่คาดไว้ การตกแต่งภายในส่วนใหญ่ มาจากแฮทช์แบคมาตรฐาน รวมทั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว หน้าปัดดิจิตอล 7-10.2 นิ้ว แตกต่างที่เบาะนั่งแบบสปอร์ตสีแดงเดินด้ายแดง พร้อมสัญลักษณ์ Type R พวงมาลัยหุ้ม Alcantara เกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่มีปุ่มโลหะคล้ายกับที่พบในรุ่นก่อน

ปัจจุบันทาง ฮอนด้า ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับขุมพลังอย่างเป็นทางการ แต่จะมาพร้อมขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 2.0T รีดกำลังมากกว่า 400 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีเกียร์ธรรมดา 6MT ให้เลือก

CIVIC TYPE R ใหม่มีตัวถังแข็งแรงกว่าเดิม 19% ฐานล้อยาวขึ้นอีก 35 มม. เพื่อความมั่นคงที่เพิ่มขึ้นทำให้พื้นที่ด้านหลังกว้างขึ้น 12 มม.

กฎข้อบังคับด้านการปล่อยมลพิษของยุโรปถือเป็นกฎที่เข้มงวดที่สุดในโลก ซึ่งปูทางไปสู่รถยนต์ขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกเหนือจากการลดขนาดแล้ว ผู้ผลิตรถยนต์ยังลงทุนอย่างมากในการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง ฮอนด้า ไม่ได้รับการยกเว้นจากการเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่าหากต้องการขายในยุโรป Civic Type R ต้องติดตั้งไฮบริดเป็นอย่างน้อย ในยุโรป

FK7 HONDAผ่านTwitter / Motor1

https://www.youtube.com/watch?v=DpPH1sLxE-8
Advertisement

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.